Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6980 | Date: 13-Sep-1997
મુસીબત તો છે જીવનનું નામ, સુખચેન તો છે જીવનનું ધ્યાન
Musībata tō chē jīvananuṁ nāma, sukhacēna tō chē jīvananuṁ dhyāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6980 | Date: 13-Sep-1997

મુસીબત તો છે જીવનનું નામ, સુખચેન તો છે જીવનનું ધ્યાન

  No Audio

musībata tō chē jīvananuṁ nāma, sukhacēna tō chē jīvananuṁ dhyāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-13 1997-09-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16967 મુસીબત તો છે જીવનનું નામ, સુખચેન તો છે જીવનનું ધ્યાન મુસીબત તો છે જીવનનું નામ, સુખચેન તો છે જીવનનું ધ્યાન

ચાહે છે જીવન અમૃતપાન, પીતુંને પીતું આવ્યું છે એ વિષપાન

દીધી છે ચરણકમળ ને કરકમળમાં શક્તિ, છે પ્રભુનું તો એ વરદાન

શંકરે જગકારણે તો વિષ પીધું, હતા એ તો પોતે ભગવાન

આવી જગમાં જીવન જીવ્યા, રચ્યા-પચ્યા રહ્યાં જગમાં ભૂલીને ભાન

હૈયાંમાં વળગાડી માયાને એવી, રહ્યાં બનીને એમાં તો ગુલતાન

ચેતવણીને ચેતવણી આપી રહી કુદરત, ધર્યા એની તરફ બહેરા કાન

ઠોકરો ખાઈ ખાઈને ઘણી જીવનમાં, તોયે આવી ના કોઈને શાન

રાખ્યું ના જીવનનું તો ધ્યાન, બની ગયું ત્યાં એ મુસીબતોનું મેદાન

જીવન પર દાવો છે તારો જેટલો, છે પ્રભુનો એટલો, દેજે જીવનમાં પ્રભુને સ્થાન
View Original Increase Font Decrease Font


મુસીબત તો છે જીવનનું નામ, સુખચેન તો છે જીવનનું ધ્યાન

ચાહે છે જીવન અમૃતપાન, પીતુંને પીતું આવ્યું છે એ વિષપાન

દીધી છે ચરણકમળ ને કરકમળમાં શક્તિ, છે પ્રભુનું તો એ વરદાન

શંકરે જગકારણે તો વિષ પીધું, હતા એ તો પોતે ભગવાન

આવી જગમાં જીવન જીવ્યા, રચ્યા-પચ્યા રહ્યાં જગમાં ભૂલીને ભાન

હૈયાંમાં વળગાડી માયાને એવી, રહ્યાં બનીને એમાં તો ગુલતાન

ચેતવણીને ચેતવણી આપી રહી કુદરત, ધર્યા એની તરફ બહેરા કાન

ઠોકરો ખાઈ ખાઈને ઘણી જીવનમાં, તોયે આવી ના કોઈને શાન

રાખ્યું ના જીવનનું તો ધ્યાન, બની ગયું ત્યાં એ મુસીબતોનું મેદાન

જીવન પર દાવો છે તારો જેટલો, છે પ્રભુનો એટલો, દેજે જીવનમાં પ્રભુને સ્થાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

musībata tō chē jīvananuṁ nāma, sukhacēna tō chē jīvananuṁ dhyāna

cāhē chē jīvana amr̥tapāna, pītuṁnē pītuṁ āvyuṁ chē ē viṣapāna

dīdhī chē caraṇakamala nē karakamalamāṁ śakti, chē prabhunuṁ tō ē varadāna

śaṁkarē jagakāraṇē tō viṣa pīdhuṁ, hatā ē tō pōtē bhagavāna

āvī jagamāṁ jīvana jīvyā, racyā-pacyā rahyāṁ jagamāṁ bhūlīnē bhāna

haiyāṁmāṁ valagāḍī māyānē ēvī, rahyāṁ banīnē ēmāṁ tō gulatāna

cētavaṇīnē cētavaṇī āpī rahī kudarata, dharyā ēnī tarapha bahērā kāna

ṭhōkarō khāī khāīnē ghaṇī jīvanamāṁ, tōyē āvī nā kōīnē śāna

rākhyuṁ nā jīvananuṁ tō dhyāna, banī gayuṁ tyāṁ ē musībatōnuṁ mēdāna

jīvana para dāvō chē tārō jēṭalō, chē prabhunō ēṭalō, dējē jīvanamāṁ prabhunē sthāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6980 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...697669776978...Last