Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6701 | Date: 29-Mar-1997
અગમ પથના ઓ રાહી, સમજી લેજે બરાબર તો આ તું, છે પ્રભુ તો જગનું કેંદ્રબિંદુ
Agama pathanā ō rāhī, samajī lējē barābara tō ā tuṁ, chē prabhu tō jaganuṁ kēṁdrabiṁdu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6701 | Date: 29-Mar-1997

અગમ પથના ઓ રાહી, સમજી લેજે બરાબર તો આ તું, છે પ્રભુ તો જગનું કેંદ્રબિંદુ

  No Audio

agama pathanā ō rāhī, samajī lējē barābara tō ā tuṁ, chē prabhu tō jaganuṁ kēṁdrabiṁdu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-03-29 1997-03-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16688 અગમ પથના ઓ રાહી, સમજી લેજે બરાબર તો આ તું, છે પ્રભુ તો જગનું કેંદ્રબિંદુ અગમ પથના ઓ રાહી, સમજી લેજે બરાબર તો આ તું, છે પ્રભુ તો જગનું કેંદ્રબિંદુ

અનુભવે છે જગમાં તો સહુનું હૈયું, ખેંચાણ તો એના કાજે હૈયાંમાં તો એવું ઊંડું

છૂટશે ખેંચાણ તો જગમાં બીજા બધા, છૂટશે ના ખેંચાણ હૈયાંમાં જગમાં તો એનું

ખેંચાતાને ખેંચાતા જાશે જે, માયાના ચક્કરમાં, થાકશે એમાં તો એનું રે મનડું

ખેંચતુંને ખેંચતું રહેશે ખેંચાણ તો એનું, ટાળી ના શકશે જગમાં, એના ખેંચાણનું મોજું

જગ તો ફરે છે આસપાસ પ્રભુની, કારણ કે છે પ્રભુ તો જગનું તો કેંદ્રબિંદુ

જગમાં રહ્યાં છે ફરી સહુ તો માયાની આસપાસ, રાખીને હૈયાંમાં માયાનું કેંદ્રબિંદુ

રહ્યું છે ફરતું જીવન જ્યાં માયાની આસપાસ, માયા તો છે જગમાં દુઃખનું બિંદુ

જાજે નીકળી તું માયાના ખેંચાણમાંથી, સ્થાપીને હૈયાંમાં, પ્રભુને બનાવી એને જીવનનું મધ્યબિંદુ

અનેક ખેંચાણોમાંથી કરીને હૈયાંને છૂટું, બનાવી દે પ્રભુને, તારા જીવનનું તો મધ્યબિંદુ
View Original Increase Font Decrease Font


અગમ પથના ઓ રાહી, સમજી લેજે બરાબર તો આ તું, છે પ્રભુ તો જગનું કેંદ્રબિંદુ

અનુભવે છે જગમાં તો સહુનું હૈયું, ખેંચાણ તો એના કાજે હૈયાંમાં તો એવું ઊંડું

છૂટશે ખેંચાણ તો જગમાં બીજા બધા, છૂટશે ના ખેંચાણ હૈયાંમાં જગમાં તો એનું

ખેંચાતાને ખેંચાતા જાશે જે, માયાના ચક્કરમાં, થાકશે એમાં તો એનું રે મનડું

ખેંચતુંને ખેંચતું રહેશે ખેંચાણ તો એનું, ટાળી ના શકશે જગમાં, એના ખેંચાણનું મોજું

જગ તો ફરે છે આસપાસ પ્રભુની, કારણ કે છે પ્રભુ તો જગનું તો કેંદ્રબિંદુ

જગમાં રહ્યાં છે ફરી સહુ તો માયાની આસપાસ, રાખીને હૈયાંમાં માયાનું કેંદ્રબિંદુ

રહ્યું છે ફરતું જીવન જ્યાં માયાની આસપાસ, માયા તો છે જગમાં દુઃખનું બિંદુ

જાજે નીકળી તું માયાના ખેંચાણમાંથી, સ્થાપીને હૈયાંમાં, પ્રભુને બનાવી એને જીવનનું મધ્યબિંદુ

અનેક ખેંચાણોમાંથી કરીને હૈયાંને છૂટું, બનાવી દે પ્રભુને, તારા જીવનનું તો મધ્યબિંદુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

agama pathanā ō rāhī, samajī lējē barābara tō ā tuṁ, chē prabhu tō jaganuṁ kēṁdrabiṁdu

anubhavē chē jagamāṁ tō sahunuṁ haiyuṁ, khēṁcāṇa tō ēnā kājē haiyāṁmāṁ tō ēvuṁ ūṁḍuṁ

chūṭaśē khēṁcāṇa tō jagamāṁ bījā badhā, chūṭaśē nā khēṁcāṇa haiyāṁmāṁ jagamāṁ tō ēnuṁ

khēṁcātānē khēṁcātā jāśē jē, māyānā cakkaramāṁ, thākaśē ēmāṁ tō ēnuṁ rē manaḍuṁ

khēṁcatuṁnē khēṁcatuṁ rahēśē khēṁcāṇa tō ēnuṁ, ṭālī nā śakaśē jagamāṁ, ēnā khēṁcāṇanuṁ mōjuṁ

jaga tō pharē chē āsapāsa prabhunī, kāraṇa kē chē prabhu tō jaganuṁ tō kēṁdrabiṁdu

jagamāṁ rahyāṁ chē pharī sahu tō māyānī āsapāsa, rākhīnē haiyāṁmāṁ māyānuṁ kēṁdrabiṁdu

rahyuṁ chē pharatuṁ jīvana jyāṁ māyānī āsapāsa, māyā tō chē jagamāṁ duḥkhanuṁ biṁdu

jājē nīkalī tuṁ māyānā khēṁcāṇamāṁthī, sthāpīnē haiyāṁmāṁ, prabhunē banāvī ēnē jīvananuṁ madhyabiṁdu

anēka khēṁcāṇōmāṁthī karīnē haiyāṁnē chūṭuṁ, banāvī dē prabhunē, tārā jīvananuṁ tō madhyabiṁdu
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...669766986699...Last