Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6709 | Date: 07-Apr-1997
હવાના ઝોકા રહે એ આવતાને આવતા, કદી એક બાજુ, કદી બીજી બાજુ નમાવી જાય છે
Havānā jhōkā rahē ē āvatānē āvatā, kadī ēka bāju, kadī bījī bāju namāvī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6709 | Date: 07-Apr-1997

હવાના ઝોકા રહે એ આવતાને આવતા, કદી એક બાજુ, કદી બીજી બાજુ નમાવી જાય છે

  No Audio

havānā jhōkā rahē ē āvatānē āvatā, kadī ēka bāju, kadī bījī bāju namāvī jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-07 1997-04-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16696 હવાના ઝોકા રહે એ આવતાને આવતા, કદી એક બાજુ, કદી બીજી બાજુ નમાવી જાય છે હવાના ઝોકા રહે એ આવતાને આવતા, કદી એક બાજુ, કદી બીજી બાજુ નમાવી જાય છે

અક્કડ બનીને રહ્યાં ઊભા જે જીવનમાં, એમાં તો એ, ફેંકાઈ તો જાય છે

કદી સુખદ શીતળતા આપી એ જાય છે, કદી તનબદન જલાવી એ જાય છે

કદી ડગમગાવી જાય એવા એ તો, અસ્તિત્વને પણ જોખમમાં મૂકી એ જાય છે

કદી ભરી ભરી યાદો વહાવી જાય છે, એમાં એ તો, તાણીને તાણી જાય છે

કદી સુખદ સ્વપ્નામાં, કદી દુઃખદ સ્વપ્નામાં, ધકેલી સહુને એ તો જાય છે

આવશે એ દિશામાંથી ટકશે એ ક્યાં સુધી, સહુને ખોટા એમાં તો પાડી જાય છે

જીવનભર રહ્યાં હોય જે અક્કડ, ન નમનારને પણ, એ તો નમાવી જાય છે

જે સમજવા દિશા ઝોકાની, રહ્યાં જે ઝોકાની સાથમાં, જીવનમાં તો એ પામી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


હવાના ઝોકા રહે એ આવતાને આવતા, કદી એક બાજુ, કદી બીજી બાજુ નમાવી જાય છે

અક્કડ બનીને રહ્યાં ઊભા જે જીવનમાં, એમાં તો એ, ફેંકાઈ તો જાય છે

કદી સુખદ શીતળતા આપી એ જાય છે, કદી તનબદન જલાવી એ જાય છે

કદી ડગમગાવી જાય એવા એ તો, અસ્તિત્વને પણ જોખમમાં મૂકી એ જાય છે

કદી ભરી ભરી યાદો વહાવી જાય છે, એમાં એ તો, તાણીને તાણી જાય છે

કદી સુખદ સ્વપ્નામાં, કદી દુઃખદ સ્વપ્નામાં, ધકેલી સહુને એ તો જાય છે

આવશે એ દિશામાંથી ટકશે એ ક્યાં સુધી, સહુને ખોટા એમાં તો પાડી જાય છે

જીવનભર રહ્યાં હોય જે અક્કડ, ન નમનારને પણ, એ તો નમાવી જાય છે

જે સમજવા દિશા ઝોકાની, રહ્યાં જે ઝોકાની સાથમાં, જીવનમાં તો એ પામી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

havānā jhōkā rahē ē āvatānē āvatā, kadī ēka bāju, kadī bījī bāju namāvī jāya chē

akkaḍa banīnē rahyāṁ ūbhā jē jīvanamāṁ, ēmāṁ tō ē, phēṁkāī tō jāya chē

kadī sukhada śītalatā āpī ē jāya chē, kadī tanabadana jalāvī ē jāya chē

kadī ḍagamagāvī jāya ēvā ē tō, astitvanē paṇa jōkhamamāṁ mūkī ē jāya chē

kadī bharī bharī yādō vahāvī jāya chē, ēmāṁ ē tō, tāṇīnē tāṇī jāya chē

kadī sukhada svapnāmāṁ, kadī duḥkhada svapnāmāṁ, dhakēlī sahunē ē tō jāya chē

āvaśē ē diśāmāṁthī ṭakaśē ē kyāṁ sudhī, sahunē khōṭā ēmāṁ tō pāḍī jāya chē

jīvanabhara rahyāṁ hōya jē akkaḍa, na namanāranē paṇa, ē tō namāvī jāya chē

jē samajavā diśā jhōkānī, rahyāṁ jē jhōkānī sāthamāṁ, jīvanamāṁ tō ē pāmī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...670667076708...Last