Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6742 | Date: 24-Apr-1997
ખોવાયેલા તારા દિલને તો, પડશે તારે તો શોધવું, તારેને તારે તો જગમાં
Khōvāyēlā tārā dilanē tō, paḍaśē tārē tō śōdhavuṁ, tārēnē tārē tō jagamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6742 | Date: 24-Apr-1997

ખોવાયેલા તારા દિલને તો, પડશે તારે તો શોધવું, તારેને તારે તો જગમાં

  No Audio

khōvāyēlā tārā dilanē tō, paḍaśē tārē tō śōdhavuṁ, tārēnē tārē tō jagamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-24 1997-04-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16729 ખોવાયેલા તારા દિલને તો, પડશે તારે તો શોધવું, તારેને તારે તો જગમાં ખોવાયેલા તારા દિલને તો, પડશે તારે તો શોધવું, તારેને તારે તો જગમાં

ખેંચાઈ ખેંચાઈ એ તો અન્યમાં રહ્યું છે એ તો, ફરતુંને ફરતું તો જગમાં

યુગો જૂની છે આદત એની તો ફરવાની, થયો નથી સફળ એને તું રોકવામાં

જોયું ના જોયું, દિલ ત્યાં તો દોડયું વીસર્યું સારું નરસું બધું એ તો એમાં

ખેંચાશે ક્યાં ક્યારે અને શેમાં, છે એ તો કોયડો, સહુનો તો આ જગમાં

રાચશે વિવિધ પ્રવૃત્તિઓમાં જ્યાં દિલ, ફરતુંને ફરતું રહેશે એ જગમાં

બદલાબદલી પ્રવૃત્તિઓમાં, સ્થાન બદલાશે એનું તો ત્યાં ફરવામાં

ડૂબી જાશે જો એ કશામાં, મળી જાશે જો એ ત્યાં, બનશે મુશ્કેલ પાછું વાળવામાં

દિલના સાથ વિના ના રહી શકશે, ના સાથમાં ફરી શકશે, લાગી જાજે શોધવામાં

પામ્યા વિના લેજે ના શાંતિ, રાખીને હાથમાં, શ્વાસ લેજે નિરાંતના જગમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ખોવાયેલા તારા દિલને તો, પડશે તારે તો શોધવું, તારેને તારે તો જગમાં

ખેંચાઈ ખેંચાઈ એ તો અન્યમાં રહ્યું છે એ તો, ફરતુંને ફરતું તો જગમાં

યુગો જૂની છે આદત એની તો ફરવાની, થયો નથી સફળ એને તું રોકવામાં

જોયું ના જોયું, દિલ ત્યાં તો દોડયું વીસર્યું સારું નરસું બધું એ તો એમાં

ખેંચાશે ક્યાં ક્યારે અને શેમાં, છે એ તો કોયડો, સહુનો તો આ જગમાં

રાચશે વિવિધ પ્રવૃત્તિઓમાં જ્યાં દિલ, ફરતુંને ફરતું રહેશે એ જગમાં

બદલાબદલી પ્રવૃત્તિઓમાં, સ્થાન બદલાશે એનું તો ત્યાં ફરવામાં

ડૂબી જાશે જો એ કશામાં, મળી જાશે જો એ ત્યાં, બનશે મુશ્કેલ પાછું વાળવામાં

દિલના સાથ વિના ના રહી શકશે, ના સાથમાં ફરી શકશે, લાગી જાજે શોધવામાં

પામ્યા વિના લેજે ના શાંતિ, રાખીને હાથમાં, શ્વાસ લેજે નિરાંતના જગમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōvāyēlā tārā dilanē tō, paḍaśē tārē tō śōdhavuṁ, tārēnē tārē tō jagamāṁ

khēṁcāī khēṁcāī ē tō anyamāṁ rahyuṁ chē ē tō, pharatuṁnē pharatuṁ tō jagamāṁ

yugō jūnī chē ādata ēnī tō pharavānī, thayō nathī saphala ēnē tuṁ rōkavāmāṁ

jōyuṁ nā jōyuṁ, dila tyāṁ tō dōḍayuṁ vīsaryuṁ sāruṁ narasuṁ badhuṁ ē tō ēmāṁ

khēṁcāśē kyāṁ kyārē anē śēmāṁ, chē ē tō kōyaḍō, sahunō tō ā jagamāṁ

rācaśē vividha pravr̥ttiōmāṁ jyāṁ dila, pharatuṁnē pharatuṁ rahēśē ē jagamāṁ

badalābadalī pravr̥ttiōmāṁ, sthāna badalāśē ēnuṁ tō tyāṁ pharavāmāṁ

ḍūbī jāśē jō ē kaśāmāṁ, malī jāśē jō ē tyāṁ, banaśē muśkēla pāchuṁ vālavāmāṁ

dilanā sātha vinā nā rahī śakaśē, nā sāthamāṁ pharī śakaśē, lāgī jājē śōdhavāmāṁ

pāmyā vinā lējē nā śāṁti, rākhīnē hāthamāṁ, śvāsa lējē nirāṁtanā jagamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6742 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...673967406741...Last