Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6861 | Date: 07-Jul-1997
વાતોને વાતો બ્રહ્માંડની કરો છો, પગ તળેની ધરતીને ના કદી જુવો છો
Vātōnē vātō brahmāṁḍanī karō chō, paga talēnī dharatīnē nā kadī juvō chō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6861 | Date: 07-Jul-1997

વાતોને વાતો બ્રહ્માંડની કરો છો, પગ તળેની ધરતીને ના કદી જુવો છો

  No Audio

vātōnē vātō brahmāṁḍanī karō chō, paga talēnī dharatīnē nā kadī juvō chō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-07 1997-07-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16848 વાતોને વાતો બ્રહ્માંડની કરો છો, પગ તળેની ધરતીને ના કદી જુવો છો વાતોને વાતો બ્રહ્માંડની કરો છો, પગ તળેની ધરતીને ના કદી જુવો છો

સપનાને સપનામાં નીત્ય ફરો છો, આસપાસ નજર તો નાંખવી ભૂલો છો

અન્યના પૈસે માલેતુજાર રહો છો, ચૂકવણી ટાણે શાને મોં છુપાવો છો

રોગે રોગે તો વૈદ બદલો છો, શાને રોગને તો વફાદાર રહો છો

કરી વ્યર્થ દોડધામ જીવનમાં, શાને જીવનમાં પાત્રને તો આંસુથી ભરો છો

કરી કરી અપમાન અહંને પોષો છો, છાને ખૂણે આંસુ શાને પાડો છો

રહ્યાં છે કામ તો અધૂરાને અધૂરા, વાતોમાંથી નવરાશ ના તોયે કાઢો છો

વીતી રહ્યું છે જીવન તો આમ જગમાં, શાને લક્ષ્યમાં એને તો ના રાખો છો

જાતને સત્યથી દૂરને દૂર રાખો છો, લાલચ આગળ તો શાને લળી પડો છો

સૂધર્યા નથી જીવનમાં તો જ્યાં, ઉપદેશ તો શાને દેતાને દેતા ફરો છો
View Original Increase Font Decrease Font


વાતોને વાતો બ્રહ્માંડની કરો છો, પગ તળેની ધરતીને ના કદી જુવો છો

સપનાને સપનામાં નીત્ય ફરો છો, આસપાસ નજર તો નાંખવી ભૂલો છો

અન્યના પૈસે માલેતુજાર રહો છો, ચૂકવણી ટાણે શાને મોં છુપાવો છો

રોગે રોગે તો વૈદ બદલો છો, શાને રોગને તો વફાદાર રહો છો

કરી વ્યર્થ દોડધામ જીવનમાં, શાને જીવનમાં પાત્રને તો આંસુથી ભરો છો

કરી કરી અપમાન અહંને પોષો છો, છાને ખૂણે આંસુ શાને પાડો છો

રહ્યાં છે કામ તો અધૂરાને અધૂરા, વાતોમાંથી નવરાશ ના તોયે કાઢો છો

વીતી રહ્યું છે જીવન તો આમ જગમાં, શાને લક્ષ્યમાં એને તો ના રાખો છો

જાતને સત્યથી દૂરને દૂર રાખો છો, લાલચ આગળ તો શાને લળી પડો છો

સૂધર્યા નથી જીવનમાં તો જ્યાં, ઉપદેશ તો શાને દેતાને દેતા ફરો છો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vātōnē vātō brahmāṁḍanī karō chō, paga talēnī dharatīnē nā kadī juvō chō

sapanānē sapanāmāṁ nītya pharō chō, āsapāsa najara tō nāṁkhavī bhūlō chō

anyanā paisē mālētujāra rahō chō, cūkavaṇī ṭāṇē śānē mōṁ chupāvō chō

rōgē rōgē tō vaida badalō chō, śānē rōganē tō vaphādāra rahō chō

karī vyartha dōḍadhāma jīvanamāṁ, śānē jīvanamāṁ pātranē tō āṁsuthī bharō chō

karī karī apamāna ahaṁnē pōṣō chō, chānē khūṇē āṁsu śānē pāḍō chō

rahyāṁ chē kāma tō adhūrānē adhūrā, vātōmāṁthī navarāśa nā tōyē kāḍhō chō

vītī rahyuṁ chē jīvana tō āma jagamāṁ, śānē lakṣyamāṁ ēnē tō nā rākhō chō

jātanē satyathī dūranē dūra rākhō chō, lālaca āgala tō śānē lalī paḍō chō

sūdharyā nathī jīvanamāṁ tō jyāṁ, upadēśa tō śānē dētānē dētā pharō chō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6861 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...685668576858...Last