Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6950 | Date: 30-Aug-1997
કઈ મેં ભૂલ કરી, ક્યાં મે તો ભૂલ કરી (2)
Kaī mēṁ bhūla karī, kyāṁ mē tō bhūla karī (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6950 | Date: 30-Aug-1997

કઈ મેં ભૂલ કરી, ક્યાં મે તો ભૂલ કરી (2)

  No Audio

kaī mēṁ bhūla karī, kyāṁ mē tō bhūla karī (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-08-30 1997-08-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16937 કઈ મેં ભૂલ કરી, ક્યાં મે તો ભૂલ કરી (2) કઈ મેં ભૂલ કરી, ક્યાં મે તો ભૂલ કરી (2)

સીધી ચાલતી જીવનની ગાડી, પાટા પરથી ઊતરી ગઈ

સમજણ ના પડી, કેમ અને કેવી રીતે ભૂલ થઈ ગઈ

બેસમજમાં ને બેસમજમાં, કંઈક ભૂલો તો થાતી ગઈ

હતી ગજા બહારની દોડ મારી, શું ભૂલ મને એ કરાવી ગઈ

જાણકારી મેળવી ના જીવનમાં એની, ભૂલ શું એમાં થઈ ગઈ

બેધ્યાનપણું ને બેધ્યાનપણું, ભૂલોને ભૂલો કરાવતી ગઈ

આળસને આળસ વ્યાપ્યું જીવનમાં, જીવનમાં ભૂલો એ કરાવી ગયું

રાખ્યો ના સ્વભાવને કાબૂમાં જીવનમાં, પરંપરા ભૂલોની સર્જાઈ ગઈ

હોંશે દિલોદિમાગમાં થયા ભેગા, ઉથલપાથલ એ મચાવી ગયા

અધકચરી કરી કોશિશો, ભૂલો સુધારવા, ભૂલો વધારે કરાવી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


કઈ મેં ભૂલ કરી, ક્યાં મે તો ભૂલ કરી (2)

સીધી ચાલતી જીવનની ગાડી, પાટા પરથી ઊતરી ગઈ

સમજણ ના પડી, કેમ અને કેવી રીતે ભૂલ થઈ ગઈ

બેસમજમાં ને બેસમજમાં, કંઈક ભૂલો તો થાતી ગઈ

હતી ગજા બહારની દોડ મારી, શું ભૂલ મને એ કરાવી ગઈ

જાણકારી મેળવી ના જીવનમાં એની, ભૂલ શું એમાં થઈ ગઈ

બેધ્યાનપણું ને બેધ્યાનપણું, ભૂલોને ભૂલો કરાવતી ગઈ

આળસને આળસ વ્યાપ્યું જીવનમાં, જીવનમાં ભૂલો એ કરાવી ગયું

રાખ્યો ના સ્વભાવને કાબૂમાં જીવનમાં, પરંપરા ભૂલોની સર્જાઈ ગઈ

હોંશે દિલોદિમાગમાં થયા ભેગા, ઉથલપાથલ એ મચાવી ગયા

અધકચરી કરી કોશિશો, ભૂલો સુધારવા, ભૂલો વધારે કરાવી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaī mēṁ bhūla karī, kyāṁ mē tō bhūla karī (2)

sīdhī cālatī jīvananī gāḍī, pāṭā parathī ūtarī gaī

samajaṇa nā paḍī, kēma anē kēvī rītē bhūla thaī gaī

bēsamajamāṁ nē bēsamajamāṁ, kaṁīka bhūlō tō thātī gaī

hatī gajā bahāranī dōḍa mārī, śuṁ bhūla manē ē karāvī gaī

jāṇakārī mēlavī nā jīvanamāṁ ēnī, bhūla śuṁ ēmāṁ thaī gaī

bēdhyānapaṇuṁ nē bēdhyānapaṇuṁ, bhūlōnē bhūlō karāvatī gaī

ālasanē ālasa vyāpyuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ bhūlō ē karāvī gayuṁ

rākhyō nā svabhāvanē kābūmāṁ jīvanamāṁ, paraṁparā bhūlōnī sarjāī gaī

hōṁśē dilōdimāgamāṁ thayā bhēgā, uthalapāthala ē macāvī gayā

adhakacarī karī kōśiśō, bhūlō sudhāravā, bhūlō vadhārē karāvī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6950 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...694669476948...Last