Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6752 | Date: 30-Apr-1997
કદર ના થઈ, જીવનમાં કદર ના મળી, ઇંધણ જીવનનું એ ઘટાડી ગઈ
Kadara nā thaī, jīvanamāṁ kadara nā malī, iṁdhaṇa jīvananuṁ ē ghaṭāḍī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6752 | Date: 30-Apr-1997

કદર ના થઈ, જીવનમાં કદર ના મળી, ઇંધણ જીવનનું એ ઘટાડી ગઈ

  No Audio

kadara nā thaī, jīvanamāṁ kadara nā malī, iṁdhaṇa jīvananuṁ ē ghaṭāḍī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-04-30 1997-04-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16739 કદર ના થઈ, જીવનમાં કદર ના મળી, ઇંધણ જીવનનું એ ઘટાડી ગઈ કદર ના થઈ, જીવનમાં કદર ના મળી, ઇંધણ જીવનનું એ ઘટાડી ગઈ

કરી હતી આશ તો કદરની, કદર ના મળી, મહેનત પર ઠેસ પહોંચાડી ગઈ

છે ઇન્સાનનું હૈયું, તો કદર ભૂખ્યું, કદર જીવનની આવશ્યકતા બની ગઈ

કરે કામ જીવનમાં સહુ, ભરી આશ કદરની ઊંડે, કાર્ય જીવનમાં એ કરાવતી ગઈ

સાથ કાઢે એ તો ગોતી, લક્ષ્ય કદર ભણી, કાર્ય એ કરાવતીને કરાવતી ગઈ

કાર્યમાં મળી ના જ્યાં કદર, ઉમંગ જાય ઘટી જીવનને ઠેસ એ પહોંચાડી ગઈ

મળતી ને મળતી ગઈ સફળતા જીવનમાં, કદરનો પાયો તો એ નાંખતી ગઈ

ધારી કદર, જરૂરી કદર, જીવનમાં જ્યાં ના મળી, હતાશ જીવનને એ બનાવી ગઈ

કદર વિનાના કાર્યો, જરૂરિયાતે થયા બધા, રસ કાર્યમાંથી તો એ ઘટાડી ગઈ

કર્મની કદર જ્યાં થાતી ને થાતી ગઈ, ઉત્સાહ એ તો, વધારતીને વધારતી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


કદર ના થઈ, જીવનમાં કદર ના મળી, ઇંધણ જીવનનું એ ઘટાડી ગઈ

કરી હતી આશ તો કદરની, કદર ના મળી, મહેનત પર ઠેસ પહોંચાડી ગઈ

છે ઇન્સાનનું હૈયું, તો કદર ભૂખ્યું, કદર જીવનની આવશ્યકતા બની ગઈ

કરે કામ જીવનમાં સહુ, ભરી આશ કદરની ઊંડે, કાર્ય જીવનમાં એ કરાવતી ગઈ

સાથ કાઢે એ તો ગોતી, લક્ષ્ય કદર ભણી, કાર્ય એ કરાવતીને કરાવતી ગઈ

કાર્યમાં મળી ના જ્યાં કદર, ઉમંગ જાય ઘટી જીવનને ઠેસ એ પહોંચાડી ગઈ

મળતી ને મળતી ગઈ સફળતા જીવનમાં, કદરનો પાયો તો એ નાંખતી ગઈ

ધારી કદર, જરૂરી કદર, જીવનમાં જ્યાં ના મળી, હતાશ જીવનને એ બનાવી ગઈ

કદર વિનાના કાર્યો, જરૂરિયાતે થયા બધા, રસ કાર્યમાંથી તો એ ઘટાડી ગઈ

કર્મની કદર જ્યાં થાતી ને થાતી ગઈ, ઉત્સાહ એ તો, વધારતીને વધારતી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kadara nā thaī, jīvanamāṁ kadara nā malī, iṁdhaṇa jīvananuṁ ē ghaṭāḍī gaī

karī hatī āśa tō kadaranī, kadara nā malī, mahēnata para ṭhēsa pahōṁcāḍī gaī

chē insānanuṁ haiyuṁ, tō kadara bhūkhyuṁ, kadara jīvananī āvaśyakatā banī gaī

karē kāma jīvanamāṁ sahu, bharī āśa kadaranī ūṁḍē, kārya jīvanamāṁ ē karāvatī gaī

sātha kāḍhē ē tō gōtī, lakṣya kadara bhaṇī, kārya ē karāvatīnē karāvatī gaī

kāryamāṁ malī nā jyāṁ kadara, umaṁga jāya ghaṭī jīvananē ṭhēsa ē pahōṁcāḍī gaī

malatī nē malatī gaī saphalatā jīvanamāṁ, kadaranō pāyō tō ē nāṁkhatī gaī

dhārī kadara, jarūrī kadara, jīvanamāṁ jyāṁ nā malī, hatāśa jīvananē ē banāvī gaī

kadara vinānā kāryō, jarūriyātē thayā badhā, rasa kāryamāṁthī tō ē ghaṭāḍī gaī

karmanī kadara jyāṁ thātī nē thātī gaī, utsāha ē tō, vadhāratīnē vadhāratī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6752 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...674867496750...Last