Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6862 | Date: 08-Jul-1997
દિશાઓ તો છે ઘેરાયેલી, કોઈ રસ્તા તો સૂઝતા નથી
Diśāō tō chē ghērāyēlī, kōī rastā tō sūjhatā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6862 | Date: 08-Jul-1997

દિશાઓ તો છે ઘેરાયેલી, કોઈ રસ્તા તો સૂઝતા નથી

  No Audio

diśāō tō chē ghērāyēlī, kōī rastā tō sūjhatā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-08 1997-07-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16849 દિશાઓ તો છે ઘેરાયેલી, કોઈ રસ્તા તો સૂઝતા નથી દિશાઓ તો છે ઘેરાયેલી, કોઈ રસ્તા તો સૂઝતા નથી

આશા ભરી છે, હૈયે રસ્તો કોઈ મળ્યા વિના એમાંથી રહેવાનો નથી

ઉકેલાયા છે કંઈક ઉકેલો તો જીવનમાં, ઉકેલાયા વીના એ રહ્યાં નથી

કુદરતને રહ્યું જે મંજૂર, જીવનમાં એ થાતું રહ્યું સંકેત મળ્યા વિના રહેતા નથી

હર દિવસ કાંઈ પૂનમ હોતી નથી, હર દિવસ કાંઈ આમાસની હોતી નથી

સમય સમય પર ભરતી ઓટ આવે, સમુદ્ર તો ઉછળ્યા વીના રહેતો નથી

મારગે મારગે, કાંઈ ફૂલ પથરાતા નથી, મારગે મારગે કાંટા મળતા નથી

સત્ય પથરાયું છે વિશ્વમાં, સત્ય શોધ્યા વિના, જીવનમાં કાંઈ એ મળતું નથી

દીપક પાથરશે અજવાળું ડગલા બે ડગલા, અંતરના અજવાળા વિના જીવન પથ કપાશે નહીં

વીજળીના ચમકારા મળશે ઘડી બે ઘડી, ઘોર અંધકાર એમાં હટશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


દિશાઓ તો છે ઘેરાયેલી, કોઈ રસ્તા તો સૂઝતા નથી

આશા ભરી છે, હૈયે રસ્તો કોઈ મળ્યા વિના એમાંથી રહેવાનો નથી

ઉકેલાયા છે કંઈક ઉકેલો તો જીવનમાં, ઉકેલાયા વીના એ રહ્યાં નથી

કુદરતને રહ્યું જે મંજૂર, જીવનમાં એ થાતું રહ્યું સંકેત મળ્યા વિના રહેતા નથી

હર દિવસ કાંઈ પૂનમ હોતી નથી, હર દિવસ કાંઈ આમાસની હોતી નથી

સમય સમય પર ભરતી ઓટ આવે, સમુદ્ર તો ઉછળ્યા વીના રહેતો નથી

મારગે મારગે, કાંઈ ફૂલ પથરાતા નથી, મારગે મારગે કાંટા મળતા નથી

સત્ય પથરાયું છે વિશ્વમાં, સત્ય શોધ્યા વિના, જીવનમાં કાંઈ એ મળતું નથી

દીપક પાથરશે અજવાળું ડગલા બે ડગલા, અંતરના અજવાળા વિના જીવન પથ કપાશે નહીં

વીજળીના ચમકારા મળશે ઘડી બે ઘડી, ઘોર અંધકાર એમાં હટશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

diśāō tō chē ghērāyēlī, kōī rastā tō sūjhatā nathī

āśā bharī chē, haiyē rastō kōī malyā vinā ēmāṁthī rahēvānō nathī

ukēlāyā chē kaṁīka ukēlō tō jīvanamāṁ, ukēlāyā vīnā ē rahyāṁ nathī

kudaratanē rahyuṁ jē maṁjūra, jīvanamāṁ ē thātuṁ rahyuṁ saṁkēta malyā vinā rahētā nathī

hara divasa kāṁī pūnama hōtī nathī, hara divasa kāṁī āmāsanī hōtī nathī

samaya samaya para bharatī ōṭa āvē, samudra tō uchalyā vīnā rahētō nathī

māragē māragē, kāṁī phūla patharātā nathī, māragē māragē kāṁṭā malatā nathī

satya patharāyuṁ chē viśvamāṁ, satya śōdhyā vinā, jīvanamāṁ kāṁī ē malatuṁ nathī

dīpaka pātharaśē ajavāluṁ ḍagalā bē ḍagalā, aṁtaranā ajavālā vinā jīvana patha kapāśē nahīṁ

vījalīnā camakārā malaśē ghaḍī bē ghaḍī, ghōra aṁdhakāra ēmāṁ haṭaśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6862 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...685968606861...Last