Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6757 | Date: 03-May-1997
મારા ને મારા જીવનમાં, રહ્યાં બે મહાસાગરો તો સદા ટકરાતા
Mārā nē mārā jīvanamāṁ, rahyāṁ bē mahāsāgarō tō sadā ṭakarātā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6757 | Date: 03-May-1997

મારા ને મારા જીવનમાં, રહ્યાં બે મહાસાગરો તો સદા ટકરાતા

  No Audio

mārā nē mārā jīvanamāṁ, rahyāṁ bē mahāsāgarō tō sadā ṭakarātā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-03 1997-05-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16744 મારા ને મારા જીવનમાં, રહ્યાં બે મહાસાગરો તો સદા ટકરાતા મારા ને મારા જીવનમાં, રહ્યાં બે મહાસાગરો તો સદા ટકરાતા

દુઃખસાગર ને સુખસાગરની વચ્ચે, રહ્યાં મોજા એના ટકરાતાને ટકરાતા

કદી એક સાગરના તો કદી બીજા સાગરના મોજા રહે એના ઊછળતા

એના મોજા જીવન ઉપર જ્યાં છવાઈ ગયા, દુનિયાને એમાં ભૂલી ગયા

ઊછળશે ક્યારે ક્યું મોજું તો જીવનમાં, અંદાજ એના ના કાઢી શકાતા

કદી લાંબા સમય સુધી રહે ઊછળતા, કદી ક્ષણ ક્ષણમાં તો એ બદલાતા

સાગરની મોજો વચ્ચે છે જીવન મારું, છે બંનેની વચ્ચે એ તો અથડાતું

છે બંને સાગર તો ખારા એવા, જીવનની મીઠાશ જગમાં નથી એ માણવા દેતા

નાના મોટા બીજા સાગરો, રહ્યાં છે એની સાથેને સાથે તો સદા ઊછળતા

મોજાની ઉપરને ઉપર ચાલે જો જીવન નાવડી, અસર તો એ નથી કરતા
View Original Increase Font Decrease Font


મારા ને મારા જીવનમાં, રહ્યાં બે મહાસાગરો તો સદા ટકરાતા

દુઃખસાગર ને સુખસાગરની વચ્ચે, રહ્યાં મોજા એના ટકરાતાને ટકરાતા

કદી એક સાગરના તો કદી બીજા સાગરના મોજા રહે એના ઊછળતા

એના મોજા જીવન ઉપર જ્યાં છવાઈ ગયા, દુનિયાને એમાં ભૂલી ગયા

ઊછળશે ક્યારે ક્યું મોજું તો જીવનમાં, અંદાજ એના ના કાઢી શકાતા

કદી લાંબા સમય સુધી રહે ઊછળતા, કદી ક્ષણ ક્ષણમાં તો એ બદલાતા

સાગરની મોજો વચ્ચે છે જીવન મારું, છે બંનેની વચ્ચે એ તો અથડાતું

છે બંને સાગર તો ખારા એવા, જીવનની મીઠાશ જગમાં નથી એ માણવા દેતા

નાના મોટા બીજા સાગરો, રહ્યાં છે એની સાથેને સાથે તો સદા ઊછળતા

મોજાની ઉપરને ઉપર ચાલે જો જીવન નાવડી, અસર તો એ નથી કરતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā nē mārā jīvanamāṁ, rahyāṁ bē mahāsāgarō tō sadā ṭakarātā

duḥkhasāgara nē sukhasāgaranī vaccē, rahyāṁ mōjā ēnā ṭakarātānē ṭakarātā

kadī ēka sāgaranā tō kadī bījā sāgaranā mōjā rahē ēnā ūchalatā

ēnā mōjā jīvana upara jyāṁ chavāī gayā, duniyānē ēmāṁ bhūlī gayā

ūchalaśē kyārē kyuṁ mōjuṁ tō jīvanamāṁ, aṁdāja ēnā nā kāḍhī śakātā

kadī lāṁbā samaya sudhī rahē ūchalatā, kadī kṣaṇa kṣaṇamāṁ tō ē badalātā

sāgaranī mōjō vaccē chē jīvana māruṁ, chē baṁnēnī vaccē ē tō athaḍātuṁ

chē baṁnē sāgara tō khārā ēvā, jīvananī mīṭhāśa jagamāṁ nathī ē māṇavā dētā

nānā mōṭā bījā sāgarō, rahyāṁ chē ēnī sāthēnē sāthē tō sadā ūchalatā

mōjānī uparanē upara cālē jō jīvana nāvaḍī, asara tō ē nathī karatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6757 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...675467556756...Last