Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6951 | Date: 31-Aug-1997
એનું એજ તો મુખડું છે, આજે કેમ એ જુદું જુદું લાગે છે
Ēnuṁ ēja tō mukhaḍuṁ chē, ājē kēma ē juduṁ juduṁ lāgē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6951 | Date: 31-Aug-1997

એનું એજ તો મુખડું છે, આજે કેમ એ જુદું જુદું લાગે છે

  No Audio

ēnuṁ ēja tō mukhaḍuṁ chē, ājē kēma ē juduṁ juduṁ lāgē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-08-31 1997-08-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16938 એનું એજ તો મુખડું છે, આજે કેમ એ જુદું જુદું લાગે છે એનું એજ તો મુખડું છે, આજે કેમ એ જુદું જુદું લાગે છે

એવું શું થઈ ગયું દિલને, આજ એમાં એને જુદું જુદું દેખાડે છે

એજ તો મુખડું છે, એજ એની આંખ છે, આજ કેમ એ જુદી લાગે છે

શું થયું ને કેમ બન્યું એ, ના કાંઈ એ તો સમજાયું છે

કર્મની બદલી કહું કે, ભાગ્યનો ઉદય કહું, આજ એ જુદું લાગે છે

દેખીતું એનું એજ મુખડું, આજ નવા નવા રૂપ તો બતાવે છે

ભાવે ભાવે મુખ લાગે જુદું, જીવનમાં ભાવો તો જ્યાં બદલાય છે

નથી નિયંત્રણમાં ભાવો જ્યાં, મુખ તો જુદું જુદું એમાં લાગે છે

પ્રભુનું મુખડું જીવનમાં આપણા મનના ભાવોનું પ્રતિબિંબ પાડે છે

પ્રભુના પ્રત્યે ભાવો સ્થિર બનતાં, મુખના ભાવો સ્થિર દેખાયે છે
View Original Increase Font Decrease Font


એનું એજ તો મુખડું છે, આજે કેમ એ જુદું જુદું લાગે છે

એવું શું થઈ ગયું દિલને, આજ એમાં એને જુદું જુદું દેખાડે છે

એજ તો મુખડું છે, એજ એની આંખ છે, આજ કેમ એ જુદી લાગે છે

શું થયું ને કેમ બન્યું એ, ના કાંઈ એ તો સમજાયું છે

કર્મની બદલી કહું કે, ભાગ્યનો ઉદય કહું, આજ એ જુદું લાગે છે

દેખીતું એનું એજ મુખડું, આજ નવા નવા રૂપ તો બતાવે છે

ભાવે ભાવે મુખ લાગે જુદું, જીવનમાં ભાવો તો જ્યાં બદલાય છે

નથી નિયંત્રણમાં ભાવો જ્યાં, મુખ તો જુદું જુદું એમાં લાગે છે

પ્રભુનું મુખડું જીવનમાં આપણા મનના ભાવોનું પ્રતિબિંબ પાડે છે

પ્રભુના પ્રત્યે ભાવો સ્થિર બનતાં, મુખના ભાવો સ્થિર દેખાયે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēnuṁ ēja tō mukhaḍuṁ chē, ājē kēma ē juduṁ juduṁ lāgē chē

ēvuṁ śuṁ thaī gayuṁ dilanē, āja ēmāṁ ēnē juduṁ juduṁ dēkhāḍē chē

ēja tō mukhaḍuṁ chē, ēja ēnī āṁkha chē, āja kēma ē judī lāgē chē

śuṁ thayuṁ nē kēma banyuṁ ē, nā kāṁī ē tō samajāyuṁ chē

karmanī badalī kahuṁ kē, bhāgyanō udaya kahuṁ, āja ē juduṁ lāgē chē

dēkhītuṁ ēnuṁ ēja mukhaḍuṁ, āja navā navā rūpa tō batāvē chē

bhāvē bhāvē mukha lāgē juduṁ, jīvanamāṁ bhāvō tō jyāṁ badalāya chē

nathī niyaṁtraṇamāṁ bhāvō jyāṁ, mukha tō juduṁ juduṁ ēmāṁ lāgē chē

prabhunuṁ mukhaḍuṁ jīvanamāṁ āpaṇā mananā bhāvōnuṁ pratibiṁba pāḍē chē

prabhunā pratyē bhāvō sthira banatāṁ, mukhanā bhāvō sthira dēkhāyē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6951 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...694669476948...Last