Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6758 | Date: 04-May-1997
હળવા થઈ ગયા જીવનમાં તો એટલાં, જીવનનું વજન હવે લાગતું નથી
Halavā thaī gayā jīvanamāṁ tō ēṭalāṁ, jīvananuṁ vajana havē lāgatuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6758 | Date: 04-May-1997

હળવા થઈ ગયા જીવનમાં તો એટલાં, જીવનનું વજન હવે લાગતું નથી

  No Audio

halavā thaī gayā jīvanamāṁ tō ēṭalāṁ, jīvananuṁ vajana havē lāgatuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-04 1997-05-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16745 હળવા થઈ ગયા જીવનમાં તો એટલાં, જીવનનું વજન હવે લાગતું નથી હળવા થઈ ગયા જીવનમાં તો એટલાં, જીવનનું વજન હવે લાગતું નથી

દુઃખદર્દથી ગયા બની રીઢા જીવનમાં, દુઃખદર્દ હવે તો સતાવતું નથી

છુપાવ્યા કેટલાં કર્મો તો જગથી, છુપાવવાની જગ્યા હવે તો બાકી નથી

રસ્તા હતા બધા જ્યાં હાથમાં, રસ્તા લેવાયા નહીં, રસ્તા વિના હવે ચાલતું નથી

ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, દૂર તોયે રહી ગયું, લાગ્યું કે જાણે કાંઈ ચાલ્યા નથી

રળવા નીકળ્યા જગમાં તો કીર્તિ, જીવનમાં અવજશ વિના બીજું કાંઈ મેળવ્યું નથી

કરી વાતો ચિંતાઓ સોંપવાની પ્રભુને, પ્રભુને સર્વે ચિંતાઓ સોંપી શક્યા નથી

કોશિશો છે સહુની દુઃખદર્દથી દૂર રહેવાની, દુઃખદર્દ વિનાનું જગમાં તો કોઈ નથી

ચડી જાય આંખ પર અનેક પટીઓ જ્યાં, માર્ગ જીવનમાં જલદી તો એને મળતો નથી

ઉદ્દેશ વિના હર્યા ફર્યા તો ખૂબ જીવનમાં, જીવનમાં એમાં તો ક્યાંય પહોંચ્યા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


હળવા થઈ ગયા જીવનમાં તો એટલાં, જીવનનું વજન હવે લાગતું નથી

દુઃખદર્દથી ગયા બની રીઢા જીવનમાં, દુઃખદર્દ હવે તો સતાવતું નથી

છુપાવ્યા કેટલાં કર્મો તો જગથી, છુપાવવાની જગ્યા હવે તો બાકી નથી

રસ્તા હતા બધા જ્યાં હાથમાં, રસ્તા લેવાયા નહીં, રસ્તા વિના હવે ચાલતું નથી

ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, દૂર તોયે રહી ગયું, લાગ્યું કે જાણે કાંઈ ચાલ્યા નથી

રળવા નીકળ્યા જગમાં તો કીર્તિ, જીવનમાં અવજશ વિના બીજું કાંઈ મેળવ્યું નથી

કરી વાતો ચિંતાઓ સોંપવાની પ્રભુને, પ્રભુને સર્વે ચિંતાઓ સોંપી શક્યા નથી

કોશિશો છે સહુની દુઃખદર્દથી દૂર રહેવાની, દુઃખદર્દ વિનાનું જગમાં તો કોઈ નથી

ચડી જાય આંખ પર અનેક પટીઓ જ્યાં, માર્ગ જીવનમાં જલદી તો એને મળતો નથી

ઉદ્દેશ વિના હર્યા ફર્યા તો ખૂબ જીવનમાં, જીવનમાં એમાં તો ક્યાંય પહોંચ્યા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

halavā thaī gayā jīvanamāṁ tō ēṭalāṁ, jīvananuṁ vajana havē lāgatuṁ nathī

duḥkhadardathī gayā banī rīḍhā jīvanamāṁ, duḥkhadarda havē tō satāvatuṁ nathī

chupāvyā kēṭalāṁ karmō tō jagathī, chupāvavānī jagyā havē tō bākī nathī

rastā hatā badhā jyāṁ hāthamāṁ, rastā lēvāyā nahīṁ, rastā vinā havē cālatuṁ nathī

cālyā jīvanamāṁ ghaṇuṁ, dūra tōyē rahī gayuṁ, lāgyuṁ kē jāṇē kāṁī cālyā nathī

ralavā nīkalyā jagamāṁ tō kīrti, jīvanamāṁ avajaśa vinā bījuṁ kāṁī mēlavyuṁ nathī

karī vātō ciṁtāō sōṁpavānī prabhunē, prabhunē sarvē ciṁtāō sōṁpī śakyā nathī

kōśiśō chē sahunī duḥkhadardathī dūra rahēvānī, duḥkhadarda vinānuṁ jagamāṁ tō kōī nathī

caḍī jāya āṁkha para anēka paṭīō jyāṁ, mārga jīvanamāṁ jaladī tō ēnē malatō nathī

uddēśa vinā haryā pharyā tō khūba jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēmāṁ tō kyāṁya pahōṁcyā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6758 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...675467556756...Last