Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6827 | Date: 15-Jun-1997
નવાઈની તો વાત છે, જગમાં યુગ પલટાવાના તો એ એંધાણ છે
Navāīnī tō vāta chē, jagamāṁ yuga palaṭāvānā tō ē ēṁdhāṇa chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6827 | Date: 15-Jun-1997

નવાઈની તો વાત છે, જગમાં યુગ પલટાવાના તો એ એંધાણ છે

  No Audio

navāīnī tō vāta chē, jagamāṁ yuga palaṭāvānā tō ē ēṁdhāṇa chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-15 1997-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16814 નવાઈની તો વાત છે, જગમાં યુગ પલટાવાના તો એ એંધાણ છે નવાઈની તો વાત છે, જગમાં યુગ પલટાવાના તો એ એંધાણ છે

આજે તો જગમાં, સત્યે પણ, અસત્યના આધાર લેવા પડતા હોય છે

ઘર ઘર તો છે, દુઃખદર્દની કહાની, મુખ સહુ તો હસતા રાખતાં હોય છે

સંબંધોને સબંધો વધતા જાય છે, ના સુવાસ એમાં તો ક્યાંય ફૈલાય છે

ધરતી એજ ખોરાક આપે છે, ઉષાને સંધ્યાના રંગો, એજ રેલાય છે

માનવ મન, તોયે, વિશાળતાના ખ્યાલમાં તો, ઘણું ચૂક્તું જાય છે

નારી પુરુષ સમોવડી બનતી જાય છે, નરમાં નારીના તો લક્ષણો દેખાય છે

તનબદનના આધાર જાય છે ઘટતા, યંત્રોના આધાર વધતા જાય છે

કુદરતના ખોળે જન્મેલો માનવ, કુદરતથી તો દૂરને દૂર થાતો જાય છે

વિજયની ધૂનમાં તો માનવ, વધ્યો છે આગળ કે પાછળ, ના સમજાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


નવાઈની તો વાત છે, જગમાં યુગ પલટાવાના તો એ એંધાણ છે

આજે તો જગમાં, સત્યે પણ, અસત્યના આધાર લેવા પડતા હોય છે

ઘર ઘર તો છે, દુઃખદર્દની કહાની, મુખ સહુ તો હસતા રાખતાં હોય છે

સંબંધોને સબંધો વધતા જાય છે, ના સુવાસ એમાં તો ક્યાંય ફૈલાય છે

ધરતી એજ ખોરાક આપે છે, ઉષાને સંધ્યાના રંગો, એજ રેલાય છે

માનવ મન, તોયે, વિશાળતાના ખ્યાલમાં તો, ઘણું ચૂક્તું જાય છે

નારી પુરુષ સમોવડી બનતી જાય છે, નરમાં નારીના તો લક્ષણો દેખાય છે

તનબદનના આધાર જાય છે ઘટતા, યંત્રોના આધાર વધતા જાય છે

કુદરતના ખોળે જન્મેલો માનવ, કુદરતથી તો દૂરને દૂર થાતો જાય છે

વિજયની ધૂનમાં તો માનવ, વધ્યો છે આગળ કે પાછળ, ના સમજાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

navāīnī tō vāta chē, jagamāṁ yuga palaṭāvānā tō ē ēṁdhāṇa chē

ājē tō jagamāṁ, satyē paṇa, asatyanā ādhāra lēvā paḍatā hōya chē

ghara ghara tō chē, duḥkhadardanī kahānī, mukha sahu tō hasatā rākhatāṁ hōya chē

saṁbaṁdhōnē sabaṁdhō vadhatā jāya chē, nā suvāsa ēmāṁ tō kyāṁya phailāya chē

dharatī ēja khōrāka āpē chē, uṣānē saṁdhyānā raṁgō, ēja rēlāya chē

mānava mana, tōyē, viśālatānā khyālamāṁ tō, ghaṇuṁ cūktuṁ jāya chē

nārī puruṣa samōvaḍī banatī jāya chē, naramāṁ nārīnā tō lakṣaṇō dēkhāya chē

tanabadananā ādhāra jāya chē ghaṭatā, yaṁtrōnā ādhāra vadhatā jāya chē

kudaratanā khōlē janmēlō mānava, kudaratathī tō dūranē dūra thātō jāya chē

vijayanī dhūnamāṁ tō mānava, vadhyō chē āgala kē pāchala, nā samajāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6827 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...682368246825...Last