Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6690 | Date: 22-Mar-1997
જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા
Jalāvī dō ē duniyā jalāvī dō ē duniyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6690 | Date: 22-Mar-1997

જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા

  No Audio

jalāvī dō ē duniyā jalāvī dō ē duniyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-03-22 1997-03-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16677 જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા

    લગાવી આગ જેણે, જીવનમાં તો તમારા

ગણી અંગત જીવનમાં, હૈયાંમાં તો જેને સ્થાપ્યા

    દીધો ઉત્પાત મચાવી, હૈયાંમાં એણે તમારા

બની ગયા પરવશ જીવનમાં, હવે તમે તો એવા

    પ્રવેશવું ના હતું જે જીવનમાં, એમાં પ્રવેશ્યા

સીધી સાદી ગલીઓ જીવનની, ગયા તો ભૂલી

    અંધારીં ગલીઓમાં જીવનમાં પ્રવેશ્યા

ચૂકી ગયા હતા શું જીવનમાં, તમે તમારા રસ્તા

    અજાણી રાહો ઉપર, ડગ શાને તમે માંડયા

અન્ય પ્રકાશમાં ગયા હતા એમાં શું અંજાઈ

    રાહ તમારી તમે, એમાં તો ચૂકી ગયા

શાંતિભર્યા શ્વાસોની કરો હવે આરાધના

    તેજ અને શાંતિ મળે, તમને તમારા
View Original Increase Font Decrease Font


જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા

    લગાવી આગ જેણે, જીવનમાં તો તમારા

ગણી અંગત જીવનમાં, હૈયાંમાં તો જેને સ્થાપ્યા

    દીધો ઉત્પાત મચાવી, હૈયાંમાં એણે તમારા

બની ગયા પરવશ જીવનમાં, હવે તમે તો એવા

    પ્રવેશવું ના હતું જે જીવનમાં, એમાં પ્રવેશ્યા

સીધી સાદી ગલીઓ જીવનની, ગયા તો ભૂલી

    અંધારીં ગલીઓમાં જીવનમાં પ્રવેશ્યા

ચૂકી ગયા હતા શું જીવનમાં, તમે તમારા રસ્તા

    અજાણી રાહો ઉપર, ડગ શાને તમે માંડયા

અન્ય પ્રકાશમાં ગયા હતા એમાં શું અંજાઈ

    રાહ તમારી તમે, એમાં તો ચૂકી ગયા

શાંતિભર્યા શ્વાસોની કરો હવે આરાધના

    તેજ અને શાંતિ મળે, તમને તમારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jalāvī dō ē duniyā jalāvī dō ē duniyā

lagāvī āga jēṇē, jīvanamāṁ tō tamārā

gaṇī aṁgata jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ tō jēnē sthāpyā

dīdhō utpāta macāvī, haiyāṁmāṁ ēṇē tamārā

banī gayā paravaśa jīvanamāṁ, havē tamē tō ēvā

pravēśavuṁ nā hatuṁ jē jīvanamāṁ, ēmāṁ pravēśyā

sīdhī sādī galīō jīvananī, gayā tō bhūlī

aṁdhārīṁ galīōmāṁ jīvanamāṁ pravēśyā

cūkī gayā hatā śuṁ jīvanamāṁ, tamē tamārā rastā

ajāṇī rāhō upara, ḍaga śānē tamē māṁḍayā

anya prakāśamāṁ gayā hatā ēmāṁ śuṁ aṁjāī

rāha tamārī tamē, ēmāṁ tō cūkī gayā

śāṁtibharyā śvāsōnī karō havē ārādhanā

tēja anē śāṁti malē, tamanē tamārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6690 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...668566866687...Last