Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 192 | Date: 15-Aug-1985
એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો-ફૂલો અનેક
Ēka ja dharatīmāṁthī pāṇī pīnē khīlyāṁ vr̥kṣō-phūlō anēka

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 192 | Date: 15-Aug-1985

એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો-ફૂલો અનેક

  No Audio

ēka ja dharatīmāṁthī pāṇī pīnē khīlyāṁ vr̥kṣō-phūlō anēka

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-08-15 1985-08-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1681 એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો-ફૂલો અનેક એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો-ફૂલો અનેક

સાર ગ્રહ્યો, પ્રકૃતિ પ્રમાણે, તોય ધરતી હતી બધાની એક

આ જગમાં ભલે દેખાય, માનવ, પ્રાણી વિવિધ સ્વરૂપે

ભેદ દેખાતાં વિવિધ રૂપોમાં, તોય માતા છે એક

ધર્યાં નામ અનેક, પોકાર્યાં બાળકોએ જે-જે સ્વરૂપે

ભેદ જાગ્યા વિવિધ, નામ રૂપોમાં, તોય માતા છે એક

નામમાં ન કોઈ મોટું કે નાનું, સર્વ નામમાં રહી છે એ

ઝઘડા તોય થાયે ઘણા, લાગે નામ પોતાનું મોટું છે

નામના ઝઘડા ના મટે, દૃષ્ટિમાંથી ભેદ જો ના હટે

ભેદ હટતાં પ્રકાશ જડે, થાયે `મા' નાં દર્શન સત્ય સ્વરૂપે
View Original Increase Font Decrease Font


એક જ ધરતીમાંથી પાણી પીને ખીલ્યાં વૃક્ષો-ફૂલો અનેક

સાર ગ્રહ્યો, પ્રકૃતિ પ્રમાણે, તોય ધરતી હતી બધાની એક

આ જગમાં ભલે દેખાય, માનવ, પ્રાણી વિવિધ સ્વરૂપે

ભેદ દેખાતાં વિવિધ રૂપોમાં, તોય માતા છે એક

ધર્યાં નામ અનેક, પોકાર્યાં બાળકોએ જે-જે સ્વરૂપે

ભેદ જાગ્યા વિવિધ, નામ રૂપોમાં, તોય માતા છે એક

નામમાં ન કોઈ મોટું કે નાનું, સર્વ નામમાં રહી છે એ

ઝઘડા તોય થાયે ઘણા, લાગે નામ પોતાનું મોટું છે

નામના ઝઘડા ના મટે, દૃષ્ટિમાંથી ભેદ જો ના હટે

ભેદ હટતાં પ્રકાશ જડે, થાયે `મા' નાં દર્શન સત્ય સ્વરૂપે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka ja dharatīmāṁthī pāṇī pīnē khīlyāṁ vr̥kṣō-phūlō anēka

sāra grahyō, prakr̥ti pramāṇē, tōya dharatī hatī badhānī ēka

ā jagamāṁ bhalē dēkhāya, mānava, prāṇī vividha svarūpē

bhēda dēkhātāṁ vividha rūpōmāṁ, tōya mātā chē ēka

dharyāṁ nāma anēka, pōkāryāṁ bālakōē jē-jē svarūpē

bhēda jāgyā vividha, nāma rūpōmāṁ, tōya mātā chē ēka

nāmamāṁ na kōī mōṭuṁ kē nānuṁ, sarva nāmamāṁ rahī chē ē

jhaghaḍā tōya thāyē ghaṇā, lāgē nāma pōtānuṁ mōṭuṁ chē

nāmanā jhaghaḍā nā maṭē, dr̥ṣṭimāṁthī bhēda jō nā haṭē

bhēda haṭatāṁ prakāśa jaḍē, thāyē `mā' nāṁ darśana satya svarūpē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


By drinking water from the same earth, so many trees and flowers have bloomed.

They all were different as per their nature but the earth was one for all of them.

In this world, even though humans and animals appear in different forms and shapes,

There appears differences in their myriad forms and shapes, but their origin (divine mother) is the same.

She has several names and her children have called out to her in different ways.

Lot of differences have cropped up in her names and forms but still the divine mother is one.

No name of hers is big or small, she is present in all the names.

But still people fight in her name, they all feel that the name that they take is more divine.

These fights will not stop till the right vision and discrimination is not attained.

The moment these differences are lost, one gets the light and the true darshan of the divine mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 192 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...190191192...Last