Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6593 | Date: 29-Jan-1997
ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે
Khēḍayō chē jaṁga jīvanamāṁ jyāṁ, jōī lē tuṁ ūbhō chē kyāṁ, bījā kyāṁ ūbhā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6593 | Date: 29-Jan-1997

ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે

  No Audio

khēḍayō chē jaṁga jīvanamāṁ jyāṁ, jōī lē tuṁ ūbhō chē kyāṁ, bījā kyāṁ ūbhā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-01-29 1997-01-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16580 ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે

ખ્યાલમાં રાખી લે જીવનમાં, કોણ તારી સાથે રહેશે, ને કોણ શું કરશે

મિત્રતાના દાવા ચકાસજે પૂરા, ના ગફલતમાં એમાં તો રહેવાનું છે

હરેક વાતમાં હા ભણનારાને, સમજી ના લેજે મિત્ર તારા ધ્યાનમાં રાખવાનું છે

ના એમાં કાંઈ થાકવાનું છે, સમજીને સદા, જાગૃત એમાં તો રહેવાનું છે

જ્યાં જંગ ખેડયો છે, ના એ રોકાવાનો છે, ના એમાં ગભરાવાનું છે

તારા સાથીદારો રહે તારી સાથ ને સાથે, સદા ધ્યાનમાં એ રાખવાનું છે

જંગ એ તો જંગ છે, ચૂકીશ જો એમાં, જિતનું હારમાં પરિર્તન થાવાનું છે

એલાન થયા વિનાનો આ જંગ છે, ચાહે ના ચાહે, લડવો પડવાનો છે

ખેલવા તો છે જંગ જ્યાં, જિત કે હાર એમાં તો મળવાની છે
View Original Increase Font Decrease Font


ખેડયો છે જંગ જીવનમાં જ્યાં, જોઈ લે તું ઊભો છે ક્યાં, બીજા ક્યાં ઊભા છે

ખ્યાલમાં રાખી લે જીવનમાં, કોણ તારી સાથે રહેશે, ને કોણ શું કરશે

મિત્રતાના દાવા ચકાસજે પૂરા, ના ગફલતમાં એમાં તો રહેવાનું છે

હરેક વાતમાં હા ભણનારાને, સમજી ના લેજે મિત્ર તારા ધ્યાનમાં રાખવાનું છે

ના એમાં કાંઈ થાકવાનું છે, સમજીને સદા, જાગૃત એમાં તો રહેવાનું છે

જ્યાં જંગ ખેડયો છે, ના એ રોકાવાનો છે, ના એમાં ગભરાવાનું છે

તારા સાથીદારો રહે તારી સાથ ને સાથે, સદા ધ્યાનમાં એ રાખવાનું છે

જંગ એ તો જંગ છે, ચૂકીશ જો એમાં, જિતનું હારમાં પરિર્તન થાવાનું છે

એલાન થયા વિનાનો આ જંગ છે, ચાહે ના ચાહે, લડવો પડવાનો છે

ખેલવા તો છે જંગ જ્યાં, જિત કે હાર એમાં તો મળવાની છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khēḍayō chē jaṁga jīvanamāṁ jyāṁ, jōī lē tuṁ ūbhō chē kyāṁ, bījā kyāṁ ūbhā chē

khyālamāṁ rākhī lē jīvanamāṁ, kōṇa tārī sāthē rahēśē, nē kōṇa śuṁ karaśē

mitratānā dāvā cakāsajē pūrā, nā gaphalatamāṁ ēmāṁ tō rahēvānuṁ chē

harēka vātamāṁ hā bhaṇanārānē, samajī nā lējē mitra tārā dhyānamāṁ rākhavānuṁ chē

nā ēmāṁ kāṁī thākavānuṁ chē, samajīnē sadā, jāgr̥ta ēmāṁ tō rahēvānuṁ chē

jyāṁ jaṁga khēḍayō chē, nā ē rōkāvānō chē, nā ēmāṁ gabharāvānuṁ chē

tārā sāthīdārō rahē tārī sātha nē sāthē, sadā dhyānamāṁ ē rākhavānuṁ chē

jaṁga ē tō jaṁga chē, cūkīśa jō ēmāṁ, jitanuṁ hāramāṁ parirtana thāvānuṁ chē

ēlāna thayā vinānō ā jaṁga chē, cāhē nā cāhē, laḍavō paḍavānō chē

khēlavā tō chē jaṁga jyāṁ, jita kē hāra ēmāṁ tō malavānī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6593 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...658965906591...Last