Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8191 | Date: 10-Sep-1999
કયા વાંસની છે રે તું વાંસળી, દિલનો કયો ભાવ રહી છે લહેરાવી
Kayā vāṁsanī chē rē tuṁ vāṁsalī, dilanō kayō bhāva rahī chē lahērāvī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8191 | Date: 10-Sep-1999

કયા વાંસની છે રે તું વાંસળી, દિલનો કયો ભાવ રહી છે લહેરાવી

  No Audio

kayā vāṁsanī chē rē tuṁ vāṁsalī, dilanō kayō bhāva rahī chē lahērāvī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-09-10 1999-09-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17178 કયા વાંસની છે રે તું વાંસળી, દિલનો કયો ભાવ રહી છે લહેરાવી કયા વાંસની છે રે તું વાંસળી, દિલનો કયો ભાવ રહી છે લહેરાવી

દિલના કયા ઉમંગને રે, જીવનમાં છે તું તો વહાવી

શ્વાસે શ્વાસે સંપર્ક તો દિલનો સાધી, રહી ફૂંક દ્વારા વાંસળીમાં વહાવી

છેડે સૂરો કદી પ્રેમના, ફૂંકે ફૂંકે, કદી દે વિરહની વેદના ફેલાવી

ઘૂંટી ઘૂંટી હૈયાના દુઃખને, અરે વાંસળી, દે છે એને તો તું રેલાવી

રહી રહી સંપર્કમાં હૈયાના, હૈયાના ભાવોને દે છે તું તો રેલાવી

હતા ભાવો સુષુપ્ત જે હૈયામાં, દીધા પાછા એને તો તે જગાવી

કોઈ વેદના ભર્યું હૈયું લે એને ઝીલી, એની દુનિયા દે વીસરાવી

જાગે નર્તન હૈયામાં જ્યાં પ્રેમના, ભેળવી સૂરો એમાં દે જગ ભુલાવી

બની જુદી જુદી વાંસની વાંસળી, દે છે હૈયાના ભાવોની રંગત જમાવી
View Original Increase Font Decrease Font


કયા વાંસની છે રે તું વાંસળી, દિલનો કયો ભાવ રહી છે લહેરાવી

દિલના કયા ઉમંગને રે, જીવનમાં છે તું તો વહાવી

શ્વાસે શ્વાસે સંપર્ક તો દિલનો સાધી, રહી ફૂંક દ્વારા વાંસળીમાં વહાવી

છેડે સૂરો કદી પ્રેમના, ફૂંકે ફૂંકે, કદી દે વિરહની વેદના ફેલાવી

ઘૂંટી ઘૂંટી હૈયાના દુઃખને, અરે વાંસળી, દે છે એને તો તું રેલાવી

રહી રહી સંપર્કમાં હૈયાના, હૈયાના ભાવોને દે છે તું તો રેલાવી

હતા ભાવો સુષુપ્ત જે હૈયામાં, દીધા પાછા એને તો તે જગાવી

કોઈ વેદના ભર્યું હૈયું લે એને ઝીલી, એની દુનિયા દે વીસરાવી

જાગે નર્તન હૈયામાં જ્યાં પ્રેમના, ભેળવી સૂરો એમાં દે જગ ભુલાવી

બની જુદી જુદી વાંસની વાંસળી, દે છે હૈયાના ભાવોની રંગત જમાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kayā vāṁsanī chē rē tuṁ vāṁsalī, dilanō kayō bhāva rahī chē lahērāvī

dilanā kayā umaṁganē rē, jīvanamāṁ chē tuṁ tō vahāvī

śvāsē śvāsē saṁparka tō dilanō sādhī, rahī phūṁka dvārā vāṁsalīmāṁ vahāvī

chēḍē sūrō kadī prēmanā, phūṁkē phūṁkē, kadī dē virahanī vēdanā phēlāvī

ghūṁṭī ghūṁṭī haiyānā duḥkhanē, arē vāṁsalī, dē chē ēnē tō tuṁ rēlāvī

rahī rahī saṁparkamāṁ haiyānā, haiyānā bhāvōnē dē chē tuṁ tō rēlāvī

hatā bhāvō suṣupta jē haiyāmāṁ, dīdhā pāchā ēnē tō tē jagāvī

kōī vēdanā bharyuṁ haiyuṁ lē ēnē jhīlī, ēnī duniyā dē vīsarāvī

jāgē nartana haiyāmāṁ jyāṁ prēmanā, bhēlavī sūrō ēmāṁ dē jaga bhulāvī

banī judī judī vāṁsanī vāṁsalī, dē chē haiyānā bhāvōnī raṁgata jamāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8191 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...818881898190...Last