Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6741 | Date: 23-Apr-1997
નબળાને નબળાઈઓનું, જીવનજંગમાં તો કોઈ કામ નથી, કોઈ એનું સ્થાન નથી
Nabalānē nabalāīōnuṁ, jīvanajaṁgamāṁ tō kōī kāma nathī, kōī ēnuṁ sthāna nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6741 | Date: 23-Apr-1997

નબળાને નબળાઈઓનું, જીવનજંગમાં તો કોઈ કામ નથી, કોઈ એનું સ્થાન નથી

  No Audio

nabalānē nabalāīōnuṁ, jīvanajaṁgamāṁ tō kōī kāma nathī, kōī ēnuṁ sthāna nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-23 1997-04-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16728 નબળાને નબળાઈઓનું, જીવનજંગમાં તો કોઈ કામ નથી, કોઈ એનું સ્થાન નથી નબળાને નબળાઈઓનું, જીવનજંગમાં તો કોઈ કામ નથી, કોઈ એનું સ્થાન નથી

સજાગ રહેજે તું નબળાઈઓથી તો તારી, પ્રહાર એના પર તો, થયા વિના રહેવાના નથી

જોજે નબળાઈઓ તારી, બની ના જાય, હારનું દ્વાર તારું, એ વિના તારી કાંઈ હાર નથી

બનવું છે સબળ જીવનમાં તો જ્યાં, સ્થાન નબળાઈઓને હૈયાંમાં તો ત્યાં દેવાનું નથી

દુશ્મનો તો તારા, ગોતી ગોતી નબળાઈઓ તો તારી, ઘા કર્યા વિના તો રહેવાના નથી

કરી નબળાઈઓનું પ્રદર્શન જીવનમાં, હાથ દુશ્મનોના મજબૂત થયા વિના રહેવાના નથી

હારજીતના સવાલ છે જીવનમાં જ્યાં, કરી છતી નબળાઈ, હારને નોતરવાની જરૂર નથી

હોય છે કોઈને કોઈ નબળાઈ તો સહુમાં તો જગમાં, નબળાઈ વિનાનો તો કોઈ માનવી નથી

નબળાઈઓને ઘૂંટી ઘૂંટીને જીવનમાં, જીવનમાં મજબૂત તો એને, કરવાની કાંઈ જરૂર નથી

જીવન જીવવું હશે જગમાં જો સારી રીતે, નબળાઈઓને દૂર કર્યા વિના રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


નબળાને નબળાઈઓનું, જીવનજંગમાં તો કોઈ કામ નથી, કોઈ એનું સ્થાન નથી

સજાગ રહેજે તું નબળાઈઓથી તો તારી, પ્રહાર એના પર તો, થયા વિના રહેવાના નથી

જોજે નબળાઈઓ તારી, બની ના જાય, હારનું દ્વાર તારું, એ વિના તારી કાંઈ હાર નથી

બનવું છે સબળ જીવનમાં તો જ્યાં, સ્થાન નબળાઈઓને હૈયાંમાં તો ત્યાં દેવાનું નથી

દુશ્મનો તો તારા, ગોતી ગોતી નબળાઈઓ તો તારી, ઘા કર્યા વિના તો રહેવાના નથી

કરી નબળાઈઓનું પ્રદર્શન જીવનમાં, હાથ દુશ્મનોના મજબૂત થયા વિના રહેવાના નથી

હારજીતના સવાલ છે જીવનમાં જ્યાં, કરી છતી નબળાઈ, હારને નોતરવાની જરૂર નથી

હોય છે કોઈને કોઈ નબળાઈ તો સહુમાં તો જગમાં, નબળાઈ વિનાનો તો કોઈ માનવી નથી

નબળાઈઓને ઘૂંટી ઘૂંટીને જીવનમાં, જીવનમાં મજબૂત તો એને, કરવાની કાંઈ જરૂર નથી

જીવન જીવવું હશે જગમાં જો સારી રીતે, નબળાઈઓને દૂર કર્યા વિના રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nabalānē nabalāīōnuṁ, jīvanajaṁgamāṁ tō kōī kāma nathī, kōī ēnuṁ sthāna nathī

sajāga rahējē tuṁ nabalāīōthī tō tārī, prahāra ēnā para tō, thayā vinā rahēvānā nathī

jōjē nabalāīō tārī, banī nā jāya, hāranuṁ dvāra tāruṁ, ē vinā tārī kāṁī hāra nathī

banavuṁ chē sabala jīvanamāṁ tō jyāṁ, sthāna nabalāīōnē haiyāṁmāṁ tō tyāṁ dēvānuṁ nathī

duśmanō tō tārā, gōtī gōtī nabalāīō tō tārī, ghā karyā vinā tō rahēvānā nathī

karī nabalāīōnuṁ pradarśana jīvanamāṁ, hātha duśmanōnā majabūta thayā vinā rahēvānā nathī

hārajītanā savāla chē jīvanamāṁ jyāṁ, karī chatī nabalāī, hāranē nōtaravānī jarūra nathī

hōya chē kōīnē kōī nabalāī tō sahumāṁ tō jagamāṁ, nabalāī vinānō tō kōī mānavī nathī

nabalāīōnē ghūṁṭī ghūṁṭīnē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ majabūta tō ēnē, karavānī kāṁī jarūra nathī

jīvana jīvavuṁ haśē jagamāṁ jō sārī rītē, nabalāīōnē dūra karyā vinā rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6741 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...673667376738...Last