Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6649 | Date: 26-Feb-1997
ના ખ્વાબ આવશે, જીવનમાં તને તો કોઈ કામમાં
Nā khvāba āvaśē, jīvanamāṁ tanē tō kōī kāmamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6649 | Date: 26-Feb-1997

ના ખ્વાબ આવશે, જીવનમાં તને તો કોઈ કામમાં

  No Audio

nā khvāba āvaśē, jīvanamāṁ tanē tō kōī kāmamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-02-26 1997-02-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16636 ના ખ્વાબ આવશે, જીવનમાં તને તો કોઈ કામમાં ના ખ્વાબ આવશે, જીવનમાં તને તો કોઈ કામમાં

રચવા હશે જો મિનારા, પડશે નાખવા, ધરતીમાં એના તો પાયા

વેડફતો ના સમય તું ખ્વાબમાં, પડશે જરૂર એની તને જીવનમાં

ખ્વાબને ખ્વાબમાં રાચશે જો તું જીવનમાં, ખોઈ બેસીશ શક્તિ સામાની જીવનમાં

જઈશ ભાગી એકવાર જીવનમાં, આવશે ને જાગશે પ્રસંગો તો જીવનમાં

પડી જાશે આદત જ્યાં ખ્વાબની, જાશે ભુલાઈ વાસ્તવિક્તા તો જીવનમાં

કરીશ કોશિશો મેળવવા જે તું ખ્વાબમાં, રહેશે ના એ કાંઈ તારા હાથમાં

હશે ખ્વાબ રંગીન ઘણાં, જવાબદારી વિનાના, સરી જવાશે જલદી તો એમાં

લેતો ના સંતોષ તું ખ્વાબમાં, બનાવી દેશે મુશ્કેલ કરવી અદા જવાબદારી જીવનમાં

માણીશ આનંદ ખાલી ખ્વાબમાં, લઈ ના શકીશ આનંદ સાચો તું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ના ખ્વાબ આવશે, જીવનમાં તને તો કોઈ કામમાં

રચવા હશે જો મિનારા, પડશે નાખવા, ધરતીમાં એના તો પાયા

વેડફતો ના સમય તું ખ્વાબમાં, પડશે જરૂર એની તને જીવનમાં

ખ્વાબને ખ્વાબમાં રાચશે જો તું જીવનમાં, ખોઈ બેસીશ શક્તિ સામાની જીવનમાં

જઈશ ભાગી એકવાર જીવનમાં, આવશે ને જાગશે પ્રસંગો તો જીવનમાં

પડી જાશે આદત જ્યાં ખ્વાબની, જાશે ભુલાઈ વાસ્તવિક્તા તો જીવનમાં

કરીશ કોશિશો મેળવવા જે તું ખ્વાબમાં, રહેશે ના એ કાંઈ તારા હાથમાં

હશે ખ્વાબ રંગીન ઘણાં, જવાબદારી વિનાના, સરી જવાશે જલદી તો એમાં

લેતો ના સંતોષ તું ખ્વાબમાં, બનાવી દેશે મુશ્કેલ કરવી અદા જવાબદારી જીવનમાં

માણીશ આનંદ ખાલી ખ્વાબમાં, લઈ ના શકીશ આનંદ સાચો તું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā khvāba āvaśē, jīvanamāṁ tanē tō kōī kāmamāṁ

racavā haśē jō minārā, paḍaśē nākhavā, dharatīmāṁ ēnā tō pāyā

vēḍaphatō nā samaya tuṁ khvābamāṁ, paḍaśē jarūra ēnī tanē jīvanamāṁ

khvābanē khvābamāṁ rācaśē jō tuṁ jīvanamāṁ, khōī bēsīśa śakti sāmānī jīvanamāṁ

jaīśa bhāgī ēkavāra jīvanamāṁ, āvaśē nē jāgaśē prasaṁgō tō jīvanamāṁ

paḍī jāśē ādata jyāṁ khvābanī, jāśē bhulāī vāstaviktā tō jīvanamāṁ

karīśa kōśiśō mēlavavā jē tuṁ khvābamāṁ, rahēśē nā ē kāṁī tārā hāthamāṁ

haśē khvāba raṁgīna ghaṇāṁ, javābadārī vinānā, sarī javāśē jaladī tō ēmāṁ

lētō nā saṁtōṣa tuṁ khvābamāṁ, banāvī dēśē muśkēla karavī adā javābadārī jīvanamāṁ

māṇīśa ānaṁda khālī khvābamāṁ, laī nā śakīśa ānaṁda sācō tuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...664666476648...Last