Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6936 | Date: 13-Aug-1997
અંધારે અંધારે ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, ગોતવાને અજવાળું
Aṁdhārē aṁdhārē cālyā jīvanamāṁ ghaṇuṁ, gōtavānē ajavāluṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6936 | Date: 13-Aug-1997

અંધારે અંધારે ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, ગોતવાને અજવાળું

  No Audio

aṁdhārē aṁdhārē cālyā jīvanamāṁ ghaṇuṁ, gōtavānē ajavāluṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-08-13 1997-08-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16923 અંધારે અંધારે ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, ગોતવાને અજવાળું અંધારે અંધારે ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, ગોતવાને અજવાળું

ટેવાઈ ગયા અંધારાથી તો એટલા, અજવાળામાં અંધારું દેખાયું

વેરને વેરનું રહ્યાં રટણ કરતા, પ્રેમમાં પણ ત્યાં વેર દેખાયું

વસી ગઈ જે ચીજ નજરમાં, નજરમાં નર્તન તો એનું દેખાયું

વિચારોને વિચારોમાં લીન બન્યો, વિચારોનું મૂર્ત સ્વરૂપ દેખાયું

ગોતવા હતા સાથીદારો જીવનમાં, દુશ્મનમાં પણ સાથીપણું દેખાયું

હિંમતવાનોના સંગમાં બેઠો જીવનમાં, હૈયું હિંમતથી એમાં ઊભરાયું

હસવામાંને હસવામાં જીવન વીત્યું, દર્દ જીવનનું બધું ભુલાયું

પ્રેમ વસ્યો જ્યાં હૈયાંમાં, સમસ્ત જગત પ્રેમમય ત્યાં દેખાયું

હૈયું જ્યાં પ્રભુના ચિંતનમાં ડૂબ્યું, જગ સારું ત્યાં પ્રભુમય દેખાયું
View Original Increase Font Decrease Font


અંધારે અંધારે ચાલ્યા જીવનમાં ઘણું, ગોતવાને અજવાળું

ટેવાઈ ગયા અંધારાથી તો એટલા, અજવાળામાં અંધારું દેખાયું

વેરને વેરનું રહ્યાં રટણ કરતા, પ્રેમમાં પણ ત્યાં વેર દેખાયું

વસી ગઈ જે ચીજ નજરમાં, નજરમાં નર્તન તો એનું દેખાયું

વિચારોને વિચારોમાં લીન બન્યો, વિચારોનું મૂર્ત સ્વરૂપ દેખાયું

ગોતવા હતા સાથીદારો જીવનમાં, દુશ્મનમાં પણ સાથીપણું દેખાયું

હિંમતવાનોના સંગમાં બેઠો જીવનમાં, હૈયું હિંમતથી એમાં ઊભરાયું

હસવામાંને હસવામાં જીવન વીત્યું, દર્દ જીવનનું બધું ભુલાયું

પ્રેમ વસ્યો જ્યાં હૈયાંમાં, સમસ્ત જગત પ્રેમમય ત્યાં દેખાયું

હૈયું જ્યાં પ્રભુના ચિંતનમાં ડૂબ્યું, જગ સારું ત્યાં પ્રભુમય દેખાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

aṁdhārē aṁdhārē cālyā jīvanamāṁ ghaṇuṁ, gōtavānē ajavāluṁ

ṭēvāī gayā aṁdhārāthī tō ēṭalā, ajavālāmāṁ aṁdhāruṁ dēkhāyuṁ

vēranē vēranuṁ rahyāṁ raṭaṇa karatā, prēmamāṁ paṇa tyāṁ vēra dēkhāyuṁ

vasī gaī jē cīja najaramāṁ, najaramāṁ nartana tō ēnuṁ dēkhāyuṁ

vicārōnē vicārōmāṁ līna banyō, vicārōnuṁ mūrta svarūpa dēkhāyuṁ

gōtavā hatā sāthīdārō jīvanamāṁ, duśmanamāṁ paṇa sāthīpaṇuṁ dēkhāyuṁ

hiṁmatavānōnā saṁgamāṁ bēṭhō jīvanamāṁ, haiyuṁ hiṁmatathī ēmāṁ ūbharāyuṁ

hasavāmāṁnē hasavāmāṁ jīvana vītyuṁ, darda jīvananuṁ badhuṁ bhulāyuṁ

prēma vasyō jyāṁ haiyāṁmāṁ, samasta jagata prēmamaya tyāṁ dēkhāyuṁ

haiyuṁ jyāṁ prabhunā ciṁtanamāṁ ḍūbyuṁ, jaga sāruṁ tyāṁ prabhumaya dēkhāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6936 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...693169326933...Last