Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6808 | Date: 04-Jun-1997
રંગે રંગ બદલાયા છે દુનિયાના, દુનિયાના રંગે નથી મારે રંગાવું
Raṁgē raṁga badalāyā chē duniyānā, duniyānā raṁgē nathī mārē raṁgāvuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6808 | Date: 04-Jun-1997

રંગે રંગ બદલાયા છે દુનિયાના, દુનિયાના રંગે નથી મારે રંગાવું

  No Audio

raṁgē raṁga badalāyā chē duniyānā, duniyānā raṁgē nathī mārē raṁgāvuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-04 1997-06-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16795 રંગે રંગ બદલાયા છે દુનિયાના, દુનિયાના રંગે નથી મારે રંગાવું રંગે રંગ બદલાયા છે દુનિયાના, દુનિયાના રંગે નથી મારે રંગાવું

નથી મારે અપમાન કરવા અન્યના, નથી અપમાન તો સહન કરવું

ચારે દિશાઓમાં ઈર્ષ્યાનો સાગર છે છલકતો, નથી મારે એમાં ડૂબવું

બની છે અસત્ય તો આધારશીલા જીવનની, નથી સત્ય જીવનમાં મારે છોડવું

માનવતાને જાય છે દુનિયા ભૂલતી, નથી જગમાં મારે, માનવતાને વીસરવું

સત્યના ભોગે ચાહે પ્રગતિ સહુ કરવા, અન્યના ભોગે નથી આગળ મારે વધવું

દુઃખી કરવા લગાડે ના વાર જીવનમાં, કરવા નથી દુઃખી, નથી દુઃખી મારે થાવું

સુકાતો જાય છે પ્રેમ તો દૃષ્ટિમાંથી, રોકવી નથી ધારા, પ્રેમની, પ્રેમવિહોણા નથી રહેવું

સ્વાર્થને સ્વાર્થ વિના ભરે ના કોઈ ડગલું, નથી સ્વાર્થમાં મારે તો રંગાવું

સંપ બની ગયો છે જગમાં તો સપનું, જગમાં મારે તો છે સંપમાં જીવવું
View Original Increase Font Decrease Font


રંગે રંગ બદલાયા છે દુનિયાના, દુનિયાના રંગે નથી મારે રંગાવું

નથી મારે અપમાન કરવા અન્યના, નથી અપમાન તો સહન કરવું

ચારે દિશાઓમાં ઈર્ષ્યાનો સાગર છે છલકતો, નથી મારે એમાં ડૂબવું

બની છે અસત્ય તો આધારશીલા જીવનની, નથી સત્ય જીવનમાં મારે છોડવું

માનવતાને જાય છે દુનિયા ભૂલતી, નથી જગમાં મારે, માનવતાને વીસરવું

સત્યના ભોગે ચાહે પ્રગતિ સહુ કરવા, અન્યના ભોગે નથી આગળ મારે વધવું

દુઃખી કરવા લગાડે ના વાર જીવનમાં, કરવા નથી દુઃખી, નથી દુઃખી મારે થાવું

સુકાતો જાય છે પ્રેમ તો દૃષ્ટિમાંથી, રોકવી નથી ધારા, પ્રેમની, પ્રેમવિહોણા નથી રહેવું

સ્વાર્થને સ્વાર્થ વિના ભરે ના કોઈ ડગલું, નથી સ્વાર્થમાં મારે તો રંગાવું

સંપ બની ગયો છે જગમાં તો સપનું, જગમાં મારે તો છે સંપમાં જીવવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

raṁgē raṁga badalāyā chē duniyānā, duniyānā raṁgē nathī mārē raṁgāvuṁ

nathī mārē apamāna karavā anyanā, nathī apamāna tō sahana karavuṁ

cārē diśāōmāṁ īrṣyānō sāgara chē chalakatō, nathī mārē ēmāṁ ḍūbavuṁ

banī chē asatya tō ādhāraśīlā jīvananī, nathī satya jīvanamāṁ mārē chōḍavuṁ

mānavatānē jāya chē duniyā bhūlatī, nathī jagamāṁ mārē, mānavatānē vīsaravuṁ

satyanā bhōgē cāhē pragati sahu karavā, anyanā bhōgē nathī āgala mārē vadhavuṁ

duḥkhī karavā lagāḍē nā vāra jīvanamāṁ, karavā nathī duḥkhī, nathī duḥkhī mārē thāvuṁ

sukātō jāya chē prēma tō dr̥ṣṭimāṁthī, rōkavī nathī dhārā, prēmanī, prēmavihōṇā nathī rahēvuṁ

svārthanē svārtha vinā bharē nā kōī ḍagaluṁ, nathī svārthamāṁ mārē tō raṁgāvuṁ

saṁpa banī gayō chē jagamāṁ tō sapanuṁ, jagamāṁ mārē tō chē saṁpamāṁ jīvavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6808 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...680568066807...Last