Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6870 | Date: 11-Jul-1997
ઘટ ઘટના ઘાટ ઘડયા છે પ્રભુએ, એ ઘટમાં તો રહેવાનું છે
Ghaṭa ghaṭanā ghāṭa ghaḍayā chē prabhuē, ē ghaṭamāṁ tō rahēvānuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6870 | Date: 11-Jul-1997

ઘટ ઘટના ઘાટ ઘડયા છે પ્રભુએ, એ ઘટમાં તો રહેવાનું છે

  No Audio

ghaṭa ghaṭanā ghāṭa ghaḍayā chē prabhuē, ē ghaṭamāṁ tō rahēvānuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-11 1997-07-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16857 ઘટ ઘટના ઘાટ ઘડયા છે પ્રભુએ, એ ઘટમાં તો રહેવાનું છે ઘટ ઘટના ઘાટ ઘડયા છે પ્રભુએ, એ ઘટમાં તો રહેવાનું છે

એ ઘટમાં રહીને, ભૂત ભવિષ્ય વર્તમાનના, ત્રિવેણી સંગમમાં નહાવાનું છે

સત, રજસ, તમસથી ઘેરાયેલો છું, એને સમ કરીને એના સંગમમાં નહાવાનું છે

ભક્તિભાવને, પ્રેમની વહે સરિતા જીવનમાં, નીત્ય એના સંગમમાં નહાવાનું છે

પ્રારબ્ધ, પુરુષાર્થ ને કર્તવ્યના, અમોલ ત્રિવેણી સંગમમાં તો નહાવાનું છે

કર્મ જ્ઞાન ને તપની, વહે સરિતા તો જીવનમાં, નીત્ય એના સંગમમાં તો નહાવાનું છે

સ્મરણ ચિંતન ને ધ્યાનની, છે આવશ્યક્તા જીવનમાં, એના સંગમમાં નહાવાનું છે

બાળપણ યૌવન ને ઘડપણ છે અવસ્થા જીવનની, નીત્ય એના સંગમમાં તો નહાવાનું છે

અહિંસા, અસ્તેય ને અક્રોધ સાધી, એના ત્રિવેણીસંગમથી તો નહાવાનું છે

બ્રહ્મચર્યા, બ્રહ્મજ્ઞાન ને, બ્રહ્મતેજના, નિત્ય સંગમમાં રહી, એમાં તો નહાવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


ઘટ ઘટના ઘાટ ઘડયા છે પ્રભુએ, એ ઘટમાં તો રહેવાનું છે

એ ઘટમાં રહીને, ભૂત ભવિષ્ય વર્તમાનના, ત્રિવેણી સંગમમાં નહાવાનું છે

સત, રજસ, તમસથી ઘેરાયેલો છું, એને સમ કરીને એના સંગમમાં નહાવાનું છે

ભક્તિભાવને, પ્રેમની વહે સરિતા જીવનમાં, નીત્ય એના સંગમમાં નહાવાનું છે

પ્રારબ્ધ, પુરુષાર્થ ને કર્તવ્યના, અમોલ ત્રિવેણી સંગમમાં તો નહાવાનું છે

કર્મ જ્ઞાન ને તપની, વહે સરિતા તો જીવનમાં, નીત્ય એના સંગમમાં તો નહાવાનું છે

સ્મરણ ચિંતન ને ધ્યાનની, છે આવશ્યક્તા જીવનમાં, એના સંગમમાં નહાવાનું છે

બાળપણ યૌવન ને ઘડપણ છે અવસ્થા જીવનની, નીત્ય એના સંગમમાં તો નહાવાનું છે

અહિંસા, અસ્તેય ને અક્રોધ સાધી, એના ત્રિવેણીસંગમથી તો નહાવાનું છે

બ્રહ્મચર્યા, બ્રહ્મજ્ઞાન ને, બ્રહ્મતેજના, નિત્ય સંગમમાં રહી, એમાં તો નહાવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaṭa ghaṭanā ghāṭa ghaḍayā chē prabhuē, ē ghaṭamāṁ tō rahēvānuṁ chē

ē ghaṭamāṁ rahīnē, bhūta bhaviṣya vartamānanā, trivēṇī saṁgamamāṁ nahāvānuṁ chē

sata, rajasa, tamasathī ghērāyēlō chuṁ, ēnē sama karīnē ēnā saṁgamamāṁ nahāvānuṁ chē

bhaktibhāvanē, prēmanī vahē saritā jīvanamāṁ, nītya ēnā saṁgamamāṁ nahāvānuṁ chē

prārabdha, puruṣārtha nē kartavyanā, amōla trivēṇī saṁgamamāṁ tō nahāvānuṁ chē

karma jñāna nē tapanī, vahē saritā tō jīvanamāṁ, nītya ēnā saṁgamamāṁ tō nahāvānuṁ chē

smaraṇa ciṁtana nē dhyānanī, chē āvaśyaktā jīvanamāṁ, ēnā saṁgamamāṁ nahāvānuṁ chē

bālapaṇa yauvana nē ghaḍapaṇa chē avasthā jīvananī, nītya ēnā saṁgamamāṁ tō nahāvānuṁ chē

ahiṁsā, astēya nē akrōdha sādhī, ēnā trivēṇīsaṁgamathī tō nahāvānuṁ chē

brahmacaryā, brahmajñāna nē, brahmatējanā, nitya saṁgamamāṁ rahī, ēmāṁ tō nahāvānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6870 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...686568666867...Last