Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6743 | Date: 25-Apr-1997
ભલો ના છોડે કરવી ભલાઈ, બૂરો ના ભૂલે કરવી બુરાઈ
Bhalō nā chōḍē karavī bhalāī, būrō nā bhūlē karavī burāī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6743 | Date: 25-Apr-1997

ભલો ના છોડે કરવી ભલાઈ, બૂરો ના ભૂલે કરવી બુરાઈ

  No Audio

bhalō nā chōḍē karavī bhalāī, būrō nā bhūlē karavī burāī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-25 1997-04-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16730 ભલો ના છોડે કરવી ભલાઈ, બૂરો ના ભૂલે કરવી બુરાઈ ભલો ના છોડે કરવી ભલાઈ, બૂરો ના ભૂલે કરવી બુરાઈ

આદતના સકંજામાં સપડાયા છે સહુ કોઈ, છૂટે ના એમાંથી જલદી રે ભાઈ

દિલ હશે ચોખ્ખું જો જીવનમાં તારું, પ્રવેશ ના પામશે એમાં બુરાઈ

ચૂકજો જીવનમાં ભલે બીજું બધું, ચૂકજો ના કરવી જીવનમાં તો ભલાઈ

અંજામ બુરાઈનો આવશે તો બૂરો, ભૂલજે ના કરવી જગમાં ભલાઈ

મેળ ખાશે ના ભલા બુરાના, તોયે પડે છે રહેવું જગમાં બંનેએ સંકળાઈ

સહશે લાખ સીતમો ભલે જીવનમાં, ભલો છોડશે ના કરવી ભલાઈ

મળે ફાયદો કે ગેરફાયદો જીવનમા, બુરો ભૂલે ના કરવી તો બુરાઈ

ભલા બુરા કર્મોનો તો, તોલાશે એકવાર તો ન્યાય, ચાલશે ના ત્યાં કોઈ સફાઈ

જીવન તો રહેશે ચાલતું ને ચાલતું જગમાં, રમત કર્મોની તો છે જ્યાં મંડાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ભલો ના છોડે કરવી ભલાઈ, બૂરો ના ભૂલે કરવી બુરાઈ

આદતના સકંજામાં સપડાયા છે સહુ કોઈ, છૂટે ના એમાંથી જલદી રે ભાઈ

દિલ હશે ચોખ્ખું જો જીવનમાં તારું, પ્રવેશ ના પામશે એમાં બુરાઈ

ચૂકજો જીવનમાં ભલે બીજું બધું, ચૂકજો ના કરવી જીવનમાં તો ભલાઈ

અંજામ બુરાઈનો આવશે તો બૂરો, ભૂલજે ના કરવી જગમાં ભલાઈ

મેળ ખાશે ના ભલા બુરાના, તોયે પડે છે રહેવું જગમાં બંનેએ સંકળાઈ

સહશે લાખ સીતમો ભલે જીવનમાં, ભલો છોડશે ના કરવી ભલાઈ

મળે ફાયદો કે ગેરફાયદો જીવનમા, બુરો ભૂલે ના કરવી તો બુરાઈ

ભલા બુરા કર્મોનો તો, તોલાશે એકવાર તો ન્યાય, ચાલશે ના ત્યાં કોઈ સફાઈ

જીવન તો રહેશે ચાલતું ને ચાલતું જગમાં, રમત કર્મોની તો છે જ્યાં મંડાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhalō nā chōḍē karavī bhalāī, būrō nā bhūlē karavī burāī

ādatanā sakaṁjāmāṁ sapaḍāyā chē sahu kōī, chūṭē nā ēmāṁthī jaladī rē bhāī

dila haśē cōkhkhuṁ jō jīvanamāṁ tāruṁ, pravēśa nā pāmaśē ēmāṁ burāī

cūkajō jīvanamāṁ bhalē bījuṁ badhuṁ, cūkajō nā karavī jīvanamāṁ tō bhalāī

aṁjāma burāīnō āvaśē tō būrō, bhūlajē nā karavī jagamāṁ bhalāī

mēla khāśē nā bhalā burānā, tōyē paḍē chē rahēvuṁ jagamāṁ baṁnēē saṁkalāī

sahaśē lākha sītamō bhalē jīvanamāṁ, bhalō chōḍaśē nā karavī bhalāī

malē phāyadō kē gēraphāyadō jīvanamā, burō bhūlē nā karavī tō burāī

bhalā burā karmōnō tō, tōlāśē ēkavāra tō nyāya, cālaśē nā tyāṁ kōī saphāī

jīvana tō rahēśē cālatuṁ nē cālatuṁ jagamāṁ, ramata karmōnī tō chē jyāṁ maṁḍāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6743 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...673967406741...Last