Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 175 | Date: 13-Jul-1985
નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર
Nānī amathī mārī nagarīmāṁ macyō bahu śōra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 175 | Date: 13-Jul-1985

નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર

  No Audio

nānī amathī mārī nagarīmāṁ macyō bahu śōra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1985-07-13 1985-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1664 નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર

ચોકીઓ કંઈક વટાવી, ક્યાંથી પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર

કામના કેરો કોટ છે ઊંચો, લોભ તો ઘૂમે ચારેકોર

આ ચોકી કુદાવી, નગરીમાં પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર

દ્વંદ્વ ત્યાં રચાઈ ગયું મોટું, મચ્યો એનો બહુ શોર

ક્રોધ ગરમ થઈને, ભરવા લાગ્યો ભક્તિને નહોર

ભક્તિએ શાંત કીધો એને, પ્રેમજળ છાંટી ચારેકોર

અહંકારે અડ્ડો જમાવ્યો, ખસેડવા ભક્તિ કરે જોર

મોહે એની જાળ બિછાવી, ભક્તિએ સંભાળી લીધો દોર

એક-એક છૂટતા ગયા, તૂટ્યું મદ, મત્સરનું પણ જોર

શ્રદ્ધા ધીરજે સાથ પુરાવી, બદલાયું વાતાવરણ ચારેકોર

સહનશીલતાએ સહન કરી, સાથ દીધો બહુ અણમોલ
View Original Increase Font Decrease Font


નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર

ચોકીઓ કંઈક વટાવી, ક્યાંથી પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર

કામના કેરો કોટ છે ઊંચો, લોભ તો ઘૂમે ચારેકોર

આ ચોકી કુદાવી, નગરીમાં પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર

દ્વંદ્વ ત્યાં રચાઈ ગયું મોટું, મચ્યો એનો બહુ શોર

ક્રોધ ગરમ થઈને, ભરવા લાગ્યો ભક્તિને નહોર

ભક્તિએ શાંત કીધો એને, પ્રેમજળ છાંટી ચારેકોર

અહંકારે અડ્ડો જમાવ્યો, ખસેડવા ભક્તિ કરે જોર

મોહે એની જાળ બિછાવી, ભક્તિએ સંભાળી લીધો દોર

એક-એક છૂટતા ગયા, તૂટ્યું મદ, મત્સરનું પણ જોર

શ્રદ્ધા ધીરજે સાથ પુરાવી, બદલાયું વાતાવરણ ચારેકોર

સહનશીલતાએ સહન કરી, સાથ દીધો બહુ અણમોલ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānī amathī mārī nagarīmāṁ macyō bahu śōra

cōkīō kaṁīka vaṭāvī, kyāṁthī pēṭhō bhakti kērō cōra

kāmanā kērō kōṭa chē ūṁcō, lōbha tō ghūmē cārēkōra

ā cōkī kudāvī, nagarīmāṁ pēṭhō bhakti kērō cōra

dvaṁdva tyāṁ racāī gayuṁ mōṭuṁ, macyō ēnō bahu śōra

krōdha garama thaīnē, bharavā lāgyō bhaktinē nahōra

bhaktiē śāṁta kīdhō ēnē, prēmajala chāṁṭī cārēkōra

ahaṁkārē aḍḍō jamāvyō, khasēḍavā bhakti karē jōra

mōhē ēnī jāla bichāvī, bhaktiē saṁbhālī līdhō dōra

ēka-ēka chūṭatā gayā, tūṭyuṁ mada, matsaranuṁ paṇa jōra

śraddhā dhīrajē sātha purāvī, badalāyuṁ vātāvaraṇa cārēkōra

sahanaśīlatāē sahana karī, sātha dīdhō bahu aṇamōla
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...175176177...Last