Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6691 | Date: 23-Mar-1997
માનવ તન જન્મ્યું છે માટીમાંથી, મેળવે છે ખોરાક એ માટીમાંથી
Mānava tana janmyuṁ chē māṭīmāṁthī, mēlavē chē khōrāka ē māṭīmāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6691 | Date: 23-Mar-1997

માનવ તન જન્મ્યું છે માટીમાંથી, મેળવે છે ખોરાક એ માટીમાંથી

  No Audio

mānava tana janmyuṁ chē māṭīmāṁthī, mēlavē chē khōrāka ē māṭīmāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-03-23 1997-03-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16678 માનવ તન જન્મ્યું છે માટીમાંથી, મેળવે છે ખોરાક એ માટીમાંથી માનવ તન જન્મ્યું છે માટીમાંથી, મેળવે છે ખોરાક એ માટીમાંથી

જીવનમાં તોયે માનવી, માટી ખાઈ શક્તો નથી, માટી પચાવી શક્તો નથી

સંકળાયેલું છે જીવન માટી સાથે, અને માટીમાં આવ્યા વિના રહેવાનો નથી

માટીને ભૂલી શક્તો નથી, ક્યારેક માટી પગો બન્યા વિના રહેતો નથી

સાંકળી કંઈક કહેવતો માટી સાથે, સંબંધ એનો તો એ ભૂલ્યો નથી

રહ્યો સદા ઋણી એ માટીનો, માટી વૈભવ દીધા વિના રહી નથી

નગુણો માનવ, વ્યર્થ પ્રયત્નોને, માટી સાથે સરખાવ્યા વિના રહ્યો નથી

મેળવ્યા ઇંટ પત્થરો માટીમાંથી, રચી મહેલાતો, માટી સહકાર દીધા વિના રહી નથી

છે અંતિમ આરામગાહ એના માટીમાં, ઓઢશે અંતિમ ઓઢણું માટીમાંથી

મેળવે છે જીવનમાં બધું એ માટીમાંથી, તોયે કિંમત માટીની સમજાતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ તન જન્મ્યું છે માટીમાંથી, મેળવે છે ખોરાક એ માટીમાંથી

જીવનમાં તોયે માનવી, માટી ખાઈ શક્તો નથી, માટી પચાવી શક્તો નથી

સંકળાયેલું છે જીવન માટી સાથે, અને માટીમાં આવ્યા વિના રહેવાનો નથી

માટીને ભૂલી શક્તો નથી, ક્યારેક માટી પગો બન્યા વિના રહેતો નથી

સાંકળી કંઈક કહેવતો માટી સાથે, સંબંધ એનો તો એ ભૂલ્યો નથી

રહ્યો સદા ઋણી એ માટીનો, માટી વૈભવ દીધા વિના રહી નથી

નગુણો માનવ, વ્યર્થ પ્રયત્નોને, માટી સાથે સરખાવ્યા વિના રહ્યો નથી

મેળવ્યા ઇંટ પત્થરો માટીમાંથી, રચી મહેલાતો, માટી સહકાર દીધા વિના રહી નથી

છે અંતિમ આરામગાહ એના માટીમાં, ઓઢશે અંતિમ ઓઢણું માટીમાંથી

મેળવે છે જીવનમાં બધું એ માટીમાંથી, તોયે કિંમત માટીની સમજાતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava tana janmyuṁ chē māṭīmāṁthī, mēlavē chē khōrāka ē māṭīmāṁthī

jīvanamāṁ tōyē mānavī, māṭī khāī śaktō nathī, māṭī pacāvī śaktō nathī

saṁkalāyēluṁ chē jīvana māṭī sāthē, anē māṭīmāṁ āvyā vinā rahēvānō nathī

māṭīnē bhūlī śaktō nathī, kyārēka māṭī pagō banyā vinā rahētō nathī

sāṁkalī kaṁīka kahēvatō māṭī sāthē, saṁbaṁdha ēnō tō ē bhūlyō nathī

rahyō sadā r̥ṇī ē māṭīnō, māṭī vaibhava dīdhā vinā rahī nathī

naguṇō mānava, vyartha prayatnōnē, māṭī sāthē sarakhāvyā vinā rahyō nathī

mēlavyā iṁṭa paththarō māṭīmāṁthī, racī mahēlātō, māṭī sahakāra dīdhā vinā rahī nathī

chē aṁtima ārāmagāha ēnā māṭīmāṁ, ōḍhaśē aṁtima ōḍhaṇuṁ māṭīmāṁthī

mēlavē chē jīvanamāṁ badhuṁ ē māṭīmāṁthī, tōyē kiṁmata māṭīnī samajātō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6691 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...668866896690...Last