Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6653 | Date: 01-Mar-1997
કરવા ચાહે છે સહુ જીવનમાં ઘણું ઘણું, એમ થઈ જાતું નથી, એમ થઈ જાતું નથી
Karavā cāhē chē sahu jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, ēma thaī jātuṁ nathī, ēma thaī jātuṁ nathī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6653 | Date: 01-Mar-1997

કરવા ચાહે છે સહુ જીવનમાં ઘણું ઘણું, એમ થઈ જાતું નથી, એમ થઈ જાતું નથી

  No Audio

karavā cāhē chē sahu jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, ēma thaī jātuṁ nathī, ēma thaī jātuṁ nathī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-03-01 1997-03-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16640 કરવા ચાહે છે સહુ જીવનમાં ઘણું ઘણું, એમ થઈ જાતું નથી, એમ થઈ જાતું નથી કરવા ચાહે છે સહુ જીવનમાં ઘણું ઘણું, એમ થઈ જાતું નથી, એમ થઈ જાતું નથી

રહ્યું છે કરતું છેડતી, કિસ્મત સહુના જીવન સાથે, તેલ સહુનું કાઢયા વિના રહેતું નથી

કરી શરૂ, જાય છે જીવનમાં ક્યાં અટવાઈ, જલદી કોઈ એ તો કહી શક્તું નથી

ના થયાના રાખે હાથ વગા તો બહાના, જીવનમાં એમાં તો કોઈ ચૂક્તું નથી

કરવું છે પૂરું જેણે જીવનમાં, મુસીબત કે મહેનત સામે કદી એ તો જોતું નથી

હર પરિસ્થિતિને જીવનમાં શાંતિથી પચાવી, એમાં આકુળવ્યાકુળ તો એ થાતા નથી

દુઃખદર્દ તો રહે છે બાંધી જીવનમાં પગને, ધકેલ્યા વિના એને બહાર નીકળાતું નથી

કુદરતના ક્રમને બદલવા તો જીવનમાં, પુરુષાર્થી બન્યા વિના તો રહેવાનું નથી

રાહ જોઈ કિસ્મત રાજી થાય એની, જીવનમાં રાહ એવી તો કાંઈ જોવી નથી

કરવું છે ને કરવાનું છે ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં એ તો કાંઈ ભૂલવું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કરવા ચાહે છે સહુ જીવનમાં ઘણું ઘણું, એમ થઈ જાતું નથી, એમ થઈ જાતું નથી

રહ્યું છે કરતું છેડતી, કિસ્મત સહુના જીવન સાથે, તેલ સહુનું કાઢયા વિના રહેતું નથી

કરી શરૂ, જાય છે જીવનમાં ક્યાં અટવાઈ, જલદી કોઈ એ તો કહી શક્તું નથી

ના થયાના રાખે હાથ વગા તો બહાના, જીવનમાં એમાં તો કોઈ ચૂક્તું નથી

કરવું છે પૂરું જેણે જીવનમાં, મુસીબત કે મહેનત સામે કદી એ તો જોતું નથી

હર પરિસ્થિતિને જીવનમાં શાંતિથી પચાવી, એમાં આકુળવ્યાકુળ તો એ થાતા નથી

દુઃખદર્દ તો રહે છે બાંધી જીવનમાં પગને, ધકેલ્યા વિના એને બહાર નીકળાતું નથી

કુદરતના ક્રમને બદલવા તો જીવનમાં, પુરુષાર્થી બન્યા વિના તો રહેવાનું નથી

રાહ જોઈ કિસ્મત રાજી થાય એની, જીવનમાં રાહ એવી તો કાંઈ જોવી નથી

કરવું છે ને કરવાનું છે ઘણું જીવનમાં, જીવનમાં એ તો કાંઈ ભૂલવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavā cāhē chē sahu jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ, ēma thaī jātuṁ nathī, ēma thaī jātuṁ nathī

rahyuṁ chē karatuṁ chēḍatī, kismata sahunā jīvana sāthē, tēla sahunuṁ kāḍhayā vinā rahētuṁ nathī

karī śarū, jāya chē jīvanamāṁ kyāṁ aṭavāī, jaladī kōī ē tō kahī śaktuṁ nathī

nā thayānā rākhē hātha vagā tō bahānā, jīvanamāṁ ēmāṁ tō kōī cūktuṁ nathī

karavuṁ chē pūruṁ jēṇē jīvanamāṁ, musībata kē mahēnata sāmē kadī ē tō jōtuṁ nathī

hara paristhitinē jīvanamāṁ śāṁtithī pacāvī, ēmāṁ ākulavyākula tō ē thātā nathī

duḥkhadarda tō rahē chē bāṁdhī jīvanamāṁ paganē, dhakēlyā vinā ēnē bahāra nīkalātuṁ nathī

kudaratanā kramanē badalavā tō jīvanamāṁ, puruṣārthī banyā vinā tō rahēvānuṁ nathī

rāha jōī kismata rājī thāya ēnī, jīvanamāṁ rāha ēvī tō kāṁī jōvī nathī

karavuṁ chē nē karavānuṁ chē ghaṇuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ē tō kāṁī bhūlavuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6653 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...664966506651...Last