Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6898 | Date: 28-Jul-1997
દુશ્મનોથી પનારો જીવનમાં તો ખોટો પડી ગયો
Duśmanōthī panārō jīvanamāṁ tō khōṭō paḍī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6898 | Date: 28-Jul-1997

દુશ્મનોથી પનારો જીવનમાં તો ખોટો પડી ગયો

  No Audio

duśmanōthī panārō jīvanamāṁ tō khōṭō paḍī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-07-28 1997-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16885 દુશ્મનોથી પનારો જીવનમાં તો ખોટો પડી ગયો દુશ્મનોથી પનારો જીવનમાં તો ખોટો પડી ગયો

બાજી જીવનની તો, એમાંને એમાં હું તો હારી ગયો

મંડાણ જીવનમાં માંડયા, ગણતરીના તો ખોટાંને ખોટાં

સુખસાહ્યબીના રંગ જીવનને ચડાવ્યા તો ખોટાને ખોટા

ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલોમાં હું રાચીને રાચી રહ્યો

સદા શંકા કુશંકાઓમાં હૈયાંમાં એમાં તો હું ઘેરાઈ ગયો

અકારણ ગભરાટને ગભરાટમાં જીવન જીવતો રહ્યો

ઇચ્છાની દોડમાં જીવનમાં તો જ્યાં પાછો પડતો ગયો

મારા ને અન્યના સ્વભાવને જીવનમાં ના સમજી શક્યો

જીવનના સંગ્રામમાં, સંગ્રામમાંથી જ્યાં ભાગી ગયો

હૈયાંમાં તો જ્યાં રૂદનને સ્થાન દેતોને દેતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


દુશ્મનોથી પનારો જીવનમાં તો ખોટો પડી ગયો

બાજી જીવનની તો, એમાંને એમાં હું તો હારી ગયો

મંડાણ જીવનમાં માંડયા, ગણતરીના તો ખોટાંને ખોટાં

સુખસાહ્યબીના રંગ જીવનને ચડાવ્યા તો ખોટાને ખોટા

ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલોમાં હું રાચીને રાચી રહ્યો

સદા શંકા કુશંકાઓમાં હૈયાંમાં એમાં તો હું ઘેરાઈ ગયો

અકારણ ગભરાટને ગભરાટમાં જીવન જીવતો રહ્યો

ઇચ્છાની દોડમાં જીવનમાં તો જ્યાં પાછો પડતો ગયો

મારા ને અન્યના સ્વભાવને જીવનમાં ના સમજી શક્યો

જીવનના સંગ્રામમાં, સંગ્રામમાંથી જ્યાં ભાગી ગયો

હૈયાંમાં તો જ્યાં રૂદનને સ્થાન દેતોને દેતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duśmanōthī panārō jīvanamāṁ tō khōṭō paḍī gayō

bājī jīvananī tō, ēmāṁnē ēmāṁ huṁ tō hārī gayō

maṁḍāṇa jīvanamāṁ māṁḍayā, gaṇatarīnā tō khōṭāṁnē khōṭāṁ

sukhasāhyabīnā raṁga jīvananē caḍāvyā tō khōṭānē khōṭā

khōṭā vicārō nē khōṭā khayālōmāṁ huṁ rācīnē rācī rahyō

sadā śaṁkā kuśaṁkāōmāṁ haiyāṁmāṁ ēmāṁ tō huṁ ghērāī gayō

akāraṇa gabharāṭanē gabharāṭamāṁ jīvana jīvatō rahyō

icchānī dōḍamāṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ pāchō paḍatō gayō

mārā nē anyanā svabhāvanē jīvanamāṁ nā samajī śakyō

jīvananā saṁgrāmamāṁ, saṁgrāmamāṁthī jyāṁ bhāgī gayō

haiyāṁmāṁ tō jyāṁ rūdananē sthāna dētōnē dētō gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6898 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...689568966897...Last