Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8008 | Date: 09-May-1999
દિલમાં ભરી એક આશા છે, હૈયામાં જાગી તો જ્યાં એક તમન્ના છે
Dilamāṁ bharī ēka āśā chē, haiyāmāṁ jāgī tō jyāṁ ēka tamannā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8008 | Date: 09-May-1999

દિલમાં ભરી એક આશા છે, હૈયામાં જાગી તો જ્યાં એક તમન્ના છે

  No Audio

dilamāṁ bharī ēka āśā chē, haiyāmāṁ jāgī tō jyāṁ ēka tamannā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-05-09 1999-05-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16995 દિલમાં ભરી એક આશા છે, હૈયામાં જાગી તો જ્યાં એક તમન્ના છે દિલમાં ભરી એક આશા છે, હૈયામાં જાગી તો જ્યાં એક તમન્ના છે

પ્રગટી જ્યાં પ્યારની તો એક ચિનગારી છે, મંઝિલે એ તો પહોંચાડવાની છે

દુઃખના ભર્યાં હૈયામાં ભલે ડંખ છે, નજરથી મંઝિલને ના દૂર રાખવાની છે

સમય સમયનું કાર્ય રહે છે કરતું, સમયમાં તો બધું પાર પાડવાનું છે

છે સફર તો પુરાણી, મંઝિલે તો છે જરૂર, એને તો પહોંચાડવાની છે

છે ફળ તો નક્કી કર્મનું, પ્રભુમિલન ના ફળની સદા ઇચ્છા તો એની છે

યત્ને યત્ને રહ્યા યત્નો તો વાંઝિયા, જનમોજનમની વણઝાર પામ્યા છે

કરી વણઝાર દુઃખની ઊભી તો જીવનમાં, સમય વ્યતીત એમાં થાય છે

નથી દુઃખની વિસાત જનમોજનમની સામે, ધ્યાનમાં આ રાખવાનું છે

પ્રભુમિલન તો છે શિખર આશાઓનું, સર એને જીવનમાં તો કરવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


દિલમાં ભરી એક આશા છે, હૈયામાં જાગી તો જ્યાં એક તમન્ના છે

પ્રગટી જ્યાં પ્યારની તો એક ચિનગારી છે, મંઝિલે એ તો પહોંચાડવાની છે

દુઃખના ભર્યાં હૈયામાં ભલે ડંખ છે, નજરથી મંઝિલને ના દૂર રાખવાની છે

સમય સમયનું કાર્ય રહે છે કરતું, સમયમાં તો બધું પાર પાડવાનું છે

છે સફર તો પુરાણી, મંઝિલે તો છે જરૂર, એને તો પહોંચાડવાની છે

છે ફળ તો નક્કી કર્મનું, પ્રભુમિલન ના ફળની સદા ઇચ્છા તો એની છે

યત્ને યત્ને રહ્યા યત્નો તો વાંઝિયા, જનમોજનમની વણઝાર પામ્યા છે

કરી વણઝાર દુઃખની ઊભી તો જીવનમાં, સમય વ્યતીત એમાં થાય છે

નથી દુઃખની વિસાત જનમોજનમની સામે, ધ્યાનમાં આ રાખવાનું છે

પ્રભુમિલન તો છે શિખર આશાઓનું, સર એને જીવનમાં તો કરવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilamāṁ bharī ēka āśā chē, haiyāmāṁ jāgī tō jyāṁ ēka tamannā chē

pragaṭī jyāṁ pyāranī tō ēka cinagārī chē, maṁjhilē ē tō pahōṁcāḍavānī chē

duḥkhanā bharyāṁ haiyāmāṁ bhalē ḍaṁkha chē, najarathī maṁjhilanē nā dūra rākhavānī chē

samaya samayanuṁ kārya rahē chē karatuṁ, samayamāṁ tō badhuṁ pāra pāḍavānuṁ chē

chē saphara tō purāṇī, maṁjhilē tō chē jarūra, ēnē tō pahōṁcāḍavānī chē

chē phala tō nakkī karmanuṁ, prabhumilana nā phalanī sadā icchā tō ēnī chē

yatnē yatnē rahyā yatnō tō vāṁjhiyā, janamōjanamanī vaṇajhāra pāmyā chē

karī vaṇajhāra duḥkhanī ūbhī tō jīvanamāṁ, samaya vyatīta ēmāṁ thāya chē

nathī duḥkhanī visāta janamōjanamanī sāmē, dhyānamāṁ ā rākhavānuṁ chē

prabhumilana tō chē śikhara āśāōnuṁ, sara ēnē jīvanamāṁ tō karavānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8008 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...800580068007...Last