Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6751 | Date: 28-Apr-1997
જીવન મારું તો જ્યાં બની ગઈ જગમાં સપનાની દાટ
Jīvana māruṁ tō jyāṁ banī gaī jagamāṁ sapanānī dāṭa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6751 | Date: 28-Apr-1997

જીવન મારું તો જ્યાં બની ગઈ જગમાં સપનાની દાટ

  No Audio

jīvana māruṁ tō jyāṁ banī gaī jagamāṁ sapanānī dāṭa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-04-28 1997-04-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16738 જીવન મારું તો જ્યાં બની ગઈ જગમાં સપનાની દાટ જીવન મારું તો જ્યાં બની ગઈ જગમાં સપનાની દાટ

નીંદર મારી, નીંદર મારી, બની ગઈ ત્યાં મોંઘી દાટ

જોઉં તો દિનરાત જગમાં તો જ્યાં, સ્વપ્નાને સ્વપ્નાની વાટ

દિલડામાં ને ચિત્તડામાં, જમાવ્યું તો જ્યાં ચિંતાએ સ્થાન

ભાગ્ય જીવનમાં તો જ્યાં, ઘડતું રહ્યું જીવનમાં ઊલટાં ઘાટ

પ્રસંગે પ્રસંગે ચાલી ના બુદ્ધિ મારી, ચડયો જ્યાં એના પર કાટ

ખોટા વિચારોને ખોટા ખયાલોએ, માર્યા જીવનને તો જ્યાં ઘા

ખોટા વિચારોએ ને ભાગ્યે, લૂંટી લીધું જીવન મારું જ્યાં

ઈર્ષ્યાની આગ ગઈ વધતી હૈયાંમાં, પડી ના જ્યાં એ શાંત

વેરનો અગ્નિ જાગ્યો જ્યાં હૈયાંમાં, બુઝાવી શક્યો ના એને જ્યાં

રાતદિવસ કામ કામને કામનું ચડયું ભૂત જીવનમાં જ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન મારું તો જ્યાં બની ગઈ જગમાં સપનાની દાટ

નીંદર મારી, નીંદર મારી, બની ગઈ ત્યાં મોંઘી દાટ

જોઉં તો દિનરાત જગમાં તો જ્યાં, સ્વપ્નાને સ્વપ્નાની વાટ

દિલડામાં ને ચિત્તડામાં, જમાવ્યું તો જ્યાં ચિંતાએ સ્થાન

ભાગ્ય જીવનમાં તો જ્યાં, ઘડતું રહ્યું જીવનમાં ઊલટાં ઘાટ

પ્રસંગે પ્રસંગે ચાલી ના બુદ્ધિ મારી, ચડયો જ્યાં એના પર કાટ

ખોટા વિચારોને ખોટા ખયાલોએ, માર્યા જીવનને તો જ્યાં ઘા

ખોટા વિચારોએ ને ભાગ્યે, લૂંટી લીધું જીવન મારું જ્યાં

ઈર્ષ્યાની આગ ગઈ વધતી હૈયાંમાં, પડી ના જ્યાં એ શાંત

વેરનો અગ્નિ જાગ્યો જ્યાં હૈયાંમાં, બુઝાવી શક્યો ના એને જ્યાં

રાતદિવસ કામ કામને કામનું ચડયું ભૂત જીવનમાં જ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana māruṁ tō jyāṁ banī gaī jagamāṁ sapanānī dāṭa

nīṁdara mārī, nīṁdara mārī, banī gaī tyāṁ mōṁghī dāṭa

jōuṁ tō dinarāta jagamāṁ tō jyāṁ, svapnānē svapnānī vāṭa

dilaḍāmāṁ nē cittaḍāmāṁ, jamāvyuṁ tō jyāṁ ciṁtāē sthāna

bhāgya jīvanamāṁ tō jyāṁ, ghaḍatuṁ rahyuṁ jīvanamāṁ ūlaṭāṁ ghāṭa

prasaṁgē prasaṁgē cālī nā buddhi mārī, caḍayō jyāṁ ēnā para kāṭa

khōṭā vicārōnē khōṭā khayālōē, māryā jīvananē tō jyāṁ ghā

khōṭā vicārōē nē bhāgyē, lūṁṭī līdhuṁ jīvana māruṁ jyāṁ

īrṣyānī āga gaī vadhatī haiyāṁmāṁ, paḍī nā jyāṁ ē śāṁta

vēranō agni jāgyō jyāṁ haiyāṁmāṁ, bujhāvī śakyō nā ēnē jyāṁ

rātadivasa kāma kāmanē kāmanuṁ caḍayuṁ bhūta jīvanamāṁ jyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6751 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...674867496750...Last