Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 193 | Date: 15-Aug-1985
ઓ આતમપંખી રે
Ō ātamapaṁkhī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 193 | Date: 15-Aug-1985

ઓ આતમપંખી રે

  No Audio

ō ātamapaṁkhī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-08-15 1985-08-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1682 ઓ આતમપંખી રે ઓ આતમપંખી રે

   પિંજરે પુરાઈ, પિંજરું તને કેમ મીઠું લાગ્યું

મુક્તિના શ્વાસ ભૂલીને તારા

   પિંજરાના બંધિયાર શ્વાસે, તું કેમ નથી રૂંધાયું - પિંજરું ...

હસવું-ખેલવું ભૂલીને તારું

   પિંજરાની દોડમાં તું કેમ બંધાયું - પિંજરું ...

મનગમતો ખોરાક મેળવવો ભૂલીને

   નાખેલ ખોરાકમાં કેમ તું લલચાયું - પિંજરું ...

ઊડવાનું ભૂલીને આકાશે

   પિંજરું હૈયે તેં કેમ લગાવ્યું - પિંજરું ...

ટહુકતું હતું ગાન તારું

   મુક્ત તારું એ ગાન કેમ વિસરાયું - પિંજરું ...

ખોટા ટહુકા કરીને

   તારું ગાન કેમ બદલાયું - પિંજરું ...

છોડીને ડર હૈયાનો

   યત્ન કર, પિંજરું છોડી ઊડવાનો - પિંજરું ...

મજા લઈ લે તું મુક્તિની

   સંકલ્પ કર, પિંજરે નહીં પુરાવાનો - પિંજરું ...
View Original Increase Font Decrease Font


ઓ આતમપંખી રે

   પિંજરે પુરાઈ, પિંજરું તને કેમ મીઠું લાગ્યું

મુક્તિના શ્વાસ ભૂલીને તારા

   પિંજરાના બંધિયાર શ્વાસે, તું કેમ નથી રૂંધાયું - પિંજરું ...

હસવું-ખેલવું ભૂલીને તારું

   પિંજરાની દોડમાં તું કેમ બંધાયું - પિંજરું ...

મનગમતો ખોરાક મેળવવો ભૂલીને

   નાખેલ ખોરાકમાં કેમ તું લલચાયું - પિંજરું ...

ઊડવાનું ભૂલીને આકાશે

   પિંજરું હૈયે તેં કેમ લગાવ્યું - પિંજરું ...

ટહુકતું હતું ગાન તારું

   મુક્ત તારું એ ગાન કેમ વિસરાયું - પિંજરું ...

ખોટા ટહુકા કરીને

   તારું ગાન કેમ બદલાયું - પિંજરું ...

છોડીને ડર હૈયાનો

   યત્ન કર, પિંજરું છોડી ઊડવાનો - પિંજરું ...

મજા લઈ લે તું મુક્તિની

   સંકલ્પ કર, પિંજરે નહીં પુરાવાનો - પિંજરું ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ō ātamapaṁkhī rē

   piṁjarē purāī, piṁjaruṁ tanē kēma mīṭhuṁ lāgyuṁ

muktinā śvāsa bhūlīnē tārā

   piṁjarānā baṁdhiyāra śvāsē, tuṁ kēma nathī rūṁdhāyuṁ - piṁjaruṁ ...

hasavuṁ-khēlavuṁ bhūlīnē tāruṁ

   piṁjarānī dōḍamāṁ tuṁ kēma baṁdhāyuṁ - piṁjaruṁ ...

managamatō khōrāka mēlavavō bhūlīnē

   nākhēla khōrākamāṁ kēma tuṁ lalacāyuṁ - piṁjaruṁ ...

ūḍavānuṁ bhūlīnē ākāśē

   piṁjaruṁ haiyē tēṁ kēma lagāvyuṁ - piṁjaruṁ ...

ṭahukatuṁ hatuṁ gāna tāruṁ

   mukta tāruṁ ē gāna kēma visarāyuṁ - piṁjaruṁ ...

khōṭā ṭahukā karīnē

   tāruṁ gāna kēma badalāyuṁ - piṁjaruṁ ...

chōḍīnē ḍara haiyānō

   yatna kara, piṁjaruṁ chōḍī ūḍavānō - piṁjaruṁ ...

majā laī lē tuṁ muktinī

   saṁkalpa kara, piṁjarē nahīṁ purāvānō - piṁjaruṁ ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 193 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...193194195...Last