Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6664 | Date: 07-Mar-1997
સોનેરી સપનોથી, દીધું છે જીવન શાને તમે તો શણગારી
Sōnērī sapanōthī, dīdhuṁ chē jīvana śānē tamē tō śaṇagārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6664 | Date: 07-Mar-1997

સોનેરી સપનોથી, દીધું છે જીવન શાને તમે તો શણગારી

  No Audio

sōnērī sapanōthī, dīdhuṁ chē jīvana śānē tamē tō śaṇagārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-03-07 1997-03-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16651 સોનેરી સપનોથી, દીધું છે જીવન શાને તમે તો શણગારી સોનેરી સપનોથી, દીધું છે જીવન શાને તમે તો શણગારી

બનાવી ક્યાંથી શકાશે જીવનમાં, હકીકત એને તો મારી

કર્મો તો અમારા છે, જીવનનું સંગીત તો અમારું ને અમારું

હતું સંગીત કદી એ તો બેસુરુ, હતું સંગીત કદી એ તો સૂરીલું

ચાલી રહ્યું હતું જે સરળતાથી, પાંખો સપનાની દીધી ઉગાડી

હકીકત બનાવવા એને જીવનમાં, પડશે પડકાર જીવનમાં તો ઝીલી

કંઈક હકીકતોને જીવનમાં, શાને દીધી એની પાંખ નીચે સંતાડી

એના શણગારમાં રહ્યો જ્યાં રાચી, વાસ્તવિકતાથી ગયો ત્યાં ભાગી

સીધા સાદા જીવનને, દીધું જગમાં એણે તો બનાવી વરણાગી

અશક્ય આશાઓને દીધી જીવનમાં, હૈયાંમાં એને તો જગાવી
View Original Increase Font Decrease Font


સોનેરી સપનોથી, દીધું છે જીવન શાને તમે તો શણગારી

બનાવી ક્યાંથી શકાશે જીવનમાં, હકીકત એને તો મારી

કર્મો તો અમારા છે, જીવનનું સંગીત તો અમારું ને અમારું

હતું સંગીત કદી એ તો બેસુરુ, હતું સંગીત કદી એ તો સૂરીલું

ચાલી રહ્યું હતું જે સરળતાથી, પાંખો સપનાની દીધી ઉગાડી

હકીકત બનાવવા એને જીવનમાં, પડશે પડકાર જીવનમાં તો ઝીલી

કંઈક હકીકતોને જીવનમાં, શાને દીધી એની પાંખ નીચે સંતાડી

એના શણગારમાં રહ્યો જ્યાં રાચી, વાસ્તવિકતાથી ગયો ત્યાં ભાગી

સીધા સાદા જીવનને, દીધું જગમાં એણે તો બનાવી વરણાગી

અશક્ય આશાઓને દીધી જીવનમાં, હૈયાંમાં એને તો જગાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sōnērī sapanōthī, dīdhuṁ chē jīvana śānē tamē tō śaṇagārī

banāvī kyāṁthī śakāśē jīvanamāṁ, hakīkata ēnē tō mārī

karmō tō amārā chē, jīvananuṁ saṁgīta tō amāruṁ nē amāruṁ

hatuṁ saṁgīta kadī ē tō bēsuru, hatuṁ saṁgīta kadī ē tō sūrīluṁ

cālī rahyuṁ hatuṁ jē saralatāthī, pāṁkhō sapanānī dīdhī ugāḍī

hakīkata banāvavā ēnē jīvanamāṁ, paḍaśē paḍakāra jīvanamāṁ tō jhīlī

kaṁīka hakīkatōnē jīvanamāṁ, śānē dīdhī ēnī pāṁkha nīcē saṁtāḍī

ēnā śaṇagāramāṁ rahyō jyāṁ rācī, vāstavikatāthī gayō tyāṁ bhāgī

sīdhā sādā jīvananē, dīdhuṁ jagamāṁ ēṇē tō banāvī varaṇāgī

aśakya āśāōnē dīdhī jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ ēnē tō jagāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6664 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...666166626663...Last