Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6652 | Date: 28-Feb-1997
નાની અમથી ભૂલના, આવ્યા પરિણામો જીવનમાં તો મોટા મોટા
Nānī amathī bhūlanā, āvyā pariṇāmō jīvanamāṁ tō mōṭā mōṭā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6652 | Date: 28-Feb-1997

નાની અમથી ભૂલના, આવ્યા પરિણામો જીવનમાં તો મોટા મોટા

  No Audio

nānī amathī bhūlanā, āvyā pariṇāmō jīvanamāṁ tō mōṭā mōṭā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-02-28 1997-02-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16639 નાની અમથી ભૂલના, આવ્યા પરિણામો જીવનમાં તો મોટા મોટા નાની અમથી ભૂલના, આવ્યા પરિણામો જીવનમાં તો મોટા મોટા

જીવનમાં તો જે છે, બની ગયા એ તો હતા

સહજતાથી કહેવાઈ ગયા બે શબ્દો કડવા, વીંધી ગયા એ તો હૈયાં

જીવનમાં મિત્ર તો જે હતાં, જીવનમાં દુશ્મન બની એ તો બેઠાં

ધંધામાં, નાની અમથી ગણતરીના ભૂલના આવ્યા પરિણામ ખોટા

ધંધામાં નફાને તો એ, નુક્સાનમાં બદલાવી ગયા

પોતાની શક્તિના, કચાશ કાઢવાની ભૂલના પરિણામો આવ્યા ઊલટાં

જીવનમાં ધારી મંઝિલે તો ના પહોંચી શક્યા

માનવીને ઓળખવામાં, નાની અમથી ભૂલના પરિણામો આવ્યા મોટા

જીવનમાં સાવધ રહેવા છતાં, જીવનમાં તો છેતરાઈ ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


નાની અમથી ભૂલના, આવ્યા પરિણામો જીવનમાં તો મોટા મોટા

જીવનમાં તો જે છે, બની ગયા એ તો હતા

સહજતાથી કહેવાઈ ગયા બે શબ્દો કડવા, વીંધી ગયા એ તો હૈયાં

જીવનમાં મિત્ર તો જે હતાં, જીવનમાં દુશ્મન બની એ તો બેઠાં

ધંધામાં, નાની અમથી ગણતરીના ભૂલના આવ્યા પરિણામ ખોટા

ધંધામાં નફાને તો એ, નુક્સાનમાં બદલાવી ગયા

પોતાની શક્તિના, કચાશ કાઢવાની ભૂલના પરિણામો આવ્યા ઊલટાં

જીવનમાં ધારી મંઝિલે તો ના પહોંચી શક્યા

માનવીને ઓળખવામાં, નાની અમથી ભૂલના પરિણામો આવ્યા મોટા

જીવનમાં સાવધ રહેવા છતાં, જીવનમાં તો છેતરાઈ ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānī amathī bhūlanā, āvyā pariṇāmō jīvanamāṁ tō mōṭā mōṭā

jīvanamāṁ tō jē chē, banī gayā ē tō hatā

sahajatāthī kahēvāī gayā bē śabdō kaḍavā, vīṁdhī gayā ē tō haiyāṁ

jīvanamāṁ mitra tō jē hatāṁ, jīvanamāṁ duśmana banī ē tō bēṭhāṁ

dhaṁdhāmāṁ, nānī amathī gaṇatarīnā bhūlanā āvyā pariṇāma khōṭā

dhaṁdhāmāṁ naphānē tō ē, nuksānamāṁ badalāvī gayā

pōtānī śaktinā, kacāśa kāḍhavānī bhūlanā pariṇāmō āvyā ūlaṭāṁ

jīvanamāṁ dhārī maṁjhilē tō nā pahōṁcī śakyā

mānavīnē ōlakhavāmāṁ, nānī amathī bhūlanā pariṇāmō āvyā mōṭā

jīvanamāṁ sāvadha rahēvā chatāṁ, jīvanamāṁ tō chētarāī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6652 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...664966506651...Last