Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6810 | Date: 04-Jun-1997
ઘડપણ આવે તો જલદી જલદી, જાય એ તો ધીમું ધીમું
Ghaḍapaṇa āvē tō jaladī jaladī, jāya ē tō dhīmuṁ dhīmuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6810 | Date: 04-Jun-1997

ઘડપણ આવે તો જલદી જલદી, જાય એ તો ધીમું ધીમું

  No Audio

ghaḍapaṇa āvē tō jaladī jaladī, jāya ē tō dhīmuṁ dhīmuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-04 1997-06-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16797 ઘડપણ આવે તો જલદી જલદી, જાય એ તો ધીમું ધીમું ઘડપણ આવે તો જલદી જલદી, જાય એ તો ધીમું ધીમું

ચૂસી લે રસો એ તો જીવનના, કરે તનબદન તો ઢીલું ઢીલું

આવે માથે ભલે વાળ ધોળાં, નથી કાંઈ એ જીવનનું ધોળું ટીલું

પ્રવેશ્યા જીવનમાં જ્યાં ઘડપણમાં, આવશે યમનું તો જલદી તેડું

ઘટશે શક્તિ તો તનબદનની, થાશે ધાર્યું એમાં તો થોડું

છે અંગ એ તો જીવનનું, છે જીવનનું ચરણ એ તો છેલ્લું

જુવાનીના રંગે તો જીવન રંગાયું, ઘડપણમાં જીવને તો એ વાગોળ્યું

બાળપણ તો આધારિત વિતાવ્યું, પડશે ઘડપણ આધારિત વિતાવવું

વિતે સમય જુવાનીનો જલદી જલદી, બને મુશ્કેલ ઘડપણ વિતાવવું

જુવાનીની યાદો ને મરણના ભણકારા વચ્ચે રહે એ ઝોલા ખાતું
View Original Increase Font Decrease Font


ઘડપણ આવે તો જલદી જલદી, જાય એ તો ધીમું ધીમું

ચૂસી લે રસો એ તો જીવનના, કરે તનબદન તો ઢીલું ઢીલું

આવે માથે ભલે વાળ ધોળાં, નથી કાંઈ એ જીવનનું ધોળું ટીલું

પ્રવેશ્યા જીવનમાં જ્યાં ઘડપણમાં, આવશે યમનું તો જલદી તેડું

ઘટશે શક્તિ તો તનબદનની, થાશે ધાર્યું એમાં તો થોડું

છે અંગ એ તો જીવનનું, છે જીવનનું ચરણ એ તો છેલ્લું

જુવાનીના રંગે તો જીવન રંગાયું, ઘડપણમાં જીવને તો એ વાગોળ્યું

બાળપણ તો આધારિત વિતાવ્યું, પડશે ઘડપણ આધારિત વિતાવવું

વિતે સમય જુવાનીનો જલદી જલદી, બને મુશ્કેલ ઘડપણ વિતાવવું

જુવાનીની યાદો ને મરણના ભણકારા વચ્ચે રહે એ ઝોલા ખાતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaḍapaṇa āvē tō jaladī jaladī, jāya ē tō dhīmuṁ dhīmuṁ

cūsī lē rasō ē tō jīvananā, karē tanabadana tō ḍhīluṁ ḍhīluṁ

āvē māthē bhalē vāla dhōlāṁ, nathī kāṁī ē jīvananuṁ dhōluṁ ṭīluṁ

pravēśyā jīvanamāṁ jyāṁ ghaḍapaṇamāṁ, āvaśē yamanuṁ tō jaladī tēḍuṁ

ghaṭaśē śakti tō tanabadananī, thāśē dhāryuṁ ēmāṁ tō thōḍuṁ

chē aṁga ē tō jīvananuṁ, chē jīvananuṁ caraṇa ē tō chēlluṁ

juvānīnā raṁgē tō jīvana raṁgāyuṁ, ghaḍapaṇamāṁ jīvanē tō ē vāgōlyuṁ

bālapaṇa tō ādhārita vitāvyuṁ, paḍaśē ghaḍapaṇa ādhārita vitāvavuṁ

vitē samaya juvānīnō jaladī jaladī, banē muśkēla ghaḍapaṇa vitāvavuṁ

juvānīnī yādō nē maraṇanā bhaṇakārā vaccē rahē ē jhōlā khātuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6810 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...680568066807...Last