Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 186 | Date: 03-Aug-1985
ઓ મારી ત્રિશૂળધારી `મા', ત્રિશૂળ તારા હાથમાં લેજે
Ō mārī triśūladhārī `mā', triśūla tārā hāthamāṁ lējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 186 | Date: 03-Aug-1985

ઓ મારી ત્રિશૂળધારી `મા', ત્રિશૂળ તારા હાથમાં લેજે

  No Audio

ō mārī triśūladhārī `mā', triśūla tārā hāthamāṁ lējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1985-08-03 1985-08-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1675 ઓ મારી ત્રિશૂળધારી `મા', ત્રિશૂળ તારા હાથમાં લેજે ઓ મારી ત્રિશૂળધારી `મા', ત્રિશૂળ તારા હાથમાં લેજે

કરવા પાપીઓનો સંહાર, માડી લેતી તું એ સદાય - ઓ ...

સંકલ્પથી સૃષ્ટિ ચલાવતી, સિંહે સવારી કેમ કરે

સંકલ્પથી સર્વે પહોંચતી, માયાથી સર્વેને કેમ બાંધે - ઓ ...

દેવો-ઋષિઓનાં કાર્યો કરતી, માનવને કર્મથી કેમ બાંધે

વિશ્વાસે નામ લેતા જે સદાય, દર્શન દેવા તું દોડી આવે - ઓ ...

સંકટ સમયે તને જે પોકારે, દોડતી સદા તું એની વહારે

ભક્તોના હૈયે વાસ કરીને, હૈયાં એનાં આંસુથી પીગળાવે - ઓ ...

જે-જે રહેતા તારા આધારે, જરૂરિયાત તેની તું પહોંચાડે

કરવા સહાય તૈયાર તું સદાય, ડૂબતી નાવ તું બચાવે - ઓ ...

મેલા મનના માનવી દ્વારે આવે, આંસુથી તને જ્યારે પુકારે

ધોઈ મેલ એને શુદ્ધ બનાવે, હૈયે તું સદા લગાવે - ઓ ...

જડ અને ચેતન, માનવ અને પ્રાણી નાચે તારા ઇશારે

લૂલા ને લંગડા, બહેરા ને મૂંગા, માડી સર્વે તને પુકારે - ઓ ...

યોગીઓ ને રોગીઓ, પાપીઓ ને ભક્તોની અરજ તું સ્વીકારે

આ બાળકની અરજ સ્વીકારી, `મા' ક્યારે તું હૈયે લગાવે - ઓ ...
View Original Increase Font Decrease Font


ઓ મારી ત્રિશૂળધારી `મા', ત્રિશૂળ તારા હાથમાં લેજે

કરવા પાપીઓનો સંહાર, માડી લેતી તું એ સદાય - ઓ ...

સંકલ્પથી સૃષ્ટિ ચલાવતી, સિંહે સવારી કેમ કરે

સંકલ્પથી સર્વે પહોંચતી, માયાથી સર્વેને કેમ બાંધે - ઓ ...

દેવો-ઋષિઓનાં કાર્યો કરતી, માનવને કર્મથી કેમ બાંધે

વિશ્વાસે નામ લેતા જે સદાય, દર્શન દેવા તું દોડી આવે - ઓ ...

સંકટ સમયે તને જે પોકારે, દોડતી સદા તું એની વહારે

ભક્તોના હૈયે વાસ કરીને, હૈયાં એનાં આંસુથી પીગળાવે - ઓ ...

જે-જે રહેતા તારા આધારે, જરૂરિયાત તેની તું પહોંચાડે

કરવા સહાય તૈયાર તું સદાય, ડૂબતી નાવ તું બચાવે - ઓ ...

મેલા મનના માનવી દ્વારે આવે, આંસુથી તને જ્યારે પુકારે

ધોઈ મેલ એને શુદ્ધ બનાવે, હૈયે તું સદા લગાવે - ઓ ...

જડ અને ચેતન, માનવ અને પ્રાણી નાચે તારા ઇશારે

લૂલા ને લંગડા, બહેરા ને મૂંગા, માડી સર્વે તને પુકારે - ઓ ...

યોગીઓ ને રોગીઓ, પાપીઓ ને ભક્તોની અરજ તું સ્વીકારે

આ બાળકની અરજ સ્વીકારી, `મા' ક્યારે તું હૈયે લગાવે - ઓ ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ō mārī triśūladhārī `mā', triśūla tārā hāthamāṁ lējē

karavā pāpīōnō saṁhāra, māḍī lētī tuṁ ē sadāya - ō ...

saṁkalpathī sr̥ṣṭi calāvatī, siṁhē savārī kēma karē

saṁkalpathī sarvē pahōṁcatī, māyāthī sarvēnē kēma bāṁdhē - ō ...

dēvō-r̥ṣiōnāṁ kāryō karatī, mānavanē karmathī kēma bāṁdhē

viśvāsē nāma lētā jē sadāya, darśana dēvā tuṁ dōḍī āvē - ō ...

saṁkaṭa samayē tanē jē pōkārē, dōḍatī sadā tuṁ ēnī vahārē

bhaktōnā haiyē vāsa karīnē, haiyāṁ ēnāṁ āṁsuthī pīgalāvē - ō ...

jē-jē rahētā tārā ādhārē, jarūriyāta tēnī tuṁ pahōṁcāḍē

karavā sahāya taiyāra tuṁ sadāya, ḍūbatī nāva tuṁ bacāvē - ō ...

mēlā mananā mānavī dvārē āvē, āṁsuthī tanē jyārē pukārē

dhōī mēla ēnē śuddha banāvē, haiyē tuṁ sadā lagāvē - ō ...

jaḍa anē cētana, mānava anē prāṇī nācē tārā iśārē

lūlā nē laṁgaḍā, bahērā nē mūṁgā, māḍī sarvē tanē pukārē - ō ...

yōgīō nē rōgīō, pāpīō nē bhaktōnī araja tuṁ svīkārē

ā bālakanī araja svīkārī, `mā' kyārē tuṁ haiyē lagāvē - ō ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 186 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...184185186...Last