Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6955 | Date: 02-Sep-1997
દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય, દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય
Dēkhīpēkhīnē duḥkhī śānē thāya, dēkhīpēkhīnē duḥkhī śānē thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6955 | Date: 02-Sep-1997

દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય, દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય

  No Audio

dēkhīpēkhīnē duḥkhī śānē thāya, dēkhīpēkhīnē duḥkhī śānē thāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-02 1997-09-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16942 દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય, દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય, દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય

સુખ લહેરાતું હતું હૈયાંમાં તારા, હતું શું એ જાણકારીનો અભાવ

જાગી હૈયાંમાં જ્યાં અતૃપ્તિની વાસના, દુઃખ દોડી દોડી આવી જાય

ગુમાવી મનની સમતુલા જ્યાં, હૈયું તો એમાં ગડથોલા ખાય

નયનોને ગમે, હૈયું જ્યાં એને ચાહે, સંજોગો એમાં આડખીલી નાંખી જાય

મન ને હૈયાં પરનો કાબૂ ગુમાવાય, દુઃખને નોતરું ત્યાં દેવાઈ જાય

ઊઠતાંને બેસતાં જો સુખની સાધના થાય, દુઃખ ફરકે ના ત્યાં જરાય

સુખની સાધના જો અધૂરી રહી જાય, દુઃખ ધસી આવે ત્યાં સદાય

સુખની જાળ જો મજબૂત પથરાય, દુઃખ પેસી ના શકે એમાં જરાય

દુઃખ કરે ના દુઃખી કોઈને જરાય, દુઃખમાં પડીને તો સહુ દુઃખી થાય
View Original Increase Font Decrease Font


દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય, દેખીપેખીને દુઃખી શાને થાય

સુખ લહેરાતું હતું હૈયાંમાં તારા, હતું શું એ જાણકારીનો અભાવ

જાગી હૈયાંમાં જ્યાં અતૃપ્તિની વાસના, દુઃખ દોડી દોડી આવી જાય

ગુમાવી મનની સમતુલા જ્યાં, હૈયું તો એમાં ગડથોલા ખાય

નયનોને ગમે, હૈયું જ્યાં એને ચાહે, સંજોગો એમાં આડખીલી નાંખી જાય

મન ને હૈયાં પરનો કાબૂ ગુમાવાય, દુઃખને નોતરું ત્યાં દેવાઈ જાય

ઊઠતાંને બેસતાં જો સુખની સાધના થાય, દુઃખ ફરકે ના ત્યાં જરાય

સુખની સાધના જો અધૂરી રહી જાય, દુઃખ ધસી આવે ત્યાં સદાય

સુખની જાળ જો મજબૂત પથરાય, દુઃખ પેસી ના શકે એમાં જરાય

દુઃખ કરે ના દુઃખી કોઈને જરાય, દુઃખમાં પડીને તો સહુ દુઃખી થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēkhīpēkhīnē duḥkhī śānē thāya, dēkhīpēkhīnē duḥkhī śānē thāya

sukha lahērātuṁ hatuṁ haiyāṁmāṁ tārā, hatuṁ śuṁ ē jāṇakārīnō abhāva

jāgī haiyāṁmāṁ jyāṁ atr̥ptinī vāsanā, duḥkha dōḍī dōḍī āvī jāya

gumāvī mananī samatulā jyāṁ, haiyuṁ tō ēmāṁ gaḍathōlā khāya

nayanōnē gamē, haiyuṁ jyāṁ ēnē cāhē, saṁjōgō ēmāṁ āḍakhīlī nāṁkhī jāya

mana nē haiyāṁ paranō kābū gumāvāya, duḥkhanē nōtaruṁ tyāṁ dēvāī jāya

ūṭhatāṁnē bēsatāṁ jō sukhanī sādhanā thāya, duḥkha pharakē nā tyāṁ jarāya

sukhanī sādhanā jō adhūrī rahī jāya, duḥkha dhasī āvē tyāṁ sadāya

sukhanī jāla jō majabūta patharāya, duḥkha pēsī nā śakē ēmāṁ jarāya

duḥkha karē nā duḥkhī kōīnē jarāya, duḥkhamāṁ paḍīnē tō sahu duḥkhī thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6955 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...695269536954...Last