Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6744 | Date: 26-Apr-1997
મનને ને વિચારોને બંધિયારામાં તો બાંધી, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે
Mananē nē vicārōnē baṁdhiyārāmāṁ tō bāṁdhī, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6744 | Date: 26-Apr-1997

મનને ને વિચારોને બંધિયારામાં તો બાંધી, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

  No Audio

mananē nē vicārōnē baṁdhiyārāmāṁ tō bāṁdhī, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-04-26 1997-04-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16731 મનને ને વિચારોને બંધિયારામાં તો બાંધી, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે મનને ને વિચારોને બંધિયારામાં તો બાંધી, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન, ડગલેને પગલે, પળે પળે ખેંચજો અનુભવે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન ને વિચારોના મતભેદ જીવનમાં જાગ્યા જો કરે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન અન્યના કહ્યાંમાં ને કાબૂમાં તો જો રહેશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન જો ઇચ્છાના આધારને અન્યના ઇશારે નાચ્યા કરશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન હરેક વાતમાં ડૂબ્યું રહેશે, મુક્ત એ ક્યાંથી થાશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન જ્યાં ત્યાં ફરતું રહેશે, મેલ એમાં ચડતોને ચડતો રહેશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન સાથીદારો ગોતવામાં, ધ્યાન જો ના રાખશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન ભૂલોનું પુનરાવર્તન કરતું રહેશે, એમાં અટવાયેલું રહેશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મનને પ્રભુ ભક્તિ ના લાગશે, જંજાળ બીજી ના છૂટશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન છોડશે બીજું બધું, ચિત્ત પ્રભુમાં જો જોડશે, મન મુક્તિની મોજ ત્યારે માણશે
View Original Increase Font Decrease Font


મનને ને વિચારોને બંધિયારામાં તો બાંધી, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન, ડગલેને પગલે, પળે પળે ખેંચજો અનુભવે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન ને વિચારોના મતભેદ જીવનમાં જાગ્યા જો કરે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન અન્યના કહ્યાંમાં ને કાબૂમાં તો જો રહેશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન જો ઇચ્છાના આધારને અન્યના ઇશારે નાચ્યા કરશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન હરેક વાતમાં ડૂબ્યું રહેશે, મુક્ત એ ક્યાંથી થાશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન જ્યાં ત્યાં ફરતું રહેશે, મેલ એમાં ચડતોને ચડતો રહેશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન સાથીદારો ગોતવામાં, ધ્યાન જો ના રાખશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન ભૂલોનું પુનરાવર્તન કરતું રહેશે, એમાં અટવાયેલું રહેશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મનને પ્રભુ ભક્તિ ના લાગશે, જંજાળ બીજી ના છૂટશે, મન મુક્તિની મોજ ક્યાંથી માણી શકશે

મન છોડશે બીજું બધું, ચિત્ત પ્રભુમાં જો જોડશે, મન મુક્તિની મોજ ત્યારે માણશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananē nē vicārōnē baṁdhiyārāmāṁ tō bāṁdhī, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana, ḍagalēnē pagalē, palē palē khēṁcajō anubhavē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana nē vicārōnā matabhēda jīvanamāṁ jāgyā jō karē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana anyanā kahyāṁmāṁ nē kābūmāṁ tō jō rahēśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana jō icchānā ādhāranē anyanā iśārē nācyā karaśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana harēka vātamāṁ ḍūbyuṁ rahēśē, mukta ē kyāṁthī thāśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana jyāṁ tyāṁ pharatuṁ rahēśē, mēla ēmāṁ caḍatōnē caḍatō rahēśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana sāthīdārō gōtavāmāṁ, dhyāna jō nā rākhaśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana bhūlōnuṁ punarāvartana karatuṁ rahēśē, ēmāṁ aṭavāyēluṁ rahēśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mananē prabhu bhakti nā lāgaśē, jaṁjāla bījī nā chūṭaśē, mana muktinī mōja kyāṁthī māṇī śakaśē

mana chōḍaśē bījuṁ badhuṁ, citta prabhumāṁ jō jōḍaśē, mana muktinī mōja tyārē māṇaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6744 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...673967406741...Last