Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 170 | Date: 09-Jul-1985
દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની
Duniyā cālatī āvī chē, ē tō ēma cālavānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 170 | Date: 09-Jul-1985

દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની

  No Audio

duniyā cālatī āvī chē, ē tō ēma cālavānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1985-07-09 1985-07-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1659 દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની

છોડી દે કડાકૂટ બધી, તું એને સુધારવાની

બિંદુ-બિંદુ મળી થયો મહાસાગર, વાત છે જાણીતી

વર્ષાની હેલી વરસે એમાં ખૂબ, ખારાશ નથી એની છૂટવાની

બિંદુએ શુદ્ધ થવા, તૈયારી કરવી પડશે, તાપ ઝીલવાની

ઊંચે ઊઠી, શક્તિ મળશે એને, ધરતી પર વરસવાની

બીજા શું કરે છે, શું નથી કરતા, છોડ દૃષ્ટિ એવી જોવાની

શક્તિ તારી ભેગી કર્યા વિના, યત્ન ના કર તું કૂદવાની

ગજા બહાર જો યત્ન કરશે, શક્તિ તારી તૂટવાની

દુનિયા બદલાતી બદલાશે, આયુષ્યની તારી દોરી છૂટવાની

અવતારો આવ્યા ને ગયા, દુનિયાની ચાલ એની એ રહેવાની

સુધરવાની મર્યાદા જ્યારે તૂટશે, કર્તાને જરૂર પડશે પ્રલય કરવાની
View Original Increase Font Decrease Font


દુનિયા ચાલતી આવી છે, એ તો એમ ચાલવાની

છોડી દે કડાકૂટ બધી, તું એને સુધારવાની

બિંદુ-બિંદુ મળી થયો મહાસાગર, વાત છે જાણીતી

વર્ષાની હેલી વરસે એમાં ખૂબ, ખારાશ નથી એની છૂટવાની

બિંદુએ શુદ્ધ થવા, તૈયારી કરવી પડશે, તાપ ઝીલવાની

ઊંચે ઊઠી, શક્તિ મળશે એને, ધરતી પર વરસવાની

બીજા શું કરે છે, શું નથી કરતા, છોડ દૃષ્ટિ એવી જોવાની

શક્તિ તારી ભેગી કર્યા વિના, યત્ન ના કર તું કૂદવાની

ગજા બહાર જો યત્ન કરશે, શક્તિ તારી તૂટવાની

દુનિયા બદલાતી બદલાશે, આયુષ્યની તારી દોરી છૂટવાની

અવતારો આવ્યા ને ગયા, દુનિયાની ચાલ એની એ રહેવાની

સુધરવાની મર્યાદા જ્યારે તૂટશે, કર્તાને જરૂર પડશે પ્રલય કરવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duniyā cālatī āvī chē, ē tō ēma cālavānī

chōḍī dē kaḍākūṭa badhī, tuṁ ēnē sudhāravānī

biṁdu-biṁdu malī thayō mahāsāgara, vāta chē jāṇītī

varṣānī hēlī varasē ēmāṁ khūba, khārāśa nathī ēnī chūṭavānī

biṁduē śuddha thavā, taiyārī karavī paḍaśē, tāpa jhīlavānī

ūṁcē ūṭhī, śakti malaśē ēnē, dharatī para varasavānī

bījā śuṁ karē chē, śuṁ nathī karatā, chōḍa dr̥ṣṭi ēvī jōvānī

śakti tārī bhēgī karyā vinā, yatna nā kara tuṁ kūdavānī

gajā bahāra jō yatna karaśē, śakti tārī tūṭavānī

duniyā badalātī badalāśē, āyuṣyanī tārī dōrī chūṭavānī

avatārō āvyā nē gayā, duniyānī cāla ēnī ē rahēvānī

sudharavānī maryādā jyārē tūṭaśē, kartānē jarūra paḍaśē pralaya karavānī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka tells us that.....

This society and its mindset have been working a certain way and will continue working in the same way.

Leave the worry and efforts to change society.

The big Ocean was built drop by drop is a known fact

In spite of the abundance of rainfall the saltiness if the Ocean is not going to disappear.

In order to get pure, each drop will have to work for themselves. Be ready to face the blaze of the Sun.

Which will allow them to rise up and give them the strength to give back and show compassion by pouring on earth once again.

Don't waste your time by keeping tabs on what others are doing.

And without attaining understanding about your strength, don't rush to someone's aid.

Because if you make an effort to help beyond your capacity, you will lose whatever little strength you possess.

The society and the world around you may or may not change but your life will surely end someday.

The Avatars came and went, but society has not changed its ways even after that.

But the day this world crosses the threshold of decency, the Divine will be forced to annihilate this world.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 170 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...169170171...Last