Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6703 | Date: 02-Apr-1997
સમજદારી બધી મારી જ્યાં ખોઈ આવ્યા સમજી લેજો ક્યાં જઈ આવ્યા
Samajadārī badhī mārī jyāṁ khōī āvyā samajī lējō kyāṁ jaī āvyā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6703 | Date: 02-Apr-1997

સમજદારી બધી મારી જ્યાં ખોઈ આવ્યા સમજી લેજો ક્યાં જઈ આવ્યા

  No Audio

samajadārī badhī mārī jyāṁ khōī āvyā samajī lējō kyāṁ jaī āvyā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-04-02 1997-04-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16690 સમજદારી બધી મારી જ્યાં ખોઈ આવ્યા સમજી લેજો ક્યાં જઈ આવ્યા સમજદારી બધી મારી જ્યાં ખોઈ આવ્યા સમજી લેજો ક્યાં જઈ આવ્યા

એક નજરમાં બની ગયા પાગલ, પાગલ બનીને ત્યાંથી તો આવ્યા

અંધારામાંને અંધારામાં અટવાયા હતા, ઉજાસ હૈયાંમાં ભરીને તો આવ્યા

ડરપોક ને બીનઅનુભવી હતા જીવનમાં, અનુભવ ને હિંમત ભરીને આવ્યા

ક્રોધને ક્રોધમાં જીવનભર રાચનારા, ક્રોધને તો ત્યાં મૂકી આવ્યા

મારા વિશ્વાસના ખાલી સાગરને, વિશ્વાસમાં છલોછલ ભરી આવ્યા

અશાંતિ ભરેલા હૈયાંને જીવનમાં, શાંતિના સાગરમાં નવરાવી આવ્યા

તેજ વિહીન થયેલા આ જીવનને, જગમાં તેજથી ભરી ભરી આવ્યા

ખટપટોને ખટપટોમાં રાચતા આ દિલને, બધી ખટપટોને ભુલાવી આવ્યા

ભાવ વિહીન એવા આ હૈયેને, પ્રભુના ભાવમાં તરબોળ કરી આવ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


સમજદારી બધી મારી જ્યાં ખોઈ આવ્યા સમજી લેજો ક્યાં જઈ આવ્યા

એક નજરમાં બની ગયા પાગલ, પાગલ બનીને ત્યાંથી તો આવ્યા

અંધારામાંને અંધારામાં અટવાયા હતા, ઉજાસ હૈયાંમાં ભરીને તો આવ્યા

ડરપોક ને બીનઅનુભવી હતા જીવનમાં, અનુભવ ને હિંમત ભરીને આવ્યા

ક્રોધને ક્રોધમાં જીવનભર રાચનારા, ક્રોધને તો ત્યાં મૂકી આવ્યા

મારા વિશ્વાસના ખાલી સાગરને, વિશ્વાસમાં છલોછલ ભરી આવ્યા

અશાંતિ ભરેલા હૈયાંને જીવનમાં, શાંતિના સાગરમાં નવરાવી આવ્યા

તેજ વિહીન થયેલા આ જીવનને, જગમાં તેજથી ભરી ભરી આવ્યા

ખટપટોને ખટપટોમાં રાચતા આ દિલને, બધી ખટપટોને ભુલાવી આવ્યા

ભાવ વિહીન એવા આ હૈયેને, પ્રભુના ભાવમાં તરબોળ કરી આવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajadārī badhī mārī jyāṁ khōī āvyā samajī lējō kyāṁ jaī āvyā

ēka najaramāṁ banī gayā pāgala, pāgala banīnē tyāṁthī tō āvyā

aṁdhārāmāṁnē aṁdhārāmāṁ aṭavāyā hatā, ujāsa haiyāṁmāṁ bharīnē tō āvyā

ḍarapōka nē bīnaanubhavī hatā jīvanamāṁ, anubhava nē hiṁmata bharīnē āvyā

krōdhanē krōdhamāṁ jīvanabhara rācanārā, krōdhanē tō tyāṁ mūkī āvyā

mārā viśvāsanā khālī sāgaranē, viśvāsamāṁ chalōchala bharī āvyā

aśāṁti bharēlā haiyāṁnē jīvanamāṁ, śāṁtinā sāgaramāṁ navarāvī āvyā

tēja vihīna thayēlā ā jīvananē, jagamāṁ tējathī bharī bharī āvyā

khaṭapaṭōnē khaṭapaṭōmāṁ rācatā ā dilanē, badhī khaṭapaṭōnē bhulāvī āvyā

bhāva vihīna ēvā ā haiyēnē, prabhunā bhāvamāṁ tarabōla karī āvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6703 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...670067016702...Last