Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6704 | Date: 02-Apr-1997
માન્યું કે જીવનના સંજોગો તમને તો ધ્રુજવી ગયા
Mānyuṁ kē jīvananā saṁjōgō tamanē tō dhrujavī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6704 | Date: 02-Apr-1997

માન્યું કે જીવનના સંજોગો તમને તો ધ્રુજવી ગયા

  No Audio

mānyuṁ kē jīvananā saṁjōgō tamanē tō dhrujavī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-02 1997-04-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16691 માન્યું કે જીવનના સંજોગો તમને તો ધ્રુજવી ગયા માન્યું કે જીવનના સંજોગો તમને તો ધ્રુજવી ગયા

દિલ જલાવી, કરવા તાપણું એનું, શાને તમે બેસી ગયા

માન્યું કે હતી જરૂર તમને જીવનમાં તો પ્રેમની હૂંફની

પ્રભુના પ્રેમની હૂંફ લેવા જીવનમાં તમે કેમ ના દોડી ગયા

માન્યું કે એકલવાયુ ને એકલવાયા જીવનમાં ખૂબ અકળાઈ ગયા

લઈ સાથ પ્રભુનો જીવનમાં તમે એ કેમ દૂર ના કરી શક્યા

માન્યું કે દુઃખદર્દની હતી, જીવનમાં તો હદબહારની માત્રા

શાને દુઃખદર્દ તમારું, પ્રભુ પાસે તમે, ખાલી કરી ના શક્યા

માન્યું કે તકલીફોને તકલીફો, આવતીને આવતી રહી જીવનમાં

શાને તમે એને, ના ભૂલી શક્યા કે પ્રભુને એ ના સોંપી શક્યા

માન્યું કે જીવન તો છે, જીવનભરની પ્રગતિની તો યાત્રા

શાને તું પ્રભુના ચરણને, પ્રગતિનું ઉત્તમ શીખર ગણી ના શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


માન્યું કે જીવનના સંજોગો તમને તો ધ્રુજવી ગયા

દિલ જલાવી, કરવા તાપણું એનું, શાને તમે બેસી ગયા

માન્યું કે હતી જરૂર તમને જીવનમાં તો પ્રેમની હૂંફની

પ્રભુના પ્રેમની હૂંફ લેવા જીવનમાં તમે કેમ ના દોડી ગયા

માન્યું કે એકલવાયુ ને એકલવાયા જીવનમાં ખૂબ અકળાઈ ગયા

લઈ સાથ પ્રભુનો જીવનમાં તમે એ કેમ દૂર ના કરી શક્યા

માન્યું કે દુઃખદર્દની હતી, જીવનમાં તો હદબહારની માત્રા

શાને દુઃખદર્દ તમારું, પ્રભુ પાસે તમે, ખાલી કરી ના શક્યા

માન્યું કે તકલીફોને તકલીફો, આવતીને આવતી રહી જીવનમાં

શાને તમે એને, ના ભૂલી શક્યા કે પ્રભુને એ ના સોંપી શક્યા

માન્યું કે જીવન તો છે, જીવનભરની પ્રગતિની તો યાત્રા

શાને તું પ્રભુના ચરણને, પ્રગતિનું ઉત્તમ શીખર ગણી ના શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānyuṁ kē jīvananā saṁjōgō tamanē tō dhrujavī gayā

dila jalāvī, karavā tāpaṇuṁ ēnuṁ, śānē tamē bēsī gayā

mānyuṁ kē hatī jarūra tamanē jīvanamāṁ tō prēmanī hūṁphanī

prabhunā prēmanī hūṁpha lēvā jīvanamāṁ tamē kēma nā dōḍī gayā

mānyuṁ kē ēkalavāyu nē ēkalavāyā jīvanamāṁ khūba akalāī gayā

laī sātha prabhunō jīvanamāṁ tamē ē kēma dūra nā karī śakyā

mānyuṁ kē duḥkhadardanī hatī, jīvanamāṁ tō hadabahāranī mātrā

śānē duḥkhadarda tamāruṁ, prabhu pāsē tamē, khālī karī nā śakyā

mānyuṁ kē takalīphōnē takalīphō, āvatīnē āvatī rahī jīvanamāṁ

śānē tamē ēnē, nā bhūlī śakyā kē prabhunē ē nā sōṁpī śakyā

mānyuṁ kē jīvana tō chē, jīvanabharanī pragatinī tō yātrā

śānē tuṁ prabhunā caraṇanē, pragatinuṁ uttama śīkhara gaṇī nā śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6704 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...670067016702...Last