Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6735 | Date: 19-Apr-1997
મન મર્કટને, પાઈ મેં તો મદિરા, પાઈ મેં તો મદિરા
Mana markaṭanē, pāī mēṁ tō madirā, pāī mēṁ tō madirā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6735 | Date: 19-Apr-1997

મન મર્કટને, પાઈ મેં તો મદિરા, પાઈ મેં તો મદિરા

  No Audio

mana markaṭanē, pāī mēṁ tō madirā, pāī mēṁ tō madirā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-04-19 1997-04-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16722 મન મર્કટને, પાઈ મેં તો મદિરા, પાઈ મેં તો મદિરા મન મર્કટને, પાઈ મેં તો મદિરા, પાઈ મેં તો મદિરા

હતું ના કાબૂમાં એ તો પહેલા, બેકાબૂ બન્યું, વધુ એ એમાં

સમજી ના શક્યો કરશે ક્યારે શું અને કેમ એ તો એમાં

કદી ગમ્યા નાચ તો એના, બન્યા પરેશાન કદી તો એમાં

પાઈ જ્યાં મેં મદિરા, મનને મળ્યા સાથ વૃત્તિઓના એમાં

સીધા રસ્તે ના પડયા પગ એમાં, આડે રસ્તે વળ્યા પગ એમાં

સીધા રસ્તે ચાલે ના એ જરા, આડા અવળા રસ્તા લીધા સદા

વગર મદિરાએ, હાલત એની મદિરાની વગોવાઈ એમાં તો મદિરા

મર્કટ હતું તો મર્કટ, મદિરા વિના હતી હરકત, મદિરાની મળી એમાં મદિરા

હતી ખૂબી મર્કટની કે મદિરાની, બન્યું મુશ્કેલ નક્કી કરવું તો એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મન મર્કટને, પાઈ મેં તો મદિરા, પાઈ મેં તો મદિરા

હતું ના કાબૂમાં એ તો પહેલા, બેકાબૂ બન્યું, વધુ એ એમાં

સમજી ના શક્યો કરશે ક્યારે શું અને કેમ એ તો એમાં

કદી ગમ્યા નાચ તો એના, બન્યા પરેશાન કદી તો એમાં

પાઈ જ્યાં મેં મદિરા, મનને મળ્યા સાથ વૃત્તિઓના એમાં

સીધા રસ્તે ના પડયા પગ એમાં, આડે રસ્તે વળ્યા પગ એમાં

સીધા રસ્તે ચાલે ના એ જરા, આડા અવળા રસ્તા લીધા સદા

વગર મદિરાએ, હાલત એની મદિરાની વગોવાઈ એમાં તો મદિરા

મર્કટ હતું તો મર્કટ, મદિરા વિના હતી હરકત, મદિરાની મળી એમાં મદિરા

હતી ખૂબી મર્કટની કે મદિરાની, બન્યું મુશ્કેલ નક્કી કરવું તો એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana markaṭanē, pāī mēṁ tō madirā, pāī mēṁ tō madirā

hatuṁ nā kābūmāṁ ē tō pahēlā, bēkābū banyuṁ, vadhu ē ēmāṁ

samajī nā śakyō karaśē kyārē śuṁ anē kēma ē tō ēmāṁ

kadī gamyā nāca tō ēnā, banyā parēśāna kadī tō ēmāṁ

pāī jyāṁ mēṁ madirā, mananē malyā sātha vr̥ttiōnā ēmāṁ

sīdhā rastē nā paḍayā paga ēmāṁ, āḍē rastē valyā paga ēmāṁ

sīdhā rastē cālē nā ē jarā, āḍā avalā rastā līdhā sadā

vagara madirāē, hālata ēnī madirānī vagōvāī ēmāṁ tō madirā

markaṭa hatuṁ tō markaṭa, madirā vinā hatī harakata, madirānī malī ēmāṁ madirā

hatī khūbī markaṭanī kē madirānī, banyuṁ muśkēla nakkī karavuṁ tō ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...673067316732...Last