Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6747 | Date: 26-Apr-1997
તું ના જો મનનો તો મેલો છે, તારામાંને તારામાં તો, પ્રભુનો ચમકતો ચહેરો છે
Tuṁ nā jō mananō tō mēlō chē, tārāmāṁnē tārāmāṁ tō, prabhunō camakatō cahērō chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6747 | Date: 26-Apr-1997

તું ના જો મનનો તો મેલો છે, તારામાંને તારામાં તો, પ્રભુનો ચમકતો ચહેરો છે

  No Audio

tuṁ nā jō mananō tō mēlō chē, tārāmāṁnē tārāmāṁ tō, prabhunō camakatō cahērō chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-04-26 1997-04-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16734 તું ના જો મનનો તો મેલો છે, તારામાંને તારામાં તો, પ્રભુનો ચમકતો ચહેરો છે તું ના જો મનનો તો મેલો છે, તારામાંને તારામાં તો, પ્રભુનો ચમકતો ચહેરો છે

સુખ સંપત્તિનો તો જ્યાં, ના તું ભૂખ્યો છે, સંબંધોની ઊષ્ણતામાં ના કાંઈ તું ઠંડો છે

હૈયાંમાં તો નીત્ય, પ્રેમનો ધોધ તો વહે છે, દિલ સહુનું કલ્યાણ ચાહતું રહ્યું છે

નયનોમાં ના કોઈ ઈર્ષ્યાનો ચમકારો છે, હૈયાંમાં તો જ્યાં નીત્ય શાંતિનો વાસ છે

જીવનમા તો જ્યાં તું સ્થિરતાને વરેલો છે, હૈયાંમાં તો દિવ્ય ગુણોનો તો વાસ છે

તારા અસ્તિત્વમાં ના તું ડૂબેલો છે, પ્રભુના અસ્તિત્વમાં જ્યાં તું મસ્ત છે

સત્યાચરણ પ્રત્યે રત સદા તું રહે છે, વેરના દ્વાર સદા બંધ તો તેં કર્યા છે

સહુને અપનાવવા સદા રત તું રહ્યો છે, મારા તારાના ભેદ હૈયેથી જ્યાં હટાવ્યા છે

હૈયાંમાં તારા, મળવાને એને, પૂરા જ્યાં ભાવથી, એના વિના હૈયાં તારા સુના છે

એની ઇચ્છાને જ્યાં તું આધીન છે, એની વાત વિના, બીજી વાતને ના સ્થાન છે
View Original Increase Font Decrease Font


તું ના જો મનનો તો મેલો છે, તારામાંને તારામાં તો, પ્રભુનો ચમકતો ચહેરો છે

સુખ સંપત્તિનો તો જ્યાં, ના તું ભૂખ્યો છે, સંબંધોની ઊષ્ણતામાં ના કાંઈ તું ઠંડો છે

હૈયાંમાં તો નીત્ય, પ્રેમનો ધોધ તો વહે છે, દિલ સહુનું કલ્યાણ ચાહતું રહ્યું છે

નયનોમાં ના કોઈ ઈર્ષ્યાનો ચમકારો છે, હૈયાંમાં તો જ્યાં નીત્ય શાંતિનો વાસ છે

જીવનમા તો જ્યાં તું સ્થિરતાને વરેલો છે, હૈયાંમાં તો દિવ્ય ગુણોનો તો વાસ છે

તારા અસ્તિત્વમાં ના તું ડૂબેલો છે, પ્રભુના અસ્તિત્વમાં જ્યાં તું મસ્ત છે

સત્યાચરણ પ્રત્યે રત સદા તું રહે છે, વેરના દ્વાર સદા બંધ તો તેં કર્યા છે

સહુને અપનાવવા સદા રત તું રહ્યો છે, મારા તારાના ભેદ હૈયેથી જ્યાં હટાવ્યા છે

હૈયાંમાં તારા, મળવાને એને, પૂરા જ્યાં ભાવથી, એના વિના હૈયાં તારા સુના છે

એની ઇચ્છાને જ્યાં તું આધીન છે, એની વાત વિના, બીજી વાતને ના સ્થાન છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ nā jō mananō tō mēlō chē, tārāmāṁnē tārāmāṁ tō, prabhunō camakatō cahērō chē

sukha saṁpattinō tō jyāṁ, nā tuṁ bhūkhyō chē, saṁbaṁdhōnī ūṣṇatāmāṁ nā kāṁī tuṁ ṭhaṁḍō chē

haiyāṁmāṁ tō nītya, prēmanō dhōdha tō vahē chē, dila sahunuṁ kalyāṇa cāhatuṁ rahyuṁ chē

nayanōmāṁ nā kōī īrṣyānō camakārō chē, haiyāṁmāṁ tō jyāṁ nītya śāṁtinō vāsa chē

jīvanamā tō jyāṁ tuṁ sthiratānē varēlō chē, haiyāṁmāṁ tō divya guṇōnō tō vāsa chē

tārā astitvamāṁ nā tuṁ ḍūbēlō chē, prabhunā astitvamāṁ jyāṁ tuṁ masta chē

satyācaraṇa pratyē rata sadā tuṁ rahē chē, vēranā dvāra sadā baṁdha tō tēṁ karyā chē

sahunē apanāvavā sadā rata tuṁ rahyō chē, mārā tārānā bhēda haiyēthī jyāṁ haṭāvyā chē

haiyāṁmāṁ tārā, malavānē ēnē, pūrā jyāṁ bhāvathī, ēnā vinā haiyāṁ tārā sunā chē

ēnī icchānē jyāṁ tuṁ ādhīna chē, ēnī vāta vinā, bījī vātanē nā sthāna chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6747 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...674267436744...Last