Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8037 | Date: 01-Jun-1999
પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે
Prēmanuṁ rē paṁkhī nitya piyu piyu bōlē, piyu piyu bōlē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 8037 | Date: 01-Jun-1999

પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે

  No Audio

prēmanuṁ rē paṁkhī nitya piyu piyu bōlē, piyu piyu bōlē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1999-06-01 1999-06-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17024 પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે

ભૂલીને ભાન નિજનું, એના ધ્યાનમાં નિત્ય એ તો ડોલે

ના ખ્યાલ દિનનો, ના ખ્યાલ રાતનો, નિત્ય નામ એનું બોલે

નથી વિરહ એને, મળે આનંદ નામમાં, નામમાં મિલન અનુભવે

ના ખાવું એને ભાવે, ભૂખ-તરસ ના એને તો કાંઈ પીડે

ચાહે ના નજર જોવા બીજું, બસ જોવા એને એ તો ચાહે

રહે બધું એ તો કરતું, જળમાં મીન પ્યાસીની જેમ એ તો રહે

માને ના દિલને એ તો જુદું, રાખે ચોખ્ખું અંગ એને એનું ગણે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમનું રે પંખી નિત્ય પિયુ પિયુ બોલે, પિયુ પિયુ બોલે

ભૂલીને ભાન નિજનું, એના ધ્યાનમાં નિત્ય એ તો ડોલે

ના ખ્યાલ દિનનો, ના ખ્યાલ રાતનો, નિત્ય નામ એનું બોલે

નથી વિરહ એને, મળે આનંદ નામમાં, નામમાં મિલન અનુભવે

ના ખાવું એને ભાવે, ભૂખ-તરસ ના એને તો કાંઈ પીડે

ચાહે ના નજર જોવા બીજું, બસ જોવા એને એ તો ચાહે

રહે બધું એ તો કરતું, જળમાં મીન પ્યાસીની જેમ એ તો રહે

માને ના દિલને એ તો જુદું, રાખે ચોખ્ખું અંગ એને એનું ગણે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanuṁ rē paṁkhī nitya piyu piyu bōlē, piyu piyu bōlē

bhūlīnē bhāna nijanuṁ, ēnā dhyānamāṁ nitya ē tō ḍōlē

nā khyāla dinanō, nā khyāla rātanō, nitya nāma ēnuṁ bōlē

nathī viraha ēnē, malē ānaṁda nāmamāṁ, nāmamāṁ milana anubhavē

nā khāvuṁ ēnē bhāvē, bhūkha-tarasa nā ēnē tō kāṁī pīḍē

cāhē nā najara jōvā bījuṁ, basa jōvā ēnē ē tō cāhē

rahē badhuṁ ē tō karatuṁ, jalamāṁ mīna pyāsīnī jēma ē tō rahē

mānē nā dilanē ē tō juduṁ, rākhē cōkhkhuṁ aṁga ēnē ēnuṁ gaṇē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8037 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...803280338034...Last