Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 196 | Date: 17-Aug-1985
અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા
Amr̥ta bharēlō jāma chē hāthamāṁ tārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 196 | Date: 17-Aug-1985

અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા

  No Audio

amr̥ta bharēlō jāma chē hāthamāṁ tārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-08-17 1985-08-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1685 અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા

   કેમ તું એ ઢોળી નાખે

માનવ તન અણમોલ મળ્યું છે તને

   કેમ તું એને વેડફી નાખે

શ્વાસેશ્વાસ મળ્યા છે બંધન તોડવા તારા

   કેમ તું એ વેડફી નાખે

પુણ્યની મૂડી લઈને આવ્યો છે તારી

   કેમ તું એ ખોટી ખર્ચી નાખે

ભેદભાવભરી દૃષ્ટિમાં તારી

   કેમ તું પ્રભુદર્શન રોકી રાખે

પ્રેમને હૈયામાંથી કાઢીને તારા

   કેમ તું હૈયે વેર ભરી રાખે

અસંતોષ હૈયે ભરીને ખૂબ તારા

   કેમ તું અશાંતિ નોતરી રાખે

કામ-ક્રોધમાં હૈયું ડુબાવીને તારું

   કેમ તું પ્રભુને દૂર રાખે

દયા-ધર્મ હૈયેથી કાઢીને તારા

   કેમ તું બંધન બાંધી રાખે

પ્રભુસ્મરણથી હૈયું ભરી દે તારું

   એ મોક્ષનાં દ્વાર ખુલ્લાં કરી નાખે
View Original Increase Font Decrease Font


અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા

   કેમ તું એ ઢોળી નાખે

માનવ તન અણમોલ મળ્યું છે તને

   કેમ તું એને વેડફી નાખે

શ્વાસેશ્વાસ મળ્યા છે બંધન તોડવા તારા

   કેમ તું એ વેડફી નાખે

પુણ્યની મૂડી લઈને આવ્યો છે તારી

   કેમ તું એ ખોટી ખર્ચી નાખે

ભેદભાવભરી દૃષ્ટિમાં તારી

   કેમ તું પ્રભુદર્શન રોકી રાખે

પ્રેમને હૈયામાંથી કાઢીને તારા

   કેમ તું હૈયે વેર ભરી રાખે

અસંતોષ હૈયે ભરીને ખૂબ તારા

   કેમ તું અશાંતિ નોતરી રાખે

કામ-ક્રોધમાં હૈયું ડુબાવીને તારું

   કેમ તું પ્રભુને દૂર રાખે

દયા-ધર્મ હૈયેથી કાઢીને તારા

   કેમ તું બંધન બાંધી રાખે

પ્રભુસ્મરણથી હૈયું ભરી દે તારું

   એ મોક્ષનાં દ્વાર ખુલ્લાં કરી નાખે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

amr̥ta bharēlō jāma chē hāthamāṁ tārā

   kēma tuṁ ē ḍhōlī nākhē

mānava tana aṇamōla malyuṁ chē tanē

   kēma tuṁ ēnē vēḍaphī nākhē

śvāsēśvāsa malyā chē baṁdhana tōḍavā tārā

   kēma tuṁ ē vēḍaphī nākhē

puṇyanī mūḍī laīnē āvyō chē tārī

   kēma tuṁ ē khōṭī kharcī nākhē

bhēdabhāvabharī dr̥ṣṭimāṁ tārī

   kēma tuṁ prabhudarśana rōkī rākhē

prēmanē haiyāmāṁthī kāḍhīnē tārā

   kēma tuṁ haiyē vēra bharī rākhē

asaṁtōṣa haiyē bharīnē khūba tārā

   kēma tuṁ aśāṁti nōtarī rākhē

kāma-krōdhamāṁ haiyuṁ ḍubāvīnē tāruṁ

   kēma tuṁ prabhunē dūra rākhē

dayā-dharma haiyēthī kāḍhīnē tārā

   kēma tuṁ baṁdhana bāṁdhī rākhē

prabhusmaraṇathī haiyuṁ bharī dē tāruṁ

   ē mōkṣanāṁ dvāra khullāṁ karī nākhē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...196197198...Last