Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6731 | Date: 17-Apr-1997
જીવન એ તો વણઝાર છે, હારજીતની તો, એમાં તો લંગાર છે
Jīvana ē tō vaṇajhāra chē, hārajītanī tō, ēmāṁ tō laṁgāra chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6731 | Date: 17-Apr-1997

જીવન એ તો વણઝાર છે, હારજીતની તો, એમાં તો લંગાર છે

  No Audio

jīvana ē tō vaṇajhāra chē, hārajītanī tō, ēmāṁ tō laṁgāra chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-17 1997-04-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16718 જીવન એ તો વણઝાર છે, હારજીતની તો, એમાં તો લંગાર છે જીવન એ તો વણઝાર છે, હારજીતની તો, એમાં તો લંગાર છે

હાર ના એમાં એ તો હાર છે, જીતની તો એ પાછી તો શરૂઆત છે

જીવનમાં શ્વાસનો તો તું લેણદાર છે, કર્મનો તો તું દેવાદાર છે

નાના કે મોટા, સુખી કે દુઃખી જગમાં, સહુને જીવનથી તો પ્યાર છે

જીવન એ તો તારી હકીકત છે, લખવી કે લખાવવી એ તો તારે હાથ છે

જીવન એ તો તારા ને તારા કર્મો વચ્ચેનો તો, એ તો તારો સંગ્રામ છે

જીવન એ ઋણાનુબંધનો તખ્તો છે, સગાસબંધીઓનો એમાં મેળો છે

જીવન એ તો, બહુરંગી ને બહુપાત્રથી ભજવાવાનું એવું જીવંત નાટક છે

જીવન એ એક તરસ્યું સરોવર છે, પીઓ બધું, તરસ વધતી જાય છે

જીવન એ એક એવી વ્યાખ્યા છે, કરો વ્યાખ્યા એની, અધૂરી એ તો લાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન એ તો વણઝાર છે, હારજીતની તો, એમાં તો લંગાર છે

હાર ના એમાં એ તો હાર છે, જીતની તો એ પાછી તો શરૂઆત છે

જીવનમાં શ્વાસનો તો તું લેણદાર છે, કર્મનો તો તું દેવાદાર છે

નાના કે મોટા, સુખી કે દુઃખી જગમાં, સહુને જીવનથી તો પ્યાર છે

જીવન એ તો તારી હકીકત છે, લખવી કે લખાવવી એ તો તારે હાથ છે

જીવન એ તો તારા ને તારા કર્મો વચ્ચેનો તો, એ તો તારો સંગ્રામ છે

જીવન એ ઋણાનુબંધનો તખ્તો છે, સગાસબંધીઓનો એમાં મેળો છે

જીવન એ તો, બહુરંગી ને બહુપાત્રથી ભજવાવાનું એવું જીવંત નાટક છે

જીવન એ એક તરસ્યું સરોવર છે, પીઓ બધું, તરસ વધતી જાય છે

જીવન એ એક એવી વ્યાખ્યા છે, કરો વ્યાખ્યા એની, અધૂરી એ તો લાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana ē tō vaṇajhāra chē, hārajītanī tō, ēmāṁ tō laṁgāra chē

hāra nā ēmāṁ ē tō hāra chē, jītanī tō ē pāchī tō śarūāta chē

jīvanamāṁ śvāsanō tō tuṁ lēṇadāra chē, karmanō tō tuṁ dēvādāra chē

nānā kē mōṭā, sukhī kē duḥkhī jagamāṁ, sahunē jīvanathī tō pyāra chē

jīvana ē tō tārī hakīkata chē, lakhavī kē lakhāvavī ē tō tārē hātha chē

jīvana ē tō tārā nē tārā karmō vaccēnō tō, ē tō tārō saṁgrāma chē

jīvana ē r̥ṇānubaṁdhanō takhtō chē, sagāsabaṁdhīōnō ēmāṁ mēlō chē

jīvana ē tō, bahuraṁgī nē bahupātrathī bhajavāvānuṁ ēvuṁ jīvaṁta nāṭaka chē

jīvana ē ēka tarasyuṁ sarōvara chē, pīō badhuṁ, tarasa vadhatī jāya chē

jīvana ē ēka ēvī vyākhyā chē, karō vyākhyā ēnī, adhūrī ē tō lāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6731 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...672767286729...Last