Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6826 | Date: 13-Jun-1997
ભૂલ્યો, ભટક્યો, ખૂબ ફર્યો જીવનમાં હું તો માયામાં
Bhūlyō, bhaṭakyō, khūba pharyō jīvanamāṁ huṁ tō māyāmāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6826 | Date: 13-Jun-1997

ભૂલ્યો, ભટક્યો, ખૂબ ફર્યો જીવનમાં હું તો માયામાં

  No Audio

bhūlyō, bhaṭakyō, khūba pharyō jīvanamāṁ huṁ tō māyāmāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-06-13 1997-06-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16813 ભૂલ્યો, ભટક્યો, ખૂબ ફર્યો જીવનમાં હું તો માયામાં ભૂલ્યો, ભટક્યો, ખૂબ ફર્યો જીવનમાં હું તો માયામાં

ગયો હું તો વીસરી રે પ્રભુ, તું મને યાદ રાખે છે

નીતનવા મનના મંડપો રચી, રહ્યો એમાં હું તો ફરતો

માયાની કુંજ ગલીઓમાં રહ્યાં જીવનમાં એમાં હું તો ફરતો

જગાવી જગાવી ઉપાધિઓ, ગયો એમાં હું તો દુઃખી થાતો

ચિંતાઓ અને ચિંતાઓ, રહ્યો જીવનમાં હું તો કરતો

મળી સફળતા તો થોડી, રહ્યો નિષ્ફળતાના પ્યાલા પીતો

રહ્યો, ગુણોને હું તો ભૂલતો, હૈયાંમાં અવગુણો ભરતો

જીવનમાં દીધું તેં તો ઘણું ઘણું, ખીલી તોયે હું તો રહ્યો

દુઃખદર્દભર્યા જીવનમાં, દુઃખમાં દીવાનો હું તો બન્યો
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલ્યો, ભટક્યો, ખૂબ ફર્યો જીવનમાં હું તો માયામાં

ગયો હું તો વીસરી રે પ્રભુ, તું મને યાદ રાખે છે

નીતનવા મનના મંડપો રચી, રહ્યો એમાં હું તો ફરતો

માયાની કુંજ ગલીઓમાં રહ્યાં જીવનમાં એમાં હું તો ફરતો

જગાવી જગાવી ઉપાધિઓ, ગયો એમાં હું તો દુઃખી થાતો

ચિંતાઓ અને ચિંતાઓ, રહ્યો જીવનમાં હું તો કરતો

મળી સફળતા તો થોડી, રહ્યો નિષ્ફળતાના પ્યાલા પીતો

રહ્યો, ગુણોને હું તો ભૂલતો, હૈયાંમાં અવગુણો ભરતો

જીવનમાં દીધું તેં તો ઘણું ઘણું, ખીલી તોયે હું તો રહ્યો

દુઃખદર્દભર્યા જીવનમાં, દુઃખમાં દીવાનો હું તો બન્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlyō, bhaṭakyō, khūba pharyō jīvanamāṁ huṁ tō māyāmāṁ

gayō huṁ tō vīsarī rē prabhu, tuṁ manē yāda rākhē chē

nītanavā mananā maṁḍapō racī, rahyō ēmāṁ huṁ tō pharatō

māyānī kuṁja galīōmāṁ rahyāṁ jīvanamāṁ ēmāṁ huṁ tō pharatō

jagāvī jagāvī upādhiō, gayō ēmāṁ huṁ tō duḥkhī thātō

ciṁtāō anē ciṁtāō, rahyō jīvanamāṁ huṁ tō karatō

malī saphalatā tō thōḍī, rahyō niṣphalatānā pyālā pītō

rahyō, guṇōnē huṁ tō bhūlatō, haiyāṁmāṁ avaguṇō bharatō

jīvanamāṁ dīdhuṁ tēṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, khīlī tōyē huṁ tō rahyō

duḥkhadardabharyā jīvanamāṁ, duḥkhamāṁ dīvānō huṁ tō banyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6826 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...682368246825...Last