Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6609 | Date: 08-Feb-1997
ધરતી એની એજ રહી છે, રહી છે, જુદા જુદા જમાનાને જોતી
Dharatī ēnī ēja rahī chē, rahī chē, judā judā jamānānē jōtī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 6609 | Date: 08-Feb-1997

ધરતી એની એજ રહી છે, રહી છે, જુદા જુદા જમાનાને જોતી

  No Audio

dharatī ēnī ēja rahī chē, rahī chē, judā judā jamānānē jōtī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1997-02-08 1997-02-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16596 ધરતી એની એજ રહી છે, રહી છે, જુદા જુદા જમાનાને જોતી ધરતી એની એજ રહી છે, રહી છે, જુદા જુદા જમાનાને જોતી

કંઈક સૂકી નદીઓને, જોઈ હતી એણે, ખળખળ વહેતીને વહેતી

ભરત રામના બંધુપ્રેમ જોયા, કંઈક બંધુઓને જોયા, કોર્ટ કચેરીના પગથિયાં ચડતા

માનવજાતની જોઈ એણે સ્થિતિ, મૂઠ્ઠી ભર અનાજ કાજે, લડતીને ઝઘડતી

જોયા એણે આ ધરતી પર, કંઈકને સંકુચિતતામાં રાચતા ને કંઈક મોટા મનના માનવ

માનવ માનવને રહેંસતા જોયા, રહ્યા કંઈક માનવને માનવ તો ઉગારતા

કંઈક મહેલમહેલાતો ઊભી થાતી જોઈ, કંઈક ખંડિત થાતા એ રહી જોતી

એના એજ ચંદ્ર સૂરજને ઊગતા અને આથમતા, રહી સદા એ તો જોતી

સાગરના જળના મોજાને ઊછળતા સદા એણે જોયા, એના કિનારે રહ્યાં કરતા મસ્તી

ઊંચે ઊંચે આભમાં, રહી અનેક તારલિયાઓને ટમટમતા સદા તો નીરખતી
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતી એની એજ રહી છે, રહી છે, જુદા જુદા જમાનાને જોતી

કંઈક સૂકી નદીઓને, જોઈ હતી એણે, ખળખળ વહેતીને વહેતી

ભરત રામના બંધુપ્રેમ જોયા, કંઈક બંધુઓને જોયા, કોર્ટ કચેરીના પગથિયાં ચડતા

માનવજાતની જોઈ એણે સ્થિતિ, મૂઠ્ઠી ભર અનાજ કાજે, લડતીને ઝઘડતી

જોયા એણે આ ધરતી પર, કંઈકને સંકુચિતતામાં રાચતા ને કંઈક મોટા મનના માનવ

માનવ માનવને રહેંસતા જોયા, રહ્યા કંઈક માનવને માનવ તો ઉગારતા

કંઈક મહેલમહેલાતો ઊભી થાતી જોઈ, કંઈક ખંડિત થાતા એ રહી જોતી

એના એજ ચંદ્ર સૂરજને ઊગતા અને આથમતા, રહી સદા એ તો જોતી

સાગરના જળના મોજાને ઊછળતા સદા એણે જોયા, એના કિનારે રહ્યાં કરતા મસ્તી

ઊંચે ઊંચે આભમાં, રહી અનેક તારલિયાઓને ટમટમતા સદા તો નીરખતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatī ēnī ēja rahī chē, rahī chē, judā judā jamānānē jōtī

kaṁīka sūkī nadīōnē, jōī hatī ēṇē, khalakhala vahētīnē vahētī

bharata rāmanā baṁdhuprēma jōyā, kaṁīka baṁdhuōnē jōyā, kōrṭa kacērīnā pagathiyāṁ caḍatā

mānavajātanī jōī ēṇē sthiti, mūṭhṭhī bhara anāja kājē, laḍatīnē jhaghaḍatī

jōyā ēṇē ā dharatī para, kaṁīkanē saṁkucitatāmāṁ rācatā nē kaṁīka mōṭā mananā mānava

mānava mānavanē rahēṁsatā jōyā, rahyā kaṁīka mānavanē mānava tō ugāratā

kaṁīka mahēlamahēlātō ūbhī thātī jōī, kaṁīka khaṁḍita thātā ē rahī jōtī

ēnā ēja caṁdra sūrajanē ūgatā anē āthamatā, rahī sadā ē tō jōtī

sāgaranā jalanā mōjānē ūchalatā sadā ēṇē jōyā, ēnā kinārē rahyāṁ karatā mastī

ūṁcē ūṁcē ābhamāṁ, rahī anēka tāraliyāōnē ṭamaṭamatā sadā tō nīrakhatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...660466056606...Last