Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6702 | Date: 01-Apr-1997
અસંતોષને અસંતોષમાંથી જે બહાર ના નીકળ્યા, સંતોષનું પીણું ક્યાંથી પીવાના
Asaṁtōṣanē asaṁtōṣamāṁthī jē bahāra nā nīkalyā, saṁtōṣanuṁ pīṇuṁ kyāṁthī pīvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6702 | Date: 01-Apr-1997

અસંતોષને અસંતોષમાંથી જે બહાર ના નીકળ્યા, સંતોષનું પીણું ક્યાંથી પીવાના

  No Audio

asaṁtōṣanē asaṁtōṣamāṁthī jē bahāra nā nīkalyā, saṁtōṣanuṁ pīṇuṁ kyāṁthī pīvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-01 1997-04-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16689 અસંતોષને અસંતોષમાંથી જે બહાર ના નીકળ્યા, સંતોષનું પીણું ક્યાંથી પીવાના અસંતોષને અસંતોષમાંથી જે બહાર ના નીકળ્યા, સંતોષનું પીણું ક્યાંથી પીવાના

દુઃખદર્દના રટણ નિત્ય જેના ચાલવાના, સુખને ક્યાંથી એ તો પામવાના

ચિંતનથી ધારા તૂટી જેની જ્યાં જીવનમાં, કાર્ય અધૂરા, એમાં એના તો રહેવાના

પ્રેમ જે ના ઝીલી શકે, ના દઈ શકે જીવનમાં, એકલાઅટૂલા એ તો પડવાના

રડવામાંથીને રડવામાંથી ઉંચા નથી જે આવવાના, જીવનમાં ક્યાંથી એ હસી શકવાના

અવગુણોને અવગુણો અન્યના જોવામાં, ખુદના અવગુણો તો નથી દેખાવાના

ખોટા દંભથી આકર્ષવા નીકળ્યા જગને, ખુદ એમાં ઠગાયા વિના નથી રહેવાના

ક્ષણે ક્ષણે જેના મત બદલાયા, જગ ભરોસો એના ઉપર તો ક્યાંથી કરવાના

અસંતોષની આગમાં દિલ જેણે જલતા રાખ્યા, શાંતિ હૈયાંમાં ક્યાંથી એ પામવાના

જીવનમાં અસંતોષમાં જે ઘેરાયા, ઈર્ષ્યાના દ્વાર જીવનમાં એના એ ખોલવાના

કાબૂ વિનાના અસંતોષ તો જીવનમાં, જગમાં એને તો, ક્યાંયના ના રહેવા દેવાના
View Original Increase Font Decrease Font


અસંતોષને અસંતોષમાંથી જે બહાર ના નીકળ્યા, સંતોષનું પીણું ક્યાંથી પીવાના

દુઃખદર્દના રટણ નિત્ય જેના ચાલવાના, સુખને ક્યાંથી એ તો પામવાના

ચિંતનથી ધારા તૂટી જેની જ્યાં જીવનમાં, કાર્ય અધૂરા, એમાં એના તો રહેવાના

પ્રેમ જે ના ઝીલી શકે, ના દઈ શકે જીવનમાં, એકલાઅટૂલા એ તો પડવાના

રડવામાંથીને રડવામાંથી ઉંચા નથી જે આવવાના, જીવનમાં ક્યાંથી એ હસી શકવાના

અવગુણોને અવગુણો અન્યના જોવામાં, ખુદના અવગુણો તો નથી દેખાવાના

ખોટા દંભથી આકર્ષવા નીકળ્યા જગને, ખુદ એમાં ઠગાયા વિના નથી રહેવાના

ક્ષણે ક્ષણે જેના મત બદલાયા, જગ ભરોસો એના ઉપર તો ક્યાંથી કરવાના

અસંતોષની આગમાં દિલ જેણે જલતા રાખ્યા, શાંતિ હૈયાંમાં ક્યાંથી એ પામવાના

જીવનમાં અસંતોષમાં જે ઘેરાયા, ઈર્ષ્યાના દ્વાર જીવનમાં એના એ ખોલવાના

કાબૂ વિનાના અસંતોષ તો જીવનમાં, જગમાં એને તો, ક્યાંયના ના રહેવા દેવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

asaṁtōṣanē asaṁtōṣamāṁthī jē bahāra nā nīkalyā, saṁtōṣanuṁ pīṇuṁ kyāṁthī pīvānā

duḥkhadardanā raṭaṇa nitya jēnā cālavānā, sukhanē kyāṁthī ē tō pāmavānā

ciṁtanathī dhārā tūṭī jēnī jyāṁ jīvanamāṁ, kārya adhūrā, ēmāṁ ēnā tō rahēvānā

prēma jē nā jhīlī śakē, nā daī śakē jīvanamāṁ, ēkalāaṭūlā ē tō paḍavānā

raḍavāmāṁthīnē raḍavāmāṁthī uṁcā nathī jē āvavānā, jīvanamāṁ kyāṁthī ē hasī śakavānā

avaguṇōnē avaguṇō anyanā jōvāmāṁ, khudanā avaguṇō tō nathī dēkhāvānā

khōṭā daṁbhathī ākarṣavā nīkalyā jaganē, khuda ēmāṁ ṭhagāyā vinā nathī rahēvānā

kṣaṇē kṣaṇē jēnā mata badalāyā, jaga bharōsō ēnā upara tō kyāṁthī karavānā

asaṁtōṣanī āgamāṁ dila jēṇē jalatā rākhyā, śāṁti haiyāṁmāṁ kyāṁthī ē pāmavānā

jīvanamāṁ asaṁtōṣamāṁ jē ghērāyā, īrṣyānā dvāra jīvanamāṁ ēnā ē khōlavānā

kābū vinānā asaṁtōṣa tō jīvanamāṁ, jagamāṁ ēnē tō, kyāṁyanā nā rahēvā dēvānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6702 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...669766986699...Last