Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6851 | Date: 30-Jun-1997
આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં
Āṁkī nā kiṁmata mēṁ tō mārī sācī, vēcāī gayō saṁsāramāṁ saṁsāranā bajāramāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6851 | Date: 30-Jun-1997

આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં

  No Audio

āṁkī nā kiṁmata mēṁ tō mārī sācī, vēcāī gayō saṁsāramāṁ saṁsāranā bajāramāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-06-30 1997-06-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16838 આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં

આંકી કિંમત મારી સહુએ જુદી જુદી, આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી

ગણ્યો કોઈએ મને કમાઉ પતિ, ગણ્યો કોઈએ કમાઉ પુત્ર, આંકી કિંમત જુદી જુદી

ક્ષણિક આવેશોને, ક્ષણિક આવેશોની ચૂકવી કિંમત જગમાં મેં તો એની મોટી

હતી પાસે જીવનની શક્તિ તો પૂરી, આંકી ના કિંમત, જીવનમાં મેં તો એની

છુપાવી વૃત્તિઓને તો સંસારમાં, રહી વૃત્તિઓ મને, સંસારમાંને સંસારમાં તાણી

ભાવોને ભાવોમાં તો રહ્યો ખેંચાતો, નીચોવી લીધી એણે, શક્તિ તો મારી

આવ્યો હતો, સંસારને જીતવાની શક્તિ સાથે, રહી ગયો એમાં, એનો ગુલામ બની

કિંમત ચૂકવી, ચૂકવી તો મુક્તિની, સંસારમાં ગયો ખરીદતો ગુલામીની બેડી

હતી મુક્ત થવાની શક્તિ તો પૂરી, રહી ગયો સંસારમાં, સંસારની બેડી પહેરી
View Original Increase Font Decrease Font


આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી, વેચાઈ ગયો સંસારમાં સંસારના બજારમાં

આંકી કિંમત મારી સહુએ જુદી જુદી, આંકી ના કિંમત મેં તો મારી સાચી

ગણ્યો કોઈએ મને કમાઉ પતિ, ગણ્યો કોઈએ કમાઉ પુત્ર, આંકી કિંમત જુદી જુદી

ક્ષણિક આવેશોને, ક્ષણિક આવેશોની ચૂકવી કિંમત જગમાં મેં તો એની મોટી

હતી પાસે જીવનની શક્તિ તો પૂરી, આંકી ના કિંમત, જીવનમાં મેં તો એની

છુપાવી વૃત્તિઓને તો સંસારમાં, રહી વૃત્તિઓ મને, સંસારમાંને સંસારમાં તાણી

ભાવોને ભાવોમાં તો રહ્યો ખેંચાતો, નીચોવી લીધી એણે, શક્તિ તો મારી

આવ્યો હતો, સંસારને જીતવાની શક્તિ સાથે, રહી ગયો એમાં, એનો ગુલામ બની

કિંમત ચૂકવી, ચૂકવી તો મુક્તિની, સંસારમાં ગયો ખરીદતો ગુલામીની બેડી

હતી મુક્ત થવાની શક્તિ તો પૂરી, રહી ગયો સંસારમાં, સંસારની બેડી પહેરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkī nā kiṁmata mēṁ tō mārī sācī, vēcāī gayō saṁsāramāṁ saṁsāranā bajāramāṁ

āṁkī kiṁmata mārī sahuē judī judī, āṁkī nā kiṁmata mēṁ tō mārī sācī

gaṇyō kōīē manē kamāu pati, gaṇyō kōīē kamāu putra, āṁkī kiṁmata judī judī

kṣaṇika āvēśōnē, kṣaṇika āvēśōnī cūkavī kiṁmata jagamāṁ mēṁ tō ēnī mōṭī

hatī pāsē jīvananī śakti tō pūrī, āṁkī nā kiṁmata, jīvanamāṁ mēṁ tō ēnī

chupāvī vr̥ttiōnē tō saṁsāramāṁ, rahī vr̥ttiō manē, saṁsāramāṁnē saṁsāramāṁ tāṇī

bhāvōnē bhāvōmāṁ tō rahyō khēṁcātō, nīcōvī līdhī ēṇē, śakti tō mārī

āvyō hatō, saṁsāranē jītavānī śakti sāthē, rahī gayō ēmāṁ, ēnō gulāma banī

kiṁmata cūkavī, cūkavī tō muktinī, saṁsāramāṁ gayō kharīdatō gulāmīnī bēḍī

hatī mukta thavānī śakti tō pūrī, rahī gayō saṁsāramāṁ, saṁsāranī bēḍī pahērī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6851 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...684768486849...Last