Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6603 | Date: 05-Feb-1997
કોણે તો શું કર્યું જીવનમાં ને જીવનમાં કોણે તો શું કહ્યું
Kōṇē tō śuṁ karyuṁ jīvanamāṁ nē jīvanamāṁ kōṇē tō śuṁ kahyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6603 | Date: 05-Feb-1997

કોણે તો શું કર્યું જીવનમાં ને જીવનમાં કોણે તો શું કહ્યું

  No Audio

kōṇē tō śuṁ karyuṁ jīvanamāṁ nē jīvanamāṁ kōṇē tō śuṁ kahyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-02-05 1997-02-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16590 કોણે તો શું કર્યું જીવનમાં ને જીવનમાં કોણે તો શું કહ્યું કોણે તો શું કર્યું જીવનમાં ને જીવનમાં કોણે તો શું કહ્યું

જીવન તો રહ્યું છે ગૂંથાયેલું અને રહ્યું છે ફરતું, એની રે આસપાસ

રચાયા છે ગ્રંથો જીવનમાં, રચાતી જાય છે કહાની, એની રે આસપાસ

સંબંધો બંધાયા, જળવાયા કે તૂટયા, તૂટયા જીવનમાં, એની રે આસપાસ

વાતોને વાતો થાતીને થાતી રહે છે, જીવનમાં સદા, સદા એની રે આસપાસ

વિશ્વ સારું રહ્યું છે કાર્ય કરતું અને ફરતું, રહ્યું છે ફરતું એની રે આસપાસ

બંધાયા વેર ને ખોલાયા જંગ જગમાં તો સદા ને સદા એની રે આસપાસ

પ્રેમ ભી જાગ્યા ને પ્રેમ ભી જળવાયા જીવનમાં તો સદા એની રે આસપાસ

ક્રોધ ભી જનમ્યો ને ઈર્ષ્યા ભી જાગી જીવનમાં તો સદા એની રે આસપાસ

હૈયું સહુનું છલકાય છે જીવનમાં, આવીને આવી વાતો ને એની રે આસપાસ

સહુની આસપાસ ફરે છે વિશ્વ એનું, ફરે છે જીવન તો એનું એની રે આસપાસ
View Original Increase Font Decrease Font


કોણે તો શું કર્યું જીવનમાં ને જીવનમાં કોણે તો શું કહ્યું

જીવન તો રહ્યું છે ગૂંથાયેલું અને રહ્યું છે ફરતું, એની રે આસપાસ

રચાયા છે ગ્રંથો જીવનમાં, રચાતી જાય છે કહાની, એની રે આસપાસ

સંબંધો બંધાયા, જળવાયા કે તૂટયા, તૂટયા જીવનમાં, એની રે આસપાસ

વાતોને વાતો થાતીને થાતી રહે છે, જીવનમાં સદા, સદા એની રે આસપાસ

વિશ્વ સારું રહ્યું છે કાર્ય કરતું અને ફરતું, રહ્યું છે ફરતું એની રે આસપાસ

બંધાયા વેર ને ખોલાયા જંગ જગમાં તો સદા ને સદા એની રે આસપાસ

પ્રેમ ભી જાગ્યા ને પ્રેમ ભી જળવાયા જીવનમાં તો સદા એની રે આસપાસ

ક્રોધ ભી જનમ્યો ને ઈર્ષ્યા ભી જાગી જીવનમાં તો સદા એની રે આસપાસ

હૈયું સહુનું છલકાય છે જીવનમાં, આવીને આવી વાતો ને એની રે આસપાસ

સહુની આસપાસ ફરે છે વિશ્વ એનું, ફરે છે જીવન તો એનું એની રે આસપાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇē tō śuṁ karyuṁ jīvanamāṁ nē jīvanamāṁ kōṇē tō śuṁ kahyuṁ

jīvana tō rahyuṁ chē gūṁthāyēluṁ anē rahyuṁ chē pharatuṁ, ēnī rē āsapāsa

racāyā chē graṁthō jīvanamāṁ, racātī jāya chē kahānī, ēnī rē āsapāsa

saṁbaṁdhō baṁdhāyā, jalavāyā kē tūṭayā, tūṭayā jīvanamāṁ, ēnī rē āsapāsa

vātōnē vātō thātīnē thātī rahē chē, jīvanamāṁ sadā, sadā ēnī rē āsapāsa

viśva sāruṁ rahyuṁ chē kārya karatuṁ anē pharatuṁ, rahyuṁ chē pharatuṁ ēnī rē āsapāsa

baṁdhāyā vēra nē khōlāyā jaṁga jagamāṁ tō sadā nē sadā ēnī rē āsapāsa

prēma bhī jāgyā nē prēma bhī jalavāyā jīvanamāṁ tō sadā ēnī rē āsapāsa

krōdha bhī janamyō nē īrṣyā bhī jāgī jīvanamāṁ tō sadā ēnī rē āsapāsa

haiyuṁ sahunuṁ chalakāya chē jīvanamāṁ, āvīnē āvī vātō nē ēnī rē āsapāsa

sahunī āsapāsa pharē chē viśva ēnuṁ, pharē chē jīvana tō ēnuṁ ēnī rē āsapāsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6603 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...659865996600...Last