Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6809 | Date: 04-Jun-1997
નજર ફેરવી જગમાં તેં તો બધે, જોયું જગમાં તેં તો ઘણું ઘણું
Najara phēravī jagamāṁ tēṁ tō badhē, jōyuṁ jagamāṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6809 | Date: 04-Jun-1997

નજર ફેરવી જગમાં તેં તો બધે, જોયું જગમાં તેં તો ઘણું ઘણું

  No Audio

najara phēravī jagamāṁ tēṁ tō badhē, jōyuṁ jagamāṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-04 1997-06-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16796 નજર ફેરવી જગમાં તેં તો બધે, જોયું જગમાં તેં તો ઘણું ઘણું નજર ફેરવી જગમાં તેં તો બધે, જોયું જગમાં તેં તો ઘણું ઘણું

ઊતર્યા ના જો અંતરમાં તો ઊંડે, જોવું ના પડયું હતું એમાં તો શું

ગયું હશે રહી બહાર ઘણું ઘણું જોવું, રહી ગયું અંતરમાં જોવું, એથી તો વધુ

એની એજ નજર રહી ફરતી જગમાં, મળ્યું જોવા તો ઘણું નવુંને નવું

નવું ને જૂનું રહ્યું જોવાતું બધું જગમાં, દૃષ્ટિમાં રહ્યું બધું તો સમાતું

કદી છાપ ભૂસાઈ એની, કદી છાપ એની તો ઉપસી, એ બધું થાતું ને થાતું રહ્યું

નજર બધે ફેરવતાં ને ફેરવતાં, ક્યાંક બંધન પ્રેમનું તો ઊભું થયું

બહાર જોવા તો ઘણું મળ્યું, અંતરમાં જોવા તો એથી વધુ મળ્યું

અંતરની મુસાફરી જેમ થાતીને થાતી ગઈ, અંતરને નવી રીતે જોવા મળ્યું

હજાર વાતોને હજાર ચીજો હતી અંતરમાં, રહસ્ય એનું તો એમાં મળ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


નજર ફેરવી જગમાં તેં તો બધે, જોયું જગમાં તેં તો ઘણું ઘણું

ઊતર્યા ના જો અંતરમાં તો ઊંડે, જોવું ના પડયું હતું એમાં તો શું

ગયું હશે રહી બહાર ઘણું ઘણું જોવું, રહી ગયું અંતરમાં જોવું, એથી તો વધુ

એની એજ નજર રહી ફરતી જગમાં, મળ્યું જોવા તો ઘણું નવુંને નવું

નવું ને જૂનું રહ્યું જોવાતું બધું જગમાં, દૃષ્ટિમાં રહ્યું બધું તો સમાતું

કદી છાપ ભૂસાઈ એની, કદી છાપ એની તો ઉપસી, એ બધું થાતું ને થાતું રહ્યું

નજર બધે ફેરવતાં ને ફેરવતાં, ક્યાંક બંધન પ્રેમનું તો ઊભું થયું

બહાર જોવા તો ઘણું મળ્યું, અંતરમાં જોવા તો એથી વધુ મળ્યું

અંતરની મુસાફરી જેમ થાતીને થાતી ગઈ, અંતરને નવી રીતે જોવા મળ્યું

હજાર વાતોને હજાર ચીજો હતી અંતરમાં, રહસ્ય એનું તો એમાં મળ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najara phēravī jagamāṁ tēṁ tō badhē, jōyuṁ jagamāṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ

ūtaryā nā jō aṁtaramāṁ tō ūṁḍē, jōvuṁ nā paḍayuṁ hatuṁ ēmāṁ tō śuṁ

gayuṁ haśē rahī bahāra ghaṇuṁ ghaṇuṁ jōvuṁ, rahī gayuṁ aṁtaramāṁ jōvuṁ, ēthī tō vadhu

ēnī ēja najara rahī pharatī jagamāṁ, malyuṁ jōvā tō ghaṇuṁ navuṁnē navuṁ

navuṁ nē jūnuṁ rahyuṁ jōvātuṁ badhuṁ jagamāṁ, dr̥ṣṭimāṁ rahyuṁ badhuṁ tō samātuṁ

kadī chāpa bhūsāī ēnī, kadī chāpa ēnī tō upasī, ē badhuṁ thātuṁ nē thātuṁ rahyuṁ

najara badhē phēravatāṁ nē phēravatāṁ, kyāṁka baṁdhana prēmanuṁ tō ūbhuṁ thayuṁ

bahāra jōvā tō ghaṇuṁ malyuṁ, aṁtaramāṁ jōvā tō ēthī vadhu malyuṁ

aṁtaranī musāpharī jēma thātīnē thātī gaī, aṁtaranē navī rītē jōvā malyuṁ

hajāra vātōnē hajāra cījō hatī aṁtaramāṁ, rahasya ēnuṁ tō ēmāṁ malyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6809 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...680568066807...Last