Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6699 | Date: 26-Mar-1997
પૂરા પરિચિત તારાથી થયા નથી, તોયે અમારાથી તું અજાણ્યો નથી
Pūrā paricita tārāthī thayā nathī, tōyē amārāthī tuṁ ajāṇyō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6699 | Date: 26-Mar-1997

પૂરા પરિચિત તારાથી થયા નથી, તોયે અમારાથી તું અજાણ્યો નથી

  No Audio

pūrā paricita tārāthī thayā nathī, tōyē amārāthī tuṁ ajāṇyō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-03-26 1997-03-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16686 પૂરા પરિચિત તારાથી થયા નથી, તોયે અમારાથી તું અજાણ્યો નથી પૂરા પરિચિત તારાથી થયા નથી, તોયે અમારાથી તું અજાણ્યો નથી

ખામીઓને ખામીઓ સંગ રમતા રહ્યાં, તને ભૂલ્યા નથી, યાદ તોયે કર્યા નથી

સમજણ જાગે ને વિખરાયે જીવનમાં, પુરું સમજ્યા નથી, સમજણ વિના રહ્યાં નથી

જીવનની પોથીમાં રહ્યાં એકડા ઘૂંટતા, અજ્ઞાની રહ્યાં નથી, જ્ઞાની તોયે બન્યા નથી

જીવનમાં કોઈને પોતાના બનાવ્યા નથી, જગમાં તો એ કોઈના બની શક્યા નથી

વેરી જીવનમાં ભલે બન્યા નથી, સાથીદાર જીવનમાં તો એ રહ્યાં નથી

દુઃખદર્દના દર્દી ભલે બન્યા નથી, જીવનમાં દર્દ વિના તોયે એ રહ્યાં નથી

જીવનમાં પ્રેમના પુષ્પો ભલે ખીલ્યા નથી, જીવનમાં પ્રેમવિહોણા તોયે રહ્યાં નથી

સપના જીવનમાં સર્જાયા વિના રહ્યાં નથી, જીવનમાં સપના કોઈ તો, ટક્યા નથી

સુખને વધાવ્યા વિના તો રહ્યાં નથી, દુઃખ પર દૃષ્ટિ નાંખવા કોઈ તૈયાર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


પૂરા પરિચિત તારાથી થયા નથી, તોયે અમારાથી તું અજાણ્યો નથી

ખામીઓને ખામીઓ સંગ રમતા રહ્યાં, તને ભૂલ્યા નથી, યાદ તોયે કર્યા નથી

સમજણ જાગે ને વિખરાયે જીવનમાં, પુરું સમજ્યા નથી, સમજણ વિના રહ્યાં નથી

જીવનની પોથીમાં રહ્યાં એકડા ઘૂંટતા, અજ્ઞાની રહ્યાં નથી, જ્ઞાની તોયે બન્યા નથી

જીવનમાં કોઈને પોતાના બનાવ્યા નથી, જગમાં તો એ કોઈના બની શક્યા નથી

વેરી જીવનમાં ભલે બન્યા નથી, સાથીદાર જીવનમાં તો એ રહ્યાં નથી

દુઃખદર્દના દર્દી ભલે બન્યા નથી, જીવનમાં દર્દ વિના તોયે એ રહ્યાં નથી

જીવનમાં પ્રેમના પુષ્પો ભલે ખીલ્યા નથી, જીવનમાં પ્રેમવિહોણા તોયે રહ્યાં નથી

સપના જીવનમાં સર્જાયા વિના રહ્યાં નથી, જીવનમાં સપના કોઈ તો, ટક્યા નથી

સુખને વધાવ્યા વિના તો રહ્યાં નથી, દુઃખ પર દૃષ્ટિ નાંખવા કોઈ તૈયાર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūrā paricita tārāthī thayā nathī, tōyē amārāthī tuṁ ajāṇyō nathī

khāmīōnē khāmīō saṁga ramatā rahyāṁ, tanē bhūlyā nathī, yāda tōyē karyā nathī

samajaṇa jāgē nē vikharāyē jīvanamāṁ, puruṁ samajyā nathī, samajaṇa vinā rahyāṁ nathī

jīvananī pōthīmāṁ rahyāṁ ēkaḍā ghūṁṭatā, ajñānī rahyāṁ nathī, jñānī tōyē banyā nathī

jīvanamāṁ kōīnē pōtānā banāvyā nathī, jagamāṁ tō ē kōīnā banī śakyā nathī

vērī jīvanamāṁ bhalē banyā nathī, sāthīdāra jīvanamāṁ tō ē rahyāṁ nathī

duḥkhadardanā dardī bhalē banyā nathī, jīvanamāṁ darda vinā tōyē ē rahyāṁ nathī

jīvanamāṁ prēmanā puṣpō bhalē khīlyā nathī, jīvanamāṁ prēmavihōṇā tōyē rahyāṁ nathī

sapanā jīvanamāṁ sarjāyā vinā rahyāṁ nathī, jīvanamāṁ sapanā kōī tō, ṭakyā nathī

sukhanē vadhāvyā vinā tō rahyāṁ nathī, duḥkha para dr̥ṣṭi nāṁkhavā kōī taiyāra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6699 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...669466956696...Last